'Cỗ máy kiếm tiền' của ngân hàng lớn nhất nước Đức, banker bí ẩn mang về hàng tỷ USD từ lĩnh vực đầy rủi ro - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 264
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Cỗ máy kiếm tiền' của ngân hàng lớn nhất nước Đức, banker bí ẩn mang về hàng tỷ USD từ lĩnh vực đầy rủi ro
Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	207.2 KB
ID:	1901184   Click image for larger version

Name:	cc.png
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1901185  
Chetankumar Shah – một banker khoảng 50 tuổi không nổi tiếng trong giới tài chính, là người kiếm được nhiều tiền nhất Deutsche Bank.

Nhân vật bí ẩn của Deutsche Bank

Chetankumar Shah – một banker khoảng 50 tuổi không nổi tiếng trong giới tài chính, là người kiếm được nhiều tiền nhất Deutsche Bank. Ông là trưởng nhóm của một bộ phận giám sát hoạt động tài chính phức tạp cho các khách hàng là giới tài phiệt châu Á, một tập đoàn ở Indonesia và giao dịch các khoản nợ xấu của một số công ty.

Shah có thể không phải là cái tên được biết đến nhiều ở Phố Wall, nhưng bộ phận tài chính và tín dụng toàn cầu của ông thu về khoảng 3 tỷ euro (3,5 tỷ USD) hàng năm, đóng góp khoảng 1/3 doanh thu của cả mảng ngân hàng đầu tư Deutsche Bank. Ông đang là leader của bộ phận giao dịch tín dụng và cấp vốn toàn cầu, kiếm được nhiều tiền nhất trong mảng ngân hàng đầu tư ở hầu hết các quỹ.Bộ phận giao dịch hàng hóa, tiền tệ và trái phiếu đóng góp bao nhiêu vào doanh thu của Deutsche Bank?

Sinh ra ở Ấn Độ, Shah theo học tại Học viện Quản lư Ahmedabad Ấn Độ và là 1 trong 3 sinh viên tốt nghiệp đạt thành tích xuất sắc. Ông gia nhập Deutsche Bank vào năm 1994. Ban đầu, Shah làm việc trong bộ phận giao dịch trái phiếu ở Mumbai, sau đó trở thành giám đốc bộ phận giao dịch tín dụng toàn cầu.

Năm 2015, ông chuyển công tác đến Singapore và bị thu hút bởi quốc gia này v́ có địa điểm gần với các thị trường châu Á khác. Ngoài ra, mức thuế thấp hơn cũng là yếu tố hấp dẫn với các banker, mức thuế thu nhập cao nhất ở Singapore là 22% trong khi ở Đức cao gấp đôi.

Bất chấp tất cả những xáo trộn gần đây với sự ra đi của một loạt các giám đốc điều hành, Shah vẫn quyết định gắn bó với Deutsche. Ông đă làm việc ở bộ phận tín dụng hơn 15 năm, với tư cách là đồng trưởng nhóm hoặc giám đốc trong 6 năm qua.

Dù mang về hàng tỷ USD cho ngân hàng, Shah vẫn rất kín tiếng. Ông làm việc ở một văn pḥng khiêm tốn tại Singapore và từ chối b́nh luận, chụp ảnh trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg. Shah thậm chí c̣n không có tài khoản LinkedIn và ông vẫn là một nhân tố "bí ẩn" ngay cả đối với 1 banker đă làm việc cùng trong cả 1 thập kỷ.

Bộ phận của ông – trải dài khắp Hong Kong, New York và London, "kiếm tiền" từ việc giao dịch chứng khoán của các công ty mắc nợ và cung cấp các khoản tín dụng tư nhân trong những lĩnh vực từ bất động sản cho đến năng lượng tái tạo ở châu Âu, châu Á và Mỹ. Bộ phận này c̣n quản lư các khoản nợ phức tạp của Deutsche.

Giá trị của lĩnh vực tín dụng tư nhân toàn cầu đă tăng lên gần 1 ngh́n tỷ USD, khi sau khủng hoảng nhiều ngân hàng thương mại cắt giảm hoạt động cho vay. Deutsche Bank là một trong những ngân hàng lớn nhất trong lĩnh vực này, trong khi các nhà bằng khác như UBS hay Credit Suisse không dựa vào mảng này để thúc đẩy lợi nhuận.

Bộ phận này hoạt động ở châu Á và những thị trường mà những công ty khác e ngại tiếp cận. Các banker tiết lộ, họ tự tin về việc có thể kiểm soát những mối rủi ro liên quan. Bộ phận của Shah cung cấp các khoản tín dụng có rủi ro cao, ở một số thời điểm sử dụng "điểm chặn" (back stop) bằng đ̣n bẩy để giữ lỗ ở mức tối thiểu.

Chiến lược giúp họ pḥng hộ các khoản tín dụng được Deutsche cung cấp, thường là đối với các doanh nhân giàu có ở châu Á. Ngoài ra, họ cũng cung cấp các khoản vay ngắn hạn với lăi suất tới 15%.

Bộ phận của Shah kiếm tiền như thế nào?

Tầm quan trọng của ông đối với cho thấy ngay cả khi Deutsche Bank nỗ lực trong nhiều năm rút khỏi mảng kinh doanh đầy biến động, th́ ngân hàng này vẫn không thể hoàn toàn từ bỏ.

Với sự lănh đạo của Shah, Deutsche Bank đă củng cố vai tṛ là một trong những nhà giao dịch tín dụng lớn nhất thế giới. Đế chế hoạt động trên toàn cầu của đảm nhiệm vai tṛ giao dịch chứng khoán của các công ty sắp phá sản – từ lâu đă là thế mạnh của ngân hàng lớn nhất nước Đức.

Ngoài ra, Shah c̣n lănh đạo một bộ phận cho vay – được coi là tiềm năng tăng trưởng sau khi nhiều đối thủ Phố Wall rút lui từ khủng hoảng tài chính.

Trong năm qua, ngân hàng Đức cũng thúc đẩy sự phát triển của bộ phận mà Shah điều hành, khi gần đây tuyển dụng thêm các trader tín dụng đến từ Australia & New Zealand Banking Group Ltd. và khoảng 10 trader ở 2 bên bờ Đại Tây Dương.

Một trong số những khách hàng của ngân hàng này là Lippo Group – do gia đ́nh tỷ phú Riady kiểm soát. Tại Ấn Độ, ngân hàng đă giao dịch khoản nợ của ngân hàng "ngầm" Altico Capital India Ltd. Ngoài ra, Trung Quốc cũng là mục tiêu phát triển của ngân hàng này, khi có liên doanh với Huarong Rongde Asset Management.Các khoản nợ của những công ty sắp phá sản là một trong những "cỗ máy" in tiền hiệu quả nhất của Deutsche Bank trong những năm qua. Sau cuộc khủng hoảng tín dụng, ngân hàng này trở thành 1 trong những chủ nợ lớn nhất của Lehman Brothers, họ kiếm được hơn 1 tỷ USD sau khi các vị thế hồi phục.

Hoạt động kinh doanh này cũng được mở rộng sang Ireland khi quốc gia này hồi phục sau cuộc khủng hoảng bất động sản lớn nhất Tây Âu.

Một trong những thành quả gần đây của Shah là một vụ đặt cược dài hạn vào công ty vận tải biển Zim Integrated Shipping Services Ltd. Đây là khoản đặt cược được dự đoán sẽ là "The Big Short" thứ 2 của thế giới. Khi cước vận chuyển tăng kỷ lục, Deutsche Bank có thể thu về 1 tỷ USD khi đặt cược gần 100 triệu USD vào trái phiếu của Zim từ năm 2016.

Một phần trong nỗ lực phát triển của Deutsche Bank là Ấn Độ, khi ngân hàng này cung cấp các khoản vay cho những "ông trùm" đang gặp khó khăn về tài chính và mua tài sản đang chịu áp lực nợ.

Trước 2018, hoạt động này chủ yếu bị chi phối bởi các ngân hàng "ngầm" và quỹ tương hỗ nhưng sau đó nhóm này đă rút lui. Cuộc khủng hoảng ngân hàng "ngầm" ở Ấn Độ và quy tŕnh phá sản được tái áp dụng đang tạo cơ hội mới cho các nhà cho vay, trong đó có Deutsche Bank.

Mark Fedorcik – điều hành bộ phận trái phiếu của Deutsche Bank, cho biết, mảng kinh doanh của Shah không có dấu hiệu chậm lại, khi doanh thu từ hoạt động giao dịch trái phiếu đă tăng vọt trong tháng 8 và những tuần đầu tháng 9. Ông ước tính, doanh thu của bộ phận này sẽ đạt khoảng 9,3 tỷ euro trong năm nay.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-23-2021
  Reputation: 5535


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 22,767
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	c.jpeg
Views:	0
Size:	207.2 KB
ID:	1901184   Click image for larger version

Name:	cc.png
Views:	0
Size:	71.2 KB
ID:	1901185  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,530 Times in 2,160 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 25 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07620 seconds with 13 queries