T́m thấy thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi trong dấu chân móng ngựa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 283
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́m thấy thiên thạch 4,6 tỷ năm tuổi trong dấu chân móng ngựa
Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	164.0 KB
ID:	1834353  
Một tảng đá được t́m thấy trong một cánh đồng ở Anh chính là một thiên thạch hiếm có từ những ngày đầu tiên của hệ mặt trời, có niên đại khoảng 4,6 tỷ năm.Thiên thạch được t́m thấy ở Gloucestershire vào tháng 3 vừa qua bởi Derek Robson, cư dân Loughborough, Anh, và là giám đốc khoa học thiên văn của Tổ chức Nghiên cứu Vật lư Thiên văn Đông Anglian (EAARO). Theo Đại học Loughborough, thiên thạch nằm trong dấu ấn của một chiếc móng ngựa để lại trên một cánh đồng.

Đá vũ trụ là một loại đá chondrite có nguồn gốc cacbon, một loại hiếm chỉ chiếm 4% đến 5% các thiên thạch được t́m thấy trên Trái đất. Những trận mưa thiên thạch này xuất phát từ vành đai tiểu hành tinh giữa sao Hỏa và sao Mộc và h́nh thành sớm trong lịch sử của hệ mặt trời.

Điều hấp dẫn là chúng thường chứa các hợp chất hữu cơ, hoặc chứa cacbon, bao gồm các axit amin tạo nên các khối cơ bản của sự sống. Điều này đặt ra câu hỏi liệu những thiên thạch này có nắm giữ manh mối về cách các sinh vật sống xuất hiện lần đầu tiên trong hệ mặt trời hay không.

Không giống như các mảnh đá vũ trụ khác, khối đá này không chịu được va chạm dữ dội và sức nóng dữ dội liên quan đến việc tạo ra các hành tinh và mặt trăng của hệ Mặt Trời. Như vậy, chúng ta có cơ hội hiếm có để xem lại quá khứ nguyên thủy của chúng ta.

Tảng đá nhỏ, có màu than và mỏng manh, giống như một mảng bê tông vỡ vụn. Fowler cho biết, thiên thạch chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất như olivin và phyllosilicates, cũng như các hạt tṛn được gọi là chondrules, là những hạt nóng chảy một phần được kết hợp vào tiểu hành tinh khi nó mới h́nh thành.

"Nhưng thành phần khác với bất cứ thứ ǵ bạn t́m thấy ở đây trên Trái đất và có khả năng không giống với bất kỳ thiên thạch nào khác mà chúng tôi đă t́m thấy - có thể chứa một số cấu trúc vật lư hoặc hóa học chưa từng biết trước đây chưa từng thấy trong các mẫu thiên thạch được ghi lại", Shaun Fowler, một nhà hiển vi học tại Đại học Loughborough nói.

Ở độ phóng đại cao bằng kính hiển vi điện tử, các hạt khoáng chất h́nh cầu được gọi là chondrules có thể nh́n thấy được nhúng trong thiên thạch.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Loughborough và EAARO đang sử dụng kính hiển vi điện tử để nghiên cứu bề mặt của thiên thạch ở độ sâu dưới nanomet (một phần tỷ mét), cũng như các kỹ thuật gọi là quang phổ dao động và nhiễu xạ tia X, cho phép nghiên cứu sâu hơn về hóa chất. cấu trúc của các khoáng chất trong thiên thạch.

Nếu nhóm nghiên cứu có thể xác nhận sự hiện diện của các axit amin trong mẫu, phát hiện có thể tiết lộ thông tin mới về cách địa hóa ban đầu của hệ mặt trời tạo tiền đề cho sự sống. Việc khám nghiệm thiên thạch vẫn đang trong giai đoạn ban đầu.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 31063


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	g.jpeg
Views:	0
Size:	164.0 KB
ID:	1834353  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,326 Times in 4,729 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08149 seconds with 13 queries