Biến thể Omicron khiến Covid-19 thành bệnh đặc hữu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 308
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Biến thể Omicron khiến Covid-19 thành bệnh đặc hữu
Click image for larger version

Name:	1-16384040159081488800594.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1937838  
Hiện tại, người ta vẫn chưa có nhiều thông tin về biến thể Omicron, chỉ biết nó có một số lượng lớn đột biến.

Đặc biệt là trong protein gai và dường như đang lây lan nhanh chóng ở những khu vực cụ thể.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết các ca mắc Omicron cho tới nay chỉ bị bệnh nhẹ hoặc không triệu chứng, đồng thời không có bằng chứng chứng tỏ hiệu quả của các loại vắc-xin Covid-19 hiện hành bị suy giảm trước biến thể mới.Thông báo này tương đồng với những thông tin ban đầu từ châu Phi trước đó. Dù vậy, WHO vẫn đang hết sức thận trọng với dữ liệu hạn chế có sẵn.

Chưa rơ Omicron có thể tránh vắc-xin tốt hơn các biến thể SARS-CoV-2 khác như Delta hay không. Các chuyên gia cho biết độc lực của một loại virus có xu hướng giảm đi sau khi lây lan cho một nhóm dân số. Chẳng hạn, bệnh nấm da ở thỏ đă giết chết 99% số lượng thỏ khi lần đầu tiên xuất hiện ở Úc song bây giờ gây ra tỉ lệ tử vong thấp hơn nhiều.

Một số chuyên gia dự đoán Covid-19 cũng sẽ trở nên ít nghiêm trọng hơn khi nó chuyển thành bệnh đặc hữu và biến thể Omicron có thể là bước đầu tiên dẫn đến điều này.

Sinh học tiến hóa chỉ ra rằng các biến thể virus có nhiều khả năng phát triển mạnh nếu chúng tăng nhanh hơn trong quần thể người so với các chủng hiện tại. Ngoài ra, các biến thể virus có thời gian ủ bệnh ngắn hơn sẽ thay thế cho những chủng có thời gian ủ bệnh dài hơn, ví dụ biến thể Delta có thời gian ủ bệnh ngắn hơn các chủng trước đó.

Sự tiến hóa của bệnh dự kiến khác nhau tuỳ thuộc vào nhóm dân số có tỉ lệ tiêm chủng vắc-xin thấp hay cao. Ở những nơi chưa phủ vắc-xin rộng như Nam Phi, nơi chỉ có khoảng 25% dân số được tiêm vắc-xin Covid-19 và là khu vực đầu tiên phát hiện biến thể Omicron, các biến thể virus mới có cơ hội lây lan mạnh hơn.

Tuy nhiên, trong nhóm dân số có tỉ lệ tiêm chủng cao, các biến thể virus có khả năng tránh vắc-xin tốt hơn sẽ có nhiều khả năng "thống trị" hơn các biến thể khác.

Suy cho cùng, việc biến thể Omicron xuất hiện nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện chiến dịch tiêm chủng hiệu quả trên toàn thế giới để vượt qua đại dịch Covid-19.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-02-2021
  Reputation: 19095


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,558
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1-16384040159081488800594.jpg
Views:	0
Size:	82.9 KB
ID:	1937838  
  nguoiduatinabc is_online_now
  Thanks: 168
  Thanked 4,289 Times in 3,387 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07876 seconds with 13 queries