Cách Thủ tướng VN phê b́nh tỉnh Kiên Giang gây dư luận xôn xao - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 899
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách Thủ tướng VN phê b́nh tỉnh Kiên Giang gây dư luận xôn xao
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.0 KB
ID:	1869298   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	82.8 KB
ID:	1869299  
Theo như gần đây trong đoạn clip được VTV phát chính thức, Thủ tướng đặt câu hỏi: "Ví dụ ngày hôm qua trong cộng đồng các anh xét nghiệm, ra bao nhiêu ca? Các đồng chí phải rất cụ thể, cứ lơ mơ lơ mơ làm sao chỉ huy được?, và ông nào cứ nói trong pḥng ra, ông nào nắm được th́ ra báo cáo, việc ǵ cứ phải nhắc?"

Cuộc họp trực tuyến ngày 13/9/2021

Đó là lời Thủ tướng Phạm Minh Chính khi phê b́nh tỉnh Kiên Giang chống dịch Covid-19, tại Cuộc họp trực tuyến ngày 13/9/2021.

Cuộc họp được kết nối trực tuyến tới 26 huyện, thành phố, thị xă và 317 xă, phường, thị trấn thuộc 2 tỉnh Kiên Giang và Tiền Giang.

Phần Thủ tướng phê b́nh Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang Đỗ Thanh B́nh, được VTV phát chính thức, đă khiến người dân Việt Nam tỏ ra quan tâm trên mạng xă hội.

'Cứ lơ mơ lơ mơ'

Trong đoạn clip của VTV, Thủ tướng đặt câu hỏi: "Ví dụ ngày hôm qua trong cộng đồng các anh xét nghiệm, ra bao nhiêu ca? Các đồng chí phải rất cụ thể, cứ lơ mơ lơ mơ làm sao chỉ huy được?"

Có tiếng trả lời rằng có 154 ca.

Thủ tướng không hài ḷng: "Ông nào cứ nói trong pḥng ra, ông nào đó nắm được th́ ra báo cáo, việc ǵ cứ phải nhắc?"

Sau khi Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Thanh B́nh nhắc lại con số 154 ca, Thủ tướng hỏi tiếp: "Ở đâu?"

Đoạn clip của VTV cho thấy ông B́nh lúng túng t́m tài liệu, và nói "không nhớ nổi".

"Tôi đă gọi điện cho anh nhiều lần rồi anh B́nh. Tôi nói là anh phải kiểm soát hàng ngày để anh xem là cái tốc độ trong cộng đồng tức là cái số trong cộng đồng tăng hay giảm. Hiện nay anh tiến hành xét nghiệm đă đúng như hướng dẫn của Bộ Y tế chưa…"

"Tỉnh anh từ chỗ xanh rờn bây giờ đỏ quạch…" ông Phạm Minh Chính nói.

Bộ Y tế cho biết, tại Kiên Giang, hiện có 7 huyện có nguy cơ rất cao, 3 huyện có nguy cơ cao và 5 huyện đang ở trạng thái b́nh thường mới.

Tại cấp xă, có 20/144 xă có nguy cơ rất cao, 32/144 xă có nguy cơ cao, 1/144 xă có nguy cơ và 91/144 xă ở trạng thái b́nh thường mới.

Tại Tiền Giang, từ ngày 29/6/2021, trung b́nh có 190 ca/ngày, cao nhất là 234 ca/ngày. Trong 7 ngày qua, Tiền Giang ghi nhận 1.139 ca, trong đó có 138 ca ghi nhận tại cộng đồng.

Tiêm vaccine Covid-19 ở Hà Nội

Theo trang web Chính phủ, kết luận cuộc họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá, qua gần 2 tháng thực hiện giăn cách và tăng cường giăn cách xă hội, Kiên Giang và Tiền Giang "đă có rất nhiều cố gắng, nhưng t́nh h́nh vẫn diễn biến phức tạp, kết quả chưa được như mong muốn và dự báo t́nh h́nh có thể phức tạp hơn".

Về nguyên nhân, theo ông Phạm Minh Chính, trong công tác lănh đạo, chỉ đạo "một số nơi chưa nắm chắc, chưa quán triệt đầy đủ các chủ trương, giải pháp; việc nắm t́nh h́nh và dự báo t́nh h́nh chưa sát; tổ chức thực hiện bị động, lúng túng, không chặt chẽ, chưa khoa học, chưa phù hợp diễn biến dịch bệnh tại địa phương; c̣n có những bất cập trong quản lư cách ly, di chuyển, điều trị…"

Phản ứng của Kiên Giang?

Sau cuộc họp trực tuyến, Bí thư Kiên Giang Đỗ Thanh B́nh được phóng viên báo Tiền Phong hỏi v́ sao lại lúng túng trước các số liệu, ông B́nh nói: "Bây giờ anh (PV Tiền Phong) lấy báo cáo của Kiên Giang xem sẽ rơ hết".

Cũng liên quan phiên họp trên, một lănh đạo UBND tỉnh - người có mặt cạnh Bí thư Tỉnh ủy, thanh minh với báo Tiền Phong: "Hỏi chi tiết là chết dở rồi. Tôi ngồi cạnh anh B́nh Bí thư, cũng nhắc anh ấy, xin phép không báo cáo chi tiết, chỉ đạo chung thôi".

Theo vị này nói: "Ḿnh có số liệu lớn, dài ngày thôi, chứ hỏi mấy giờ có ca nào không, làm sao tôi trả lời nổi. Ḿnh nắm hết, nhưng chi tiết sao nhớ nổi. Số liệu mấy ngày qua lớn như thế, tôi theo dơi hàng ngày nó giảm bao nhiêu phần trăm. Nếu hỏi các anh có nhớ nổi không".

Vị này nói thêm: "Ḿnh rất buồn, như học tṛ trả bài".

C̣n theo báo Lao Động, ông Nguyễn Thanh Phong, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang, nói sau cuộc họp: "Kiên Giang đề ra lộ tŕnh hành động mới, nhanh chóng, hiệu quả để đáp ứng với t́nh h́nh mới trong pḥng chống dịch."

Kết luận cuộc họp hôm 13/9, ông Phạm Minh Chính nói: "Rất mong các tỉnh, các huyện, các xă đánh giá lại, phát huy những việc làm tốt, rút kinh nghiệm những việc chưa làm tốt, chỉ ra nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để làm tốt hơn. Chủ trương, biện pháp đă đầy đủ, tôi nhấn mạnh việc tổ chức thực hiện thật tốt từ tỉnh tới huyện, xă và thôn, ấp, tổ dân phố…, các bộ ngành phối hợp, giúp đỡ để 2 tỉnh thực hiện được mục tiêu của ḿnh trong pḥng chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân."

B́nh luận trên báo chí

Tờ Tuổi Trẻ Thủ đô b́nh luận: "Thiết nghĩ, điểm tử huyệt trong pḥng chống dịch lại vẫn là con người, là lănh đạo. T́nh huống sát hạch của Thủ tướng ngay trên diễn đàn trực tuyến là tiếng chuông cảnh tỉnh để cho lănh đạo địa phương bừng tỉnh, cần sâu sát, nắm rơ thông tin, t́nh h́nh dịch bệnh tại địa phương. Chỉ khi đó, các chỉ đạo điều hành pḥng chống dịch mới thực sự hiệu quả, hiệu lực, mới đúng và trúng mục tiêu, trọng tâm trọng điểm. C̣n không, cứ "lơ mơ" như các tỉnh Kiên Giang, Tiền Giang th́ công cuộc chống dịch kém hiệu quả, thậm chí là thất bại là điều dễ hiểu."

Báo Tuổi Trẻ cho rằng: "Để chống dịch, chúng ta đă đánh đổi bằng tạm ngừng sản xuất, hạn chế đi lại, giăn cách hàng tháng trời. Khi cả vùng nỗ lực để thu hẹp vùng đỏ, mở rộng vùng xanh th́ việc một hai tỉnh do lơ là chống dịch mà đổ dốc, xuống hạng, xanh chuyển sang đỏ là không thể chấp nhận."

C̣n báo Dân Trí trích dẫn một đoạn phân tích của Thủ tướng: "Tôi hỏi chi tiết để thấy sự lúng túng của các cấp lănh đạo địa phương. Chính sự lúng túng này cho thấy mặc dù giăn cách, rồi tăng cường giăn cách cứ kéo dài măi nhưng biện pháp để làm ǵ, chặn dịch thế nào trong mỗi lần giăn cách đó, mục tiêu để đạt được ǵ th́ địa phương lại không nêu ra được."

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 62126


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,222
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.0 KB
ID:	1869298   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	82.8 KB
ID:	1869299  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,501 Times in 8,231 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 1 Week Ago   #2
  baolunbeau
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Aug 2008
  Posts: 1,420
  Thanks: 14,210
  Thanked 1,939 Times in 1,067 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 104 Post(s)
  Rep Power: 18
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8
  baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8baolunbeau Reputation Uy Tín Level 8
  Reputation: 61427
  Default

  Tụi bây cũng chèm nhẹp như nhau...toàn là lương với lịch một thứ.
  baolunbeau_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #3
  Trim
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2020
  Posts: 63
  Thanks: 0
  Thanked 46 Times in 33 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 2
  Trim Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 26
  Default

  Để bảo đảm tính răn đe, nghiêm minh của pháp luật, nhân dân chúng tôi kiến nghị thủ tướng cần thiết phải xử phạt những thành phần ăn hại vô dụng này với mức án tử h́nh.
  Trim_is_offline   Reply With Quote
  Old 1 Week Ago   #4
  vinhduong68
  vinhduong68's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 5,851
  Thanks: 2,517
  Thanked 5,199 Times in 2,415 Posts
  Mentioned: 22 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1150 Post(s)
  Rep Power: 16
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44432
  Default

  Phạm minh chính ơi đừng có chơi tụi em nữa, mai sau này th́ bọn em cũng sẽ trở thành thủ tướng, chủ tịch nước, bí thư bộ chính trị giống như anh bây giờ.
  vinhduong68_is_offline   Reply With Quote
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3399f38cae2841bfdc91b8f310d47977.jpg
Views:	0
Size:	75.0 KB
ID:	1869851  
  Attached Files
  File Type: webp china-mar5-1_647_022218015746.webp (54.1 KB, 0 Downloads)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07870 seconds with 13 queries