‘Hầu vương’ gốc Việt tham gia vụ bạo loạn Điện Capitol không nhận tội - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 437
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘Hầu vương’ gốc Việt tham gia vụ bạo loạn Điện Capitol không nhận tội
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.3 KB
ID:	1872710  
‘Hầu vương’ gốc Việt tham gia vụ bạo loạn Điện Capitol đă không nhận tội vào thứ Sáu trước một bản cáo trạng liên bang gồm 5 tội danh liên quan đến vụ xâm phạm Điện Capitol của Mỹ. Mà người đàn ông gốc Việt Virginia này bị cáo buộc đeo khẩu trang kiểu Nhật Bản và mặc đồ đen để trông giống như một “thành viên Antifa”, ám chỉ các nhà hoạt động chống phát xít thường tụ tập tại các cuộc biểu t́nh vừa qua.
Bị cáo buộc lần đầu vào tháng 7, Fi Duong tự mô tả ḿnh là một dân quân đă “phối hợp các nỗ lực giám sát bổ sung” đối với Quốc hội trong những tháng sau bạo loạn, các công tố viên tuyên bố.

Vào ngày 25 tháng 8, một đại bồi thẩm đoàn liên bang đă đưa ra bản cáo trạng cáo buộc anh ta — dưới tên thật và biệt danh “hầu vương” hoặc “Jim” —với việc cản trở một thủ tục chính thức, tham gia và ở lại với ở khu vực hạn chế, hành vi mất trật tự trong một ṭa nhà quốc hội, hành xử mất trật tự trong ṭa nhà Capitol và diễn hành trong ṭa nhà Capitol.

Bản khai đó có các cáo buộc về hành vi sau cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 mà Dương chưa bị buộc tội chính thức.

Hồ sơ cho biết một đặc vụ ch́m đă tham dự các cuộc họp trong nhóm của Dương và các điều tra viên đă chặn thông tin liên lạc được mă hóa về công việc giám sát sau bạo loạn.

“Chúng ta cảm thấy thế nào về việc vận hành của Intel quanh Điện Capitol tối nay?”, AP dẫn lại thông tin mà một cộng sự giấu tên hỏi Dương trong cuộc trao đổi vào ngày 13/2 trên nền tảng nhắn tin được mă hóa. “Ít người trong số họ ra ngoài hơn. T́nh h́nh có thể bớt căng. Cơ hội tốt bộc lộ điểm yếu”.

“Giám sát đi. Nhưng có thể đi (ra ngoài một chút). Ghé một nhà hàng hoặc ǵ đó. Mua một cái ǵ đó rẻ rẻ. Đi dạo một chút”, AP dẫn lại bản lời khai của nhân viên FBI về câu trả lời của Dương.

Cộng sự này bị nh́n thấy đang lái xe quanh Điện Capitol sau khi nói chuyện với nhóm vào ngày 2/4 rằng anh ta dự định tiến hành giám sát ṭa nhà. Sau đó, anh ta nói rằng anh ta đă xoá các đoạn phim giám sát mà anh ta quay, nhưng Dương vẫn c̣n giữ, mật vụ FBI cho biết thêm.

Hồ sơ ṭa án cho biết thêm rằng cuộc tiếp xúc đầu tiên của Dương với các đặc vụ ch́m xảy ra vào sáng ngày 6/1, khi anh ta và người cộng sự tự giới thiệu ḿnh với một cảnh sát ch́m gần Freedom Plaza ở Washington. Dương đă hỏi cảnh sát này rằng ông có phải là “người yêu nước” không và tự gọi ḿnh là “người điều hành”.

Một tuần sau vụ bạo động, viên cảnh sát đă giới thiệu Dương với một mật vụ FBI, người mà sau đó đă tham dự vào các cuộc họp nhóm tại nhà của Dương ở Alexandria, ngoại ô Washington, theo lời khai của đặc vụ ch́m này.

FBI cho biết nhóm của Dương tự xưng là “nhóm học Kinh thánh” nhưng cũng thảo luận về các sự kiện liên quan đến huấn luyện súng ống. Trong một cuộc họp vào ngày 12/2, Dương đă thảo luận về một phong trào ly khai ở Virginia mà anh ta nói rằng sẽ diễn ra ôn hoà, vẫn theo bản khai.

Một người đàn ông mà Dương nói là thành viên của phong trào dân quân cực hữu Three Percenters đă phát biểu tại một cuộc họp nhóm vào ngày 20/3, bản khai cho biết thêm.

Dương nói rằng nhóm vô danh, với liên kết lỏng lẻo của anh ta giống như một lực lượng dân quân có trụ sở ở miền Bắc Virginia nhưng nhiệm vụ của nhóm th́ khác v́ họ “không thể công khai” và cần phải “che giấu một chút”, theo lời của đặc vụ FBI.

Dương cho biết anh đă đến cuộc biểu t́nh ngày 6/1 ở Washington một ḿnh và mặc đồ đen để trông giống như một “thành viên Antifa”, ám chỉ các nhà hoạt động chống phát xít thường tụ tập tại các cuộc biểu t́nh, bản khai cho biết.

“Anh ta cũng nói rằng anh ta không hẳn đồng t́nh với những hành động được thực hiện vào ngày 6/1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ và nó có thể làm tổn thương Tổng thống Trump hơn là giúp ông ấy”, đặc vụ FBI viết.

Vào tháng 5 và tháng 6, viên đặc vụ ch́m và Dương đă thảo luận về việc pha chế và thử các loại bom xăng, vẫn theo bản khai, đồng thời cho biết Dương đă nhiều lần nói về việc tham gia bạo lực với các nhóm không cùng quan điểm với ḿnh.

“Mục tiêu của tôi ở đây là phác thảo ‘t́nh h́nh’ hiện tại trong cái có thể gọi là cuộc nội chiến Mỹ lần thứ hai”, Dương nói trong một bài đăng được chia sẻ với nhóm của ḿnh.

New York Times cho biết thêm rằng vào giữa tháng 6, Dương đă lái xe với một người quen mới từ nhà của anh ta ở Alexandria đến một nhà tù cũ ở thị trấn Lorton gần đó, cách đó khoảng 15 km, để thực hiện một nhiệm vụ bí mật, mà theo lời các công tố viên là ḍ t́m một địa điểm để có thể thử nghiệm loại bom xăng mà anh ta định làm.

Theo New York Times , luật sư của Dương, Sabrina Shroff, đă lập luận trong một phiên điều trần trước đây rằng, các công tố viên không đưa ra được bằng chứng nào cho thấy cuộc nói chuyện về bom của ông đă vượt quá tầm nói chuyện phiếm.

Thẩm phán Hoa Kỳ Paul L. Friedman đă lên lịch cho phiên điều trần tiếp theo vào ngày 7 tháng 12 lúc 1 giờ chiều Giờ Miền Đông. TH

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 62213


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,696
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	59.3 KB
ID:	1872710  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,541 Times in 8,266 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06975 seconds with 13 queries