Elon Musk lên tiếng về cáo buộc bơm giá Bitcoin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 292
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Elon Musk lên tiếng về cáo buộc bơm giá Bitcoin
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	91.4 KB
ID:	1832981  
Tỷ phú Elon Musk, người không lạ ǵ với cáo buộc lái giá chứng khoán và tiền số, nhưng ông ta tuyên bố có thể "bơm giá Bitcoin" chứ không để nó bị bán phá giá.

"Nếu giá Bitcoin đi xuống, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể bơm, nhưng tôi không bán phá giá", Elon Musk phát biểu tại sự kiện "The B Word" diễn ra hôm thứ Tư (21/7). Vị tỷ phú nói không chờ Bitcoin giá cao để bán. "Tôi muốn thấy Bitcoin thành công", ông nói.

"Mua và xả" (Pump & Dump) là một h́nh thức thao túng trong thị trường tiền số và chứng khoản. Pump là việc một (nhóm) nhà đầu tư lớn (cá mập) cố gắng tăng giá của tài sản thông qua các tuyên bố sai lệch, gây hiểu lầm hoặc phóng đại. C̣n Dump là việc nhà đầu tư này sau đó ồ ạt bán ra để d́m giá tài sản đó xuống. Tại Mỹ, hành vi này được giám sát và truy tố bởi Ủy ban Chứng khoán.

Musk vốn không xa lạ ǵ những cáo buộc lái giá cả chứng khoán lẫn tiền số. Năm 2018, ông bị buộc tội gian lận chứng khoán v́ sử dụng Twitter trong việc đăng thông tin về triển vọng của Tesla. Cáo buộc cho biết ông đă vi phạm hai lần trong hai năm qua.

Nhà sáng lập Tesla cũng là một trong những người có tiếng nói hàng đầu trong thế giới tiền số. Elon Musk thường xuyên sử dụng Twitter để đăng các thông tin, b́nh luận khác nhau về các đồng tiền kỹ thuật số, dẫn đến những lần biến động của thị trường. Chính v́ vậy, một số người đặt câu hỏi về động cơ thực sự của vị tỷ phú này là ǵ.

Tại buổi chia sẻ hôm 21/7, Musk cho biết các khoản đầu tư cá nhân lớn, ngoài Tesla và SpaceX, chính là Bitcoin, Ethereum và Dogecoin. Ông nói thêm rằng cả Tesla và SpaceX cũng đang sở hữu Bitcoin. Bất chấp sự hỗn loạn mà ông đă tạo ra trên thị trường tiền số gần đây, Musk cho biết ông là "người ủng hộ Bitcoin và ư tưởng về tiền số nói chung".

Chính v́ thế, ông lại đề cập khả năng Tesla sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trở lại. "Tôi muốn thẩm định kỹ hơn một chút để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức bằng hoặc trên 50% và có xu hướng tăng. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin", ông nói.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 07-22-2021
  Reputation: 4059


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 14,679
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	91.4 KB
ID:	1832981  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 20
  Thanked 1,821 Times in 1,489 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 16 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07374 seconds with 13 queries