TT Biden cần sự giúp đỡ từ Bắc Kinh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 226
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Biden cần sự giúp đỡ từ Bắc Kinh
Click image for larger version

Name:	1.PNG
Views:	0
Size:	283.7 KB
ID:	1932156  
Mỹ cần đến sự giúp đỡ của Trung Quốc để hạ nhiệt lạm phát, theo các phương tiện truyền thông. Cần lưu ư Washington đang cố gắng đàm phán không chỉ với các đồng minh, mà c̣n với TQ về phối hợp hành động trên thị trường dầu mỏ. Trung Quốc cũng không phản đối việc hạ giá nguyên liệu. Tuy nhiên, họ sẽ làm điều đó dựa trên nhu cầu của chính ḿnh.Tuần trước Nhà Trắng công bố kế hoạch tác động đến thị trường dầu mỏ. Do trước đây Hoa Kỳ không thể đồng thuận với các nước OPEC+ về việc cắt giảm sản lượng khai thác dầu, nên người Mỹ quyết định tự ḿnh hành động. Washington hứa Hoa Kỳ sẽ đưa thêm dầu ra thị trường từ nguồn dự trữ chiến lược của ḿnh. Mỹ kêu gọi các đồng minh của ḿnh, bao gồm Ấn Độ, Anh và Nhật Bản, cũng làm như vậy.

Ngoài ra, Washington cũng đưa ra đế xuất với Trung Quốc như là nước tiêu thụ dầu lớn nhất.

Ban đầu, Mỹ quyết định đưa ra thị trường khoảng 50 triệu thùng, tương đương với mức tiêu thụ xấp xỉ 2,5 ngày của cả nước. Ấn Độ hứa sẽ "bỏ ra" 5 triệu thùng. Anh từ chối đảm bảo bất cứ điều ǵ, nhưng cho biết họ sẽ không phản đối nếu các cơ sở lưu trữ dầu tư nhân bán ra tới 1,5 triệu thùng dầu ra thị trường. Nhật Bản đồng ư cung cấp vài trăm ngh́n tấn dầu, đồng thời không nói rơ lời hứa này sẽ được thực hiện trong khung thời gian nào.

Theo Reuters, ngay cả trước khi dầu dự trữ được tung ra, giá dầu trên thị trường thế giới đă giảm gần 10%. Tuy nhiên, sau đó giá dầu Brent phục hồi lên 82,70 đô la Mỹ một thùng. Như Goldman Sachs giải thích, lượng dầu xuất xưởng từ kho chứa mà các nước công bố chỉ muối bỏ biển trong lương tiêu thụ nhiên liệu đen hàng ngày trên thị trường thế giới. Năm nay, nhu cầu dầu thế giới trung b́nh là 96,5 triệu thùng/ngày. Như vậy, lượng dầu xuất hiện thêm trên thị trường thậm chí c̣n ít hơn so với nhu cầu hàng ngày. Có lẽ các bước tiếp theo sẽ được tiếp tục, nhưng cho đến nay các biện pháp được thực hiện vẫn chưa làm thị trường phấn khích.

Mỹ không thể một tay ảnh hưởng đến thị trường dầu mỏ toàn cầu

Do đó, họ buộc phải phối hợp hành động với các quốc gia khác. Tất nhiên, Ấn Độ và Nhật Bản là những nước đóng vai tṛ quan trọng, nhưng khối lượng mua và tiêu thụ dầu mỏ của họ không đáng kể bằng Trung Quốc. Do đó, điều quan trọng bây giờ là chính quyền Biden cần t́m hiểu về vấn đề này với phía Trung Quốc, Mei Xinyu - chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Hợp tác Kinh tế và Thương mại Quốc tế thuộc Bộ Thương mại Cộng ḥa Nhân dân Trung Hoa.

Lạm phát đă trở thành một vấn đề nghiêm trọng đối với Hoa Kỳ. Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ trong năm đă tăng 6,2% - con số cao nhất trong 30 năm qua. Hơn nữa, giá một số mặt hàng thực phẩm và những thứ cần thiết trong cuộc sống hàng ngày c̣n tăng cao hơn.

Ví dụ, thịt xông khói tăng giá 20%, trứng gà - 12%, máy giặt - 15%, xăng - 50%. Và ngay cả khi chính quyền Mỹ đưa ra các biện pháp để giúp người dân vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 gây ra, làm thu nhập danh nghĩa của các hộ gia đ́nh tăng khá nhanh th́ lạm phát thậm chí c̣n nhanh hơn. Do đó, so với mức tháng 10 năm 2020, thu nhập thực tế của các gia đ́nh Mỹ đă giảm 1,2%

Theo báo Global Times, vấn đề lạm phát hiện nay đă khiến uy tín của Biden giảm sút. Trừ khi t́nh h́nh sớm thay đổi, nếu không, triển vọng của đảng Dân chủ về cuộc bầu cử giữa kỳ rất mờ mịt. Tờ báo Trung Quốc lưu ư mặc dù giá dầu giảm có lợi cho Bắc Kinh, nhưng Trung Quốc trong t́nh huống này đang có thế mạnh. Trung Quốc vẫn chưa đưa ra lời hứa cụ thể về việc đưa dầu từ nguồn dự trữ chiến lược của ḿnh ra thị trường. Bộ Ngoại giao CHND Trung Hoa cho biết rằng họ sẽ chỉ tung dầu ra từ nguồn dự trữ theo nhu cầu của chính ḿnh.

Tuy nhiên, có một số lư do dẫn đến lạm phát ở Hoa Kỳ, và giá năng lượng cao không phải là vấn đề chính. Giá trong nước tăng nhanh cũng do mức thuế trị giá 360 tỷ USD mà chính quyền Mỹ trước đó áp lên các sản phẩm Trung Quốc. Do nhu cầu đối với hàng hóa Trung Quốc không giảm, nên người tiêu dùng Mỹ phải chịu gánh nặng của các mức thuế hiện hành.

Nhiều khả năng Bắc Kinh sẽ thực hiện các bước nhất định để điều chỉnh giá năng lượng trước mùa đông. Tuy nhiên, họ sẽ thực hiện điều này một cách thận trọng, tránh những biến động mạnh. Trong mọi trường hợp, Trung Quốc khó có thể hành động v́ lợi ích của Mỹ, v́ Bắc Kinh không chờ đợi các bước đi có đi có lại từ Washington. Trung Quốc đă nhiều lần tuyên bố có thể tiếp tục đàm phán thương mại và khôi phục quan hệ với điều kiện là hủy bỏ mức thuế hiện hành đối với các sản phẩm Trung Quốc.

Tuy nhiên, đối với chính quyền Biden, về mặt chính trị là điều cực kỳ khó khăn để thay đổi. Rơ ràng, Hoa Kỳ sẽ thử nhiều biện pháp nửa vời khác nhau trong tương lai, và chỉ bắt đầu điều trị nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh này sau cùng, khi các biện pháp khác tỏ ra không hiệu quả trong thực tế.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 11-25-2021
  Reputation: 19091


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,494
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.PNG
Views:	0
Size:	283.7 KB
ID:	1932156  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,287 Times in 3,386 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 11-26-2021   #2
  HonThienViet
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Dec 2017
  Posts: 3,082
  Thanks: 249
  Thanked 1,645 Times in 1,047 Posts
  Mentioned: 20 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 318 Post(s)
  Rep Power: 8
  HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4HonThienViet Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3447
  Default

  Cái ngu của Biden là ở chổ nào ?

  - Là ở chổ có tuổi gần đất xa trời rồi mà c̣n chưa hiểu ra thuyết muốn làm "Anh Hai thế giới" phải biết xài năng luợng dơ dái bến thỉu như dầu hỏa, dầu Diesel , hay nuke ( rác Nuke làm dơ môi trụng nhé )

  Chưa bao giờ có lich sử về chiến tranh kẻ chiến thắng ngu đần đến độ xài năng luợng "sạch sẻ" như điện cả ..

  Ngày nào các kỹ sư trên thế giới ngồi nặng óc chế ra 1 loại pile dành cho Hoả tiển, xe tăng , xe cẩn cẩu, tàu chiến, tiềm thuỳ đỉnh, pháo đài bay B53 nào đó , hay HKMH chạy bằng Pile th́ hăy ba xí ba tú khuyên dân chúng trên thế giới... xài năng luợng "sạch" để duy tŕ bầu không khí sạch ....

  Khi năng nỉ thiên hạ mở luợng dầu hỏa dự trử ra xài tức là khuyến khích thiên hạ xài năng luợng dơ bẩn tiếp thôi ..một hành động nhổ đàm ra rồi liếm lại của Biden mà chả biết nhục cho chính cá nhân ḿnh hay cho toàn thề đảng con Lừa Mỹ ?

  Tội nghiệp cho những ai đă từng cúi đầu đánh dấu Chữ X cho tên biden trong kỳ bầu cử POTUS 2020 vừa qua ..
  HonThienViet_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10540 seconds with 13 queries