Nghiên cứu thú vị sự liên quan giữa con người và loài dơi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 198
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghiên cứu thú vị sự liên quan giữa con người và loài dơi
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1836395   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1836396   Click image for larger version

Name:	353.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1836397  
Con người cũng có khả năng định vị bằng âm thanh giống như loài dơi? Các nhà khoa học Nhật Bản vừa đưa ra nhận định rằng con người có thể phát triển giác quan thứ sáu tương tự như giác quan của loài dơi giúp chúng ta định vị được bằng âm thanh.


Con người có thể phát triển khả năng định vị bằng âm thanh giống dơi

Một nghiên cứu mới xuất hiện trên tạp chí Plos One vào đầu tháng này tuyên bố con người có khả năng định vị bằng âm thanh rất cơ bản, một đặc điểm được thấy ở các loài khác như dơi và cá heo, nó giúp xác định h́nh dạng và chuyển động của các vật thể thông qua âm thanh. Phát biểu tại Pop Mech, Miwa Sumiya, Ph.D, một nhà nghiên cứu liên kết với Trung tâm Thông tin và Mạng thần kinh và là một trong những tác giả của nghiên cứu mới này, cho biết phát hiện này có thể giúp hiểu rơ hơn về bộ năo con người. Ông Miwa cho biết: "Việc kiểm tra con người có thể có được khả năng cảm nhận mới để nhận biết môi trường bằng cách sử dụng âm thanh (đặc biệt là tiếng vang) có thể dẫn đến sự hiểu biết về tính linh hoạt của bộ năo con người. Chúng tôi cũng có thể hiểu sâu hơn về các cảm nhận của các loài khác như dơi bằng cách so sánh với kiến thức thu được trong các nghiên cứu về định vị bằng âm thanh của con người."


Thử nghiệm sử dụng kính định vị bằng tiếng vang

Vũ trụ có thể bị chi phối bởi sự tương tác của các vi sinh vật sống
Vũ trụ có thể bị chi phối bởi sự tương tác của các vi sinh vật sống
Con người thực sự sở hữu nhiều hơn năm giác quan cơ bản là xúc giác, thị giác, âm thanh, vị giác và khứu giác. Trên thực tế, con người có nhiều giác quan phụ khác như định hướng không gian, nhận thức vị trí cơ thể và tiếp nhận cảm giác đau trong khi các loài động vật khác bị thương thậm chí c̣n có các giác quan cao cấp hơn như có thể phát hiện các tín hiệu điện và từ. Trong một thí nghiệm phức tạp, 15 người tham gia đă sử dụng một thiết bị để tạo ra tín hiệu định vị bằng tiếng vang dội ra từ hai h́nh trụ có h́nh dạng kỳ lạ đang quay hoặc đứng yên và sau đó nghe lại âm thanh vọng lại qua tai nghe. Âm thanh dội lại được truyền tới hai tai để tạo ra trải nghiệm âm thanh ṿm tương tự như phản ứng kinh tuyến cảm giác tự động (ASMR). Ông Sumiya nói thêm: "Tín hiệu định vị bằng tiếng vang tổng hợp được sử dụng trong nghiên cứu này bao gồm các tín hiệu tần số cao lên đến 41 kHz mà con người không thể nghe được".

Những người tham gia nghiên cứu có thể xác định sự tồn tại của các h́nh trụ quay chỉ bằng cách sử dụng âm thanh dội lại thông qua âm sắc và độ cao của tiếng vang mặc dù họ không thể trực tiếp nh́n thấy các vật thể. Tuy nhiên, những người tham gia không thể xác định chính xác h́nh dạng chính xác của các vật thể tĩnh có các rănh đặc biệt được khắc trên bề mặt.


Dơi và cá heo có thể điều hướng trong bóng tối chỉ bằng âm thanh

Các nhà khoa học tin rằng nghiên cứu này là những ứng dụng thực tế cho những người bị khuyết tật có đôi mắt mù ḷa. Trong tương lai, những người khiếm thị có thể định hướng thế giới bằng công nghệ định vị tiếng vang. Daniel Kish, chủ tịch Tổ chức Tiếp cận Thế giới cho Người mù, là người ủng hộ các kỹ thuật định vị bằng tiếng vang, phát biểu với Tạp chí Smithsonian, ông nói: "Bạn có thể lấp đầy các thư viện với những kiến thức về hệ thống thị giác của con người, nhưng những ǵ chúng tôi biết về khả năng định vị bằng tiếng vang hầu như không thể lấp đầy một giá sách, hay làm điều ǵ đó để con người hoàn hảo hơn."

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 33803


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,832
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1836395   Click image for larger version

Name:	352.jpg
Views:	0
Size:	44.0 KB
ID:	1836396   Click image for larger version

Name:	353.jpg
Views:	0
Size:	33.4 KB
ID:	1836397  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,648 Times in 5,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08155 seconds with 13 queries