Tại sao đánh răng ngay sau khi ăn sáng lại nguy hiểm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 153
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao đánh răng ngay sau khi ăn sáng lại nguy hiểm
Click image for larger version

Name:	3.PNG
Views:	0
Size:	423.3 KB
ID:	1870986  
Đánh răng trong vài phút sau bất kỳ bữa ăn nào là một ư tưởng tồi. Theo bác sĩ nha khoa Richard Marques, thuộc pḥng khám nổi tiếng Harley Street (Anh) cho biết. “Lớp men bao phủ răng tạm thời bị suy yếu sau khi ăn do axit có trong thực phẩm, v́ vậy nếu đánh răng ngay sau khi ăn, bạn có nguy cơ làm hỏng nó”.

Thực phẩm và đồ uống có nhiều axit làm ṃn lớp men bảo vệ răng của bạn, điều này khiến chúng dễ bị ố vàng hơn và mở ra cánh cửa cho vi khuẩn gây sâu răng.Bác sĩ Marques nói: “Men răng rất quan trọng v́ nó là một trong những hàng rào bảo vệ răng của cơ thể. Nó không thể phục hồi một khi đă bị tổn thương v́ vậy điều quan trọng là phải chăm sóc nó”.

Vậy, khi nào bạn nên đánh răng, nếu không phải là ngay sau khi ăn?

“Đó là một cuộc tranh luận lâu nay, nhưng lời khuyên chuyên môn của tôi là bạn đánh răng trước hay sau khi ăn không thực sự quan trọng. Quan trọng là khoảng thời gian giữa các hoạt động”, bác sĩ Marques cho biết.

“Bạn nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn rồi mới đánh răng, hoặc ít nhất 10 phút trước khi ăn để đảm bảo các thành phần hoạt tính trong kem đánh răng có cơ hội thực hiện công việc của chúng là bảo vệ răng và khoảng thời gian đó cũng sẽ giúp men răng cứng hơn”.

Thay v́ đánh răng sau khi ăn, bạn có thể chỉ cần súc miệng bằng nước để loại bỏ thức ăn bám trên răng. Nhiều nha sĩ cũng đưa ra cảnh báo tương tự trên nền tảng mạng xă hội TikTok.

Trong một video lan truyền trên TikTok, nha sĩ Anna Peterson, đến từ Essex (Anh), cho biết: “Khi bạn ăn sáng, miệng của bạn có tính axit. V́ vậy, đánh răng ngay sau bữa sáng là làm tăng quá tŕnh đưa axit vào răng và sẽ làm ṃn men răng”.

Ola, một sinh viên nha khoa tại Đại học Tufts ở Massachusetts (Mỹ), cũng chia sẻ trên TikTok: “Vi khuẩn lưu lại trên răng của bạn qua đêm nên đánh răng trước bữa sáng giúp bạn có hơi thở thơm tho và ngăn ngừa sâu răng”.

Mayo Clinic, một trung tâm y tế cũng cho biết bạn sẽ có nhiều nguy cơ bị sâu răng hơn nếu “không vệ sinh răng miệng sau khi ăn và uống” nhưng nhấn mạnh “không chải ngay sau khi ăn”. Đặc biệt nếu bạn đă uống thứ ǵ đó có tính axit như đồ uống có ga. Bạn cũng nên tránh ăn vặt liên tục, v́ điều này tạo ra môi trường axit liên tục trong miệng.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18720


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 36,780
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3.PNG
Views:	0
Size:	423.3 KB
ID:	1870986  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,090 Times in 3,220 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 42 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05446 seconds with 13 queries