Những bộ phận của cá chứa đầy độc tố cực mạnh, người bán sẽ chẳng bao giờ ăn mà chỉ muốn "bán tống bán tháo" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 299
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những bộ phận của cá chứa đầy độc tố cực mạnh, người bán sẽ chẳng bao giờ ăn mà chỉ muốn "bán tống bán tháo"
Click image for larger version

Name:	maxresdefault.jpg
Views:	0
Size:	253.0 KB
ID:	1878183  
Cá có rất nhiều cách để chế biến như cá chiên, cá om, cá hấp... Nhưng bạn có biết rằng, khi sơ chế cá th́ người bán hàng sẽ lọc riêng ra 4 bộ phận sau. Đây là những bộ phận cá chứa đầy độc tố mà bạn nên tránh ăn nhé!1. Mật cá

Khi chúng ta xử lư cá, điều đầu tiên sẽ cần làm là lọc bỏ các bộ phận bên trong nội tạng của cá. Trong số đó, mật cá chính là bộ phận chứa nhiều độc tố mà dù có rửa cá thật sạch từ 4 đến 5 lần cũng không thể hết được. Mật cá vừa đắng, lại chứa đầy độc tố nên ăn vào rất có hại cho sức khỏe.

2. Màng nhầy trên bề mặt cá

Trong lúc chọn mua cá, bạn thử chạm tay lên bề mặt cá sẽ thấy lớp màng nhầy có phần hơi dính. Lúc này, chúng ta cần sử dụng mặt sau của con dao để loại bỏ lớp nhầy trên bề mặt của cá. Lớp màng nhầy này rất dễ bám nhiều vi khuẩn và bụi bẩn nên bạn phải loại bỏ thật sạch.

3. Năo cá

Trong năo cá có chứa nhiều axit béo không băo ḥa và chất phốt pho lipid. Những chất này đều có lợi cho sức khỏe nhưng nguy cơ cá bị nhiễm độc kim loại nặng, thủy ngân là rất cao, nhất là các loại cá sống ở tầng đáy như cá ngừ, cá vược, cá ḱnh, cá kiếm... Mức độ nhiễm độc kim loại và thủy ngân sẽ càng tăng lên nếu như loài cá đó sống trong điều kiện bị ô nhiễm.

Do đó, việc ăn năo cá có thể gián tiếp đưa chất độc vào cơ thể nên tốt nhất th́ bạn nên loại bỏ bộ phận này trong quá tŕnh sơ chế.

4. Đuôi và vây cá

Khi xử lư cá, hăy nhớ dùng kéo cắt bỏ đuôi và vây cá. V́ khi cá bơi trong nước, chúng chủ yếu dùng đuôi và vây để di chuyển. Bằng cách này, vi khuẩn và chất bẩn trong nước sẽ dễ dàng bám vào nên rất khó để làm sạch chỉ với nước sạch rửa qua. Thế nên, tốt nhất th́ cứ loại bỏ đuôi và vây cá không ăn bạn nhé!

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 18738


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 37,166
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	maxresdefault.jpg
Views:	0
Size:	253.0 KB
ID:	1878183  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,099 Times in 3,227 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 43 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:06.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06214 seconds with 13 queries