Phát hiện điều không tưởng khi khám phá mộ cổ rộng 1.000m2 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 245
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện điều không tưởng khi khám phá mộ cổ rộng 1.000m2
Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	1877625   Click image for larger version

Name:	462.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1877626  
Khám phá mộ cổ rộng 1.000m2 ở Trung Quốc, phát hiện kinh ngạc. Các nhà khảo cổ Trung Quốc nh́n vào quy mô lăng mộ, giá trị đồ tùy táng và chất lượng của quan tài, có thể phán đoán các quan tài bằng gỗ quư thuộc về hoàng tộc và quư tộc thời xưa.Kim Tơ Nam Mộc là loại gỗ cực kỳ quư hiếm ở Trung Quốc.

Người Trung Hoa thời xưa có quan niệm đặc biệt về việc chôn người quá cố. Người chết dù khi c̣n sống ra sao, đến khi nằm trong quan tài vẫn luôn được tôn trọng, được người đời sau thờ cúng.

Sử dụng quan tài tốt nhất cũng là cách để thể hiện tấm ṿng với người đă khuất. Tuy vậy, hầu hết gia đ́nh chỉ chôn người thân trong quan tài b́nh thường, trừ khi là quư tộc hoặc hoàng tộc.

Nhưng lăng mộ nguy nga, chôn người chết với quan tài đắt giá luôn là dấu hiệu để những kẻ trộm mộ săn t́m từ thời xưa ở Trung Hoa.

Ngày 29.7.2000, trong quá tŕnh xây dựng tầng hầm tại một ṭa nhà ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, các công nhân phát hiện một lăng mộ lớn với hàng chục quan tài lớn nhỏ.

Kiểm tra quan tài, các nhà khảo cổ Trung Quốc hết sức kinh ngạc, v́ 17 quan tài được làm từ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), một loại gỗ quư đặc biệt chỉ có ở Trung Quốc, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng. Loại gỗ này từng được sử dụng để xây dựng Tử Cấm Thành thời nhà Minh.Bàn trà được chế tác từ gỗ Kim Tơ Nam Mộc

Các quan tài có nhiều kích thước khác nhau, một số vẫn c̣n trong t́nh trạng bảo quản tốt. Nhưng các đồ tùy táng chôn cùng đă bị những kẻ trộm mộ cướp mất hoặc làm hư hại.

Các nhà khảo cổ đă mất 2 tháng để nghiên cứu và phác họa hoàn toàn lăng mộ cổ. Theo kết quả phân tích, lăng mộ rộng tới 1.000m2, chứa 17 quan tài với kích thước khác nhau.

Những quan tài này rất to và nặng này được đục trực tiếp trên thân cây Nam Mộc Tơ Vàng phần giữa là nơi đặt thi hài, phía trên có ván gỗ.

Những đồ vật được làm từ gỗ Nam Mộc Tơ Vàng từ trước đến nay ở Trung Quốc luôn có giá trị rất lớn, thể hiện địa vị không tầm thường của người sở hữu.

Ước tính lăng mộ cổ có niên đại 2.400 năm, tồn tại từ thời Chiến Quốc. Có 4 trong số 17 quan tài dài hơn 10m, chiếc dài nhất tới 18,8 mét và rộng 1,7 mét. 7 trong số này vẫn c̣n nguyên vẹn.

Vào thời Chiến Quốc, Thành Đô là kinh đô của Vương Quốc Thục cổ, bị nhà Tần đánh bại năm 316 trước Công nguyên. Chủ nhân của 17 quan tài được cho là thành viên hoàng tộc và quư tộc Vương quốc Thục.

Các nhà khảo cổ Trung Quốc suy đoán, 17 quan tài này từng được chôn ở nơi khác, v́ nhiều lư do mà được đem tới Thành Đô, vốn là vùng đất có địa thể hiểm yếu, pḥng thủ kiên cố.

Những quan tài quư giá góp phần thu hút khách du lịch đến Thành Đô. Tiếc là các nhà khảo cổ Trung Quốc đến nay chưa xác định được danh tính những người được chôn cất bên trong.

Các quan tài trên đă được xếp vào danh sách các di tích văn hóa quốc gia, cần được bảo vệ ở Trung Quốc.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33927


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 60,904
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	461.jpg
Views:	0
Size:	73.0 KB
ID:	1877625   Click image for larger version

Name:	462.jpg
Views:	0
Size:	33.9 KB
ID:	1877626  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,710 Times in 5,932 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 69 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05379 seconds with 13 queries