Tương lai của Hồ Văn Cường và nỗi buồn của một tang gia - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 542
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tương lai của Hồ Văn Cường và nỗi buồn của một tang gia
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	1893206  

Những năm dài sống trong khó khăn và những xung đột khiến mẹ luôn có một cái nh́n khắc nghiệt về nhà nội của tôi. Bà có một động tác rất cơ bản mỗi khi tức giận, đó là trút hết những ấm ức trong ḷng vào con ḿnh, bằng lời nói, bằng những câu chuyện được bà nh́n nhận một chiều, th́ mọi chuyện đă qua đi và các thẩm phán online lại có phiên ṭa khác phải phán xử, liệu tương lai của Hồ Văn Cường sẽ thế nào?


Tôi lớn lên với sự ghét bỏ gia đ́nh nhà nội. Bố mẹ của tôi không có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Những năm dài sống trong khó khăn và những xung đột khiến mẹ luôn có một cái nh́n khắc nghiệt về nhà nội của tôi. Bà có một động tác rất cơ bản mỗi khi tức giận, đó là trút hết những ấm ức trong ḷng vào con ḿnh, bằng lời nói, bằng những câu chuyện được bà nh́n nhận một chiều, bằng sự thất vọng và cả nỗi buồn. Ngày ấy, mới chỉ là một đứa trẻ, chưa thể phân định đúng sai, nhưng tôi yêu mẹ biết bao và tôi tin vào mọi lời mẹ nói. Trong mắt tôi, tất cả những kẻ làm mẹ buồn, đều tệ.

Với một thiếu niên đang lớn, thật khó để nh́n rơ được những lằn ranh mập mờ của đúng sai. Cuộc sống là thế. Trong gia đ́nh, khi mà những mối quan hệ có sự can dự của t́nh thân, những ranh giới đó lại càng khó nhận biết. “Những gia đ́nh hạnh phúc đều hạnh phúc giống nhau, những gia đ́nh không hạnh phúc lại bất hạnh theo cách của riêng ḿnh”. Ở trong mỗi tổ hợp với vẻ ngoài tưởng như đầm ấm ấy, ta không thể biết được rằng có tấn bi kịch nào đang diễn ra, hay những rắc rối mà chỉ những người ở trong gia đ́nh đó mới hiểu rơ nhất.
Khi câu chuyện của Hồ Văn Cường được đẩy lên cực độ, tôi nh́n thấy đâu đó một chút h́nh ảnh ḿnh của tuổi thơ ở trong Cường. Ở đây tôi không quy kết hay buộc tội cho ai, bởi sau cùng, câu chuyện ra sao chỉ những trong cuộc mới hiểu, và tôi tin rằng ai cũng đă có đủ những đau khổ sau sự ra đi của Phi Nhung. Nhưng có lẽ những xung đột và hiểu lầm nhỏ trong va chạm gia đ́nh khiến chúng ta muốn quay lưng với nhau trong chốc lát. Điều đó dễ hiểu, dù có nhiều người sẽ phải đánh đổi bằng nhiều tháng năm lạnh nhạt với người thân - như tôi. Nhưng, tôi có cơ hội được nh́n lại và mở ḷng một lần nữa. C̣n Cường - giờ đây - dù có muốn, th́ khi ngoảnh lại, Phi Nhung cũng chẳng c̣n ở đằng sau…
Đấy là nh́n về phía sau, c̣n nh́n về phía trước, Hồ Văn Cường có ǵ?

Dù ủng hộ hay không ủng hộ, chúng ta đều phải thừa nhận, Hồ Văn Cường đang phải đối mặt với áp lực truyền thông quá khủng khiếp so với lứa tuổi của cậu. Thật khó để nh́n ra một tương lai của Cường trong làng giải trí. Bởi nếu nh́n sang hiện tại, sau nhiều năm đi hát, Cường đâu có ǵ ngoài một kư ức đẹp ở Vietnam Idol Kids, và những lần đi diễn được kèm cặp bởi mẹ Phi Nhung? Bên cạnh đó, là một gia tài những công kích trái chiều khi toàn bộ câu chuyện này được nổ ra.

Hăy thẳng thắn với nhau mà nói, Hồ Văn Cường chưa bao giờ là một cái tên hot, ngay cả trong lĩnh vực nhạc bolero sở trường. Cường có giọng hát, nhưng không có sức hút trên sân khấu, cũng rụt rè và không có bản lĩnh tŕnh diễn để tạo sự kết nối với khán giả. Cường cũng có thể rất đáng thương và đâu đó người ta sẽ rung động với câu chuyện buồn của cậu. Nhưng đó là trên mạng. C̣n để khán giả thực sự bỏ tiền tới xem ḿnh nghe nhạc đâu phải chỉ dựa vào t́nh thương. Các bầu show là những người hiểu hơn ai hết thị hiếu khách hàng của ḿnh, và họ đều thẳng thừng chia sẻ rằng chưa hề có kế hoạch mời Cường diễn trong thời gian tới - hoàn toàn dựa trên sự công tâm của người làm kinh doanh.
Vậy nếu Cường tự phát triển con đường sự nghiệp của ḿnh th́ sao?

Cũng vẫn là một con đường chưa thấy rơ lối đi.

Ta đều biết để sinh tồn trong showbiz cần nhiều hơn là những ồn ào. Tất cả scandal trong thời gian vừa rồi thật ra chỉ mang đến cho Cường thứ duy nhất là những câu chuyện buồn bă nhuốm màu tiêu cực và xót thương. Ai đó có thể vin vào những thứ đó để nổi tiếng, bằng những chiêu tṛ gây shock khác hay đơn giản là họ ồn ào nhưng họ có sức hút và sản phẩm mang đến thật sự hay. Cường - ở chiều ngược lại, rơ ràng không thể có được sự “dũng cảm” để dấn thân vào con đường chiêu tṛ và trở thành một thảm họa Internet hay bất cứ thứ ǵ đó giống thế. C̣n nếu muốn làm nghệ thuật và dùng sự quan tâm của cư dân mạng để làm đ̣n bẩy cho ḿnh bứt phá sau này, Cường thật sự không thể làm điều đó một ḿnh. Cường cần một người đỡ đầu đủ bản lĩnh để cáng đáng và vẽ ra cho Cường một con đường có thể đi. Nhưng, sau tất cả mọi chuyện đă xảy ra, sẽ là rất dũng cảm để ai đó gạt bỏ những e ngại để đồng hành cùng với Cường trong thời gian sắp tới. Ở trong showbiz, sự ồn ào trong những mối quan hệ quản lư - nghệ sĩ luôn là điều tối kị. Anh và tôi đồng hành, nếu sau thành chuyện không thành, ta chỉ nên lặng lẽ… chia xa, thay v́ biến nó thành một cuộc phán xét công khai của các quan ṭa mạng.
Vậy nếu Cường không theo đuổi nghệ thuật nữa, cứ thế cùng bố mẹ cầm tiền xây dựng cuộc sống khác...

Có lẽ đó là một kịch bản bớt khó khăn hơn. Với từng đấy tiền trong tài khoản, họ có thể xây dựng một cuộc sống mới, đầy đủ và b́nh yên, ít nhất là để vượt qua cơn băo lúc này. Và biết đâu, sau này Cường lại có thể tiếp tục hát. Theo những ǵ ta biết, cả bố và mẹ Cường thực ra đều thoải mái với việc sống cùng gia đ́nh Phi Nhung từ trước đến nay. Họ lựa chọn điều đó. Và khi giờ đây Cường và gia đ́nh buộc phải rời nhà của Phi Nhung - đồng nghĩa với việc họ sẽ phải tự lập trên đôi chân và đôi tay của ḿnh. 1 tỷ có thể là tiền, nhưng cũng có thể là rác, là giấy lộn nếu không có sự chi tiêu hợp lư. Họ chỉ c̣n cơ hội lớn nhất này trong tay để thay đổi cuộc sống của ḿnh và con trai, nên chúng ta hăy tin vào những điều tốt đẹp nhất.
Nh́n về hiện tại, trong những khoảnh khắc trước mắt, ta thấy nỗi buồn xót xa của một tang gia. Bởi nếu có một nỗi cay đắng nào lớn nhất cho người đă mất, th́ đó là nỗi cay đắng khi họ vừa ra đi chưa lâu, người đời đă vội mổ xẻ, phán xét cho những câu chuyện của họ lúc c̣n ở dương thế.

Trái với cảnh bi hài nháo nhác ở đám ma của cụ cố Tổ ở Hạnh Phúc Của Một Tang Gia, người ta thấy xót xa v́ sự đối nghịch giữa cái hân hoan giả lả của đám con cháu và sự ra đi măi măi của một người thân. Th́ đây, giữa đời sống thực, khi chỉ mới ra đi hơn 1 tuần, ta xót xa v́ cái tên Phi Nhung lại bị đưa ra trong những cuộc dày xéo, phân tích đúng sai của cư dân mạng. Cay đắng cho người ra đi v́ những lời mỉa mai, buộc tội dù họ đă chẳng c̣n trên đời. Buồn cho người ở lại v́ rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan. Những ǵ ta thấy chỉ là một nỗi buồn và cay đắng đến xé ḷng, khi một tang gia phải đứng giữa những ồn ào, thị phi về người đă khuất. Đúng hay sai, có lẽ chỉ thời gian mới có thể trả lời. Nhưng dù người ra đi có là bất cứ ai, th́ họ cũng xứng đáng nhận được sự b́nh yên sau khi nhắm mắt.
Và, buồn nữa, là rồi đây, tương lai đang mịt mờ của một thiếu niên cũng sẽ trôi vào quên lăng sau vài ngày, khi mọi chuyện đă qua đi và các thẩm phán online lại có phiên ṭa khác phải phán xử. Cuối cùng họ cũng chỉ là người dưng, mà t́nh yêu hay sự quan tâm th́ người dưng trao nhau đâu dễ…

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 62213


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,696
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	20.7 KB
ID:	1893206  
  Attached Files
  File Type: webp 1.webp (72.8 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 2.webp (82.6 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 3.webp (54.1 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 4.webp (93.6 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 5.webp (100.0 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 6.webp (61.8 KB, 0 Downloads)
  File Type: webp 7.webp (72.9 KB, 0 Downloads)
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,541 Times in 8,266 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06577 seconds with 13 queries