Giáo sư Dame Sarah Gilbert nói về việc virus SARS- CoV-2 suy yếu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 275
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giáo sư Dame Sarah Gilbert nói về việc virus SARS- CoV-2 suy yếu
Click image for larger version

Name:	1-1632394780-346-width660height371.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	1876664  
Giáo sư Dame Sarah Gilbert là "mẹ đẻ" của vắc xin AstraZeneca. Bà cho rằng, virus SARS-CoV-2 sẽ dần suy yếu theo thời gian. Cuối cùng là giống như những bệnh thông thường khác.

"Chúng ta đă sống với 4 loại virus Corona khác nhau mà ít ai để ư. SARS-CoV-2 cuối cùng cũng sẽ giảm độc lực và giống như 4 loại này", nữ giáo sư kiêm nhà tiêm chủng học người Anh, Dame Sarah Gilbert, nói."Vấn đề chỉ là mất bao lâu để virus giảm độc lực và trở thành b́nh thường như các bệnh khác. Đồng thời, chúng ta phải có các biện pháp như thế nào để kiểm soát nó trong thời gian chờ virus giảm độc lực", giáo sư Sarah nói thêm.

"Mẹ đẻ" của vắc xin AstraZeneca c̣n tiết lộ đang t́m các nguồn tài trợ cho các nghiên cứu t́m cách ngăn chặn các đại dịch khác xảy ra trong tương lai.

Phát biểu hôm 22/9, giáo sư Sarah cho biết đang "chờ" tiền tài trợ để phát triển vắc xin cho các bệnh truyền nhiễm khác. Theo Sarah, con người c̣n nhiều việc cần làm để chuẩn bị sẵn sàng đối phó các đại dịch trong tương lai. Nữ giáo sư nói thêm rằng, những khoản đầu tư nhỏ hiện nay, có thể giúp tiết kiệm hàng tỷ bảng Anh về lâu dài.

Nữ giáo sư Sarah c̣n nói rằng, việc thiếu đầu tư từ các chính phủ và thiếu các nguồn tài trợ nghiên cứu cho thấy, con người chưa rút ra bài học về tầm quan trọng của việc chuẩn bị sẵn sàng cho một đại dịch.

"Chúng tôi vẫn đang cố gắng gây quỹ để phát triển các loại vắc xin khác mà chúng tôi đang nghiên cứu trước đại dịch Covid-19. Các vắc xin này nhằm ngăn chặn virus từng gây bùng phát dịch trong quá khứ hoặc các virus mới sắp xuất hiện. Ví dụ như tôi đang cố gắng gây quỹ cho các vắc xin ngăn ngừa virus Nipah, virus sốt lassa và virus MERS", nữ giáo sư nói.

"Chúng ta cần bắt đầu lên kế hoạch cho một đại dịch trong tương lai ngay từ bây giờ. Tôi không có ư khiến mọi người bi quan khi cảnh báo rằng một đại dịch toàn cầu khác sẽ xảy ra. Nhưng chúng ta phải chuẩn bị để sẵn sàng đối phó.

Những người lên kế hoạch đối phó đại dịch mới như chúng tôi thực sự muốn đưa ra tất cả các kế hoạch có thể để chủ động khi có đại dịch mới xảy ra. Chúng tôi phải dập được dịch khi nó mới nhen nhóm ở giai đoạn bùng phát chứ chưa phải là đại dịch toàn cầu.

Chúng ta cũng cần có biện pháp ứng phó với các ổ dịch ngay khi xác định được chúng: Tiêm chủng cho người dân, ngăn chặn đợt bùng phát, không để nó lan rộng.

Các ổ dịch này sẽ lây lan nếu con người không thể đối phó với chúng. Đó cũng là lư do v́ sao chúng ta cần phải có vắc xin cho các loại virus để ngăn dịch bệnh lây lan ra toàn cầu".

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18738


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 37,166
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1-1632394780-346-width660height371.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	1876664  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,099 Times in 3,227 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 43 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.14964 seconds with 13 queries