Khương Dừa: "Những ai làm việc đó th́ nên ngừng lại, sống để đức một chút" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 661
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khương Dừa: "Những ai làm việc đó th́ nên ngừng lại, sống để đức một chút"
Click image for larger version

Name:	e.png
Views:	0
Size:	738.8 KB
ID:	1891047  
"Người ta đă khổ lắm, không c̣n ǵ mới phải về quê, thế mà một số người c̣n rải đinh trên đường để kiếm tiền vá xe, thay lốp", Khương Dừa nói.

Mới đây, đạo diễn Khương Dừa đă đi phát tiền và quà cho người dân từ Sài G̣n trên đường về quê. Trong quá tŕnh phát quà, anh tâm sự:

Tiền này đâu phải tiền của tôi, giữ nó trọng trách rất lớn, phải trao đúng người

Tôi muốn chia sẻ với mọi người một số vấn đề. Trong ḍng người từ Sài G̣n đổ về quê những ngày này có rất nhiều bà con, cô bác khó khăn.

Nhưng trong đó có một số người không hề khó khăn và cũng không phải về quê, vậy mà vẫn lượn qua lượn lại chỗ tôi phát quà để lấy quà.

Tôi cũng chú ư, thận trọng nhưng nhiều khi đông đúc quá, tôi không để ư nên cũng gửi họ một ít tiền xăng về quê.


Ngược lại, có những người rất đáng quư, có tấm ḷng tốt. Dù họ rất khó khăn nhưng khi tôi gửi tiền xăng th́ họ không nhận, nhường phần lại cho người khác.

Bởi vậy tôi mới nói, làm công việc từ thiện này rất vất vả, khó lắm chứ không dễ. Tôi phải để ư thật kĩ để không bỏ sót những bà con cô bác khó khăn. Bên cạnh đó, tôi cũng phải nh́n xem ai đáng nghi th́ hỏi thật kỹ rồi mới dám gửi tiền cho họ.

Tiền này đâu phải tiền của tôi, là tiền của khán giả, bà con cô bác gửi cho tôi. Đó là tiền mồ hôi nước mắt của họ chứ không phải tiền trên trời.

Có những người cũng khó khăn nhưng vẫn gửi tiền tới cho tôi, gửi 70 ngàn tới 100 ngàn cũng gửi.

Tôi giữ số tiền này nên trọng trách của tôi rất lớn. Tôi phải trao đúng người, không thể mạnh ai nấy trao, trao một cách vô tội vạ. Nếu như thế không đủ tiền để trao và đồng tiền cũng không c̣n ư nghĩa ǵ hết.

Nhiều bà con cô bác nhắn tôi rằng: "Hễ thấy ai đi về th́ gửi tiền hết đi". Tôi cũng muốn làm vậy lắm nhưng tiền có hạn, không thể ai cũng gửi được.

Với lại, nhiều người có điều kiện họ cũng về quê và họ có ḷng tự trọng, nhiều khi tôi đưa tiền họ không lấy mà c̣n tự ái.

Những ai làm việc đó th́ nên ngưng lại, sống để đức cho người ta một chút

Nhiều người bị chủ trọ đuổi đi nên phải về quê thật nhưng cũng nhiều người là tự về chứ chủ trọ không đuổi đi, vậy mà gặp tôi lại cứ nói bị chủ trọ đuổi. Chủ trọ xem được các clip của tôi tỏ ra bức xúc và nhắn cho tôi rằng sai sự thật.

Cái này tôi chỉ quay lại thôi, nếu không đúng th́ mong chủ trọ thông cảm cho tôi. Bởi vậy bà con có th́ nói có, đừng không nói có, khiến chủ trọ buồn lắm. Ai khó khăn tôi cũng giúp đỡ chứ đâu phải bịa chuyện ra làm ǵ.

Tiếp đó, tôi rất bức xúc khi thấy nhiều bà con cô bác trên đường về quê bị thủng lốp. Trời ơi, làm ăn lúc nào th́ làm ăn chứ lúc này c̣n kiếm ăn trên đồng bào được sao.

Người ta đă khổ lắm, không c̣n ǵ mới phải về quê, thế mà một số người c̣n rải đinh trên đường để kiếm tiền vá xe, thay lốp. Làm như vậy không chỉ tốn tiền sửa xe của mọi người mà c̣n nguy hiểm v́ đường đông, ai cũng đi nhanh.

Những ai làm việc đó th́ nên ngừng lại, sống để đức cho người ta một chút.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 5439


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,800
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.png
Views:	0
Size:	738.8 KB
ID:	1891047  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,482 Times in 2,115 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Old 1 Week Ago   #2
  kuti
  kuti's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 4,882
  Thanks: 0
  Thanked 1,721 Times in 1,048 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 412 Post(s)
  Rep Power: 20
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7kuti Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 24327
  Default

  Ừ ,thằng này với Color Man là trùm gom từ thiện nhé....để ư sẽ thấY thu vào th́ đọc lên rất kỹ khÔng sót đồng nào , khi chi ra không nói 1 cắt....và lâu lâu xây căn nhà th́ tiền thu vào không nói mà chi ra th́ nói giá trị căn nhà la` bao nhiêu.....để ư mấy năm nay sẽ thấY điều đó , hoặc coi lại các clips của nó
  kuti_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06737 seconds with 13 queries