Thương vụ bán tài sản 2,6 tỷ USD bất ngờ đổ bể, Evergrande sắp cạn sạch tiền - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 368
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thương vụ bán tài sản 2,6 tỷ USD bất ngờ đổ bể, Evergrande sắp cạn sạch tiền
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	136.5 KB
ID:	1900477  
Những thông báo mới của Evergrande cho thấy cuộc khủng hoảng tín dụng của "chúa nợ" vẫn đang ngày càng xấu đi và tập đoàn đang đứng gần bờ vực phá sản hơn bao giờ hết.Trong thông báo gửi sàn chứng khoán Hong Kong hôm qua (20/10), Evergrande cho biết chưa đạt được bất kỳ tiến triển nào trong việc bán tài sản để trả nợ và có thể sẽ không thể hoàn thành các nghĩa vụ tài chính.

Quá tŕnh đàm phán để bán 50,1% cổ phần tại Evergrande Property Services với giá 2,6 tỷ USD đă chấm dứt từ tuần trước. Bên mua tiềm năng là Hopson Development Holdings cũng ra thông báo riêng nói rằng rất tiếc thương vụ đă đổ bể.

Sáng nay cổ phiếu Evergrande đă giao dịch trở lại sau 3 tuần tạm ngừng giao dịch để tiến hành đàm phán. Ngay lập tức cổ phiếu này giảm 10,5%.

Evergrande c̣n cho biết doanh số bán bất động sản từ 1/9 đến 20/10 chỉ đạt 3,65 tỷ nhân dân tệ (tương đương 571 triệu USD), giảm tới 97% so với con số 142 tỷ nhân dân tệ của cùng kỳ năm ngoái.

Những tiết lộ phũ phàng được đưa ra trong bối cảnh chỉ c̣n vài ngày nữa là kết thúc thời kỳ ân hạn và Evergrande nhất định phải thanh toán lăi cho lô trái phiếu USD mà tập đoàn này đă không thể trả đúng hạn hồi tháng 9.

Diễn biến mới càng làm tăng thêm áp lực buộc ông chủ Hứa Gia Ấn của Evergrande phải nhanh chóng t́m ra những cách thay thế để nhanh chóng huy động tiền mặt. Các trái chủ, ngân hàng và các chủ nợ khác như đang "ngồi trên đống lửa".

Cơ quan quản lư đang thôi thúc Evergrande hăy thử mọi biện pháp có thể để tránh vỡ nợ trái phiếu USD, đồng thời tập trung hoàn thiện các dự án dang dở cũng như trả nợ cho các nhà đầu tư cá nhân. Bán đi những tài sản đáng giá nhất với giá rẻ được coi là trọng tâm của chiến dịch t́m nguồn tiền mặt.

Chuyên gia phân tích Lisa Zhou của Bloomberg Intelligence nhận định nếu thương vụ bán Evergrande Property Services thành công th́ sẽ giúp giảm bớt đáng kể những áp lực trong ngắn hạn, mang lại thêm thời gian để Evergrande giải quyết những rắc rối liên quan đến các chủ nợ nước ngoài.

Evergrande Property Services bắt đầu niêm yết cổ phiếu trên sàn Hong Kong từ năm ngoái và mang lại nguồn thu nhập quan trọng cho công ty mẹ. Năm ngoái công ty ghi nhận doanh thu ṛng 2,65 tỷ nhân dân tệ, so với con số 10,5 tỷ tệ của công ty mẹ.

Trước khi ngừng giao dịch, cổ phiếu của Evergrande Property Services giảm nhẹ hơn cổ phiếu Evergrande nhưng cũng đă giảm 43% kể từ đầu năm đến nay. Giá trị vốn hóa của nó đạt 55 tỷ HKD, so với mức 39 tỷ HKD của Evergrande.

Hopson là tập đoàn bất động sản thuộc quyền kiểm soát của tỷ phú người Hong Kong Chu Mang Yee. Cổ phiếu Hopson hiện đang giao dịch trên sàn Hong Kong, đă tăng 38% kể từ đầu năm đến nay.

Cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande đang là một trong những rủi ro lớn nhất đối với kinh tế Trung Quốc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành bất động sản – lĩnh vực được tính toán là đóng góp tới gần 30% GDP của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Giới phân tích lo ngại rủi ro tài chính sẽ lây lan ra toàn bộ hệ thống với ít nhất 2 công ty bất động sản khác đă vỡ nợ trái phiếu USD trong tháng 10. Lợi suất trái phiếu rác do các doanh nghiệp Trung Quốc phát hành hiện đang ở gần mức cao nhất trong 1 thập kỷ trở lại đây.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-22-2021
  Reputation: 31215


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 58,528
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	136.5 KB
ID:	1900477  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 21
  Thanked 5,402 Times in 4,795 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:59.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06351 seconds with 13 queries