Những thói quen có hại trong nhà tắm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 225
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Những thói quen có hại trong nhà tắm
Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1900427  
Nhà tắm hay c̣n gọi là nhà vệ sinh, nơi này thường có thể do những điều bất cẩn khiến cho nó trở thành nơi trú ngụ lư tưởng của vi khuẩn.

Xả nước mà không đậy nắp bệt có thể khiến cho vi khuẩn bay khắp nhà. Dưới đây là những thói quen sinh hoạt không tốt thường diễn ra trong nhà tắm, gián tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.


Nếu không đậy nắp bệ xí khi giật nước vi khuẩn có thể bay xa khoảng 1,8m trong không khí

Xả nước không đậy nắp bệt

Công ty thiết bị vệ sinh từng tiến hành điều tra xem mọi người có thói quen đại tiện xong đậy nắp bệt mới xả nước hay không, kết quả cho thấy, 60% mọi người không có thói quen này. Ngoài ra, tạp chí của Trường đại học Harvard Mỹ cũng đưa tin, khi xả nước trong bệt xí, nếu không đậy nắp th́ những hạt dạng sương cuốn theo vi khuẩn có thể bay xa khoảng 1,8m trong không khí. Hay nói cách khác, căn pḥng nằm sát nhà tắm cũng có thể chứa đầy vi khuẩn.

Tắm xong quên bật quạt thông gió

Sau khi tắm hơi nước không thể bay ra khỏi nhà tắm, vào mùa đông và những ngày trời mưa càng dễ bị nấm mốc, khiến cho khăn mặt và bàn chải đánh răng bị mốc, xuất hiện các nốt đen. Người đi tắm cuối cùng tốt nhất nên bật quạt thông gió khoảng 15 phút, hoặc mở cửa sổ để hơi ẩm bay đi.

Rèm nhà tắm bị mốc cũng không giặt

Rèm nhà tắm bị mốc thực sự không tốt cho sức khỏe, nên định kỳ mỗi tháng tháo rèm xuống giặt sạch và phơi khô để diệt khuẩn một lần. Tắm xong nhớ kéo rèm ra để nó có thể khô nhanh hơn.

Không vệ sinh cốc súc miệng

Cốc súc miệng sử dụng hàng ngày nhưng lại không rửa sạch thân và miệng cốc, thậm chí c̣n để cả bàn chải đánh răng vào đó, bàn chải đánh răng và cốc súc miệng không khô khiến cho nấm mốc dễ sinh sôi mà ảnh hưởng đến việc vệ sinh răng miệng, khiến cho bệnh về răng miệng càng nghiêm trọng hơn.

Nên giữ ǵn nhà tắm sạch sẽ, khô thoáng để ngăn ngừa vi khuẩn phát tán

Để mỹ phẩm trên thành bồn rửa mặt

Cho dù là nam hay nữ cũng thường có thói quen để nước hoa hoặc một số loại mỹ phẩm thường dùng lên thành bồn rửa mặt, hơi ẩm trong nhà tắm cùng với khí uế trong toilet càng dễ khiến cho vi khuẩn sinh sôi trong mỹ phẩm, có thể khiến cho bạn càng rửa mặt càng tệ hơn, không thể đạt hiệu quả mong muốn.

Để bàn chải đánh răng trong ngăn kéo của gương

Trong ngăn kéo không khí không lưu thông, bàn chải đánh răng rất khó khô, trong môi trường ẩm ướt càng dễ sinh vi khuẩn. Hiệp hội bác sỹ nha khoa Mỹ khuyến cáo, tốt nhất nên để riêng bàn chải đánh răng, không nên để nhiều bàn chải vào một chỗ, để tránh ô nhiễm chéo.

Không dàn phẳng khăn mặt để phơi khô

Khăn mặt ướt treo lên móc, khăn mặt phơi dồn đống trong nhà tắm ướt át rất dễ bị ố đen, thậm chí c̣n bị bết lại. Khăn rửa mặt và khăn tắm tốt nhất phải vệ sinh hàng tuần.
Vừa đi vệ sinh vừa mở điện thoại đọc tin tức

Rất nhiều người lăng phí thời gian cho việc đi vệ sinh, bởi họ thích vừa đi vệ sinh vừa mở điện thoại đọc tin. Nghiên cứu cho biết, 16% điện thoại có nhiễm phân và nước tiểu. Thông thường mọi người cũng không có thói quen vệ sinh điện thoại, khi có cuộc gọi đến liền áp sát điện thoại lên miệng để nói chuyện, như vậy vô t́nh họ đă bị nhiễm khuẩn mà không hề hay biết.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 15484


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,022
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	35.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1900427  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,610 Times in 2,268 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 47 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04868 seconds with 13 queries