Rùng ḿnh về những con số bê bối t́nh dục tràn lan nơi quyền lực nhất rúng động nước Úc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 219
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Rùng ḿnh về những con số bê bối t́nh dục tràn lan nơi quyền lực nhất rúng động nước Úc
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	244.8 KB
ID:	1938547   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	224.6 KB
ID:	1938548   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	120.5 KB
ID:	1938549   Click image for larger version

Name:	214.jpg
Views:	0
Size:	302.5 KB
ID:	1938550  

Bê bối t́nh dục tràn lan nơi quyền lực nhất rúng động nước Úc: Con số làm tất cả rùng ḿnh. Thật khủng khiếp khi nam giới làm việc trong ṭa nhà Quốc hội coi những phụ nữ trẻ là "miếng mồi ngon và đầy thách thức" và họ thường có “mùi rượu bia” khi quấy rối một ai đó.


Phiên họp chung của Quốc hội Úc. Ảnh: Reuters

Vấn nạn quấy rối t́nh dục tràn lan trong Quốc hội đang khiến nước Úc xấu hổ và biến ṭa nhà chính trị quyền lực này trở thành nơi làm việc đáng sợ nhất đối với nhiều nhân viên, đặc biệt là các nữ nhân viên trẻ tuổi.

Một người đã nói rằng, nam giới làm việc trong ṭa nhà Quốc hội coi những phụ nữ trẻ là "miếng mồi ngon và đầy thách thức" và họ thường có "mùi rượu bia" khi quấy rối một ai đó.

"Sốc và xấu hổ": Nơi làm việc "toàn mùi rượu"


Một phụ nữ ngồi khóc khi xuống đường tuần hành đ̣i b́nh đẳng giới và lên án tấn công t́nh dục nơi công sở. Ảnh: AFP

Đây là những từ được thốt lên sau khi một báo cáo điều tra sâu rộng mới được công bố cho thấy thực trạng quấy rối t́nh dục ở Quốc hội Úc, nơi những người đàn ông quyền lực đă vi phạm các ranh giới không được kiểm soát.

Báo cáo này điều tra về văn hóa làm việc tại Quốc hội, được công bố hôm 30/11, là kết quả của những ngày vào cuộc miệt mài bắt đầu vào tháng 3, ngay sau cựu nhân viên Chính phủ Brittany Higgins tố đă bị cưỡng bức ngay bên trong văn pḥng của một bộ trưởng ở ṭa nhà Quốc hội và làm bùng nổ làn sóng phản đối chấn động khắp nước Úc.

Thủ tướng Úc Scott Morrison đă yêu cầu điều tra sau khi đảng của ông phải chịu áp lực về vụ việc này. Ông khẳng định những việc đă xảy ra là "kinh hoàng" và "đáng lo ngại". Ông Morrison nói rằng, Quốc hội cần phải làm trong sạch bộ máy của ḿnh.

Và báo cáo tiết lộ con số gây sốc: cứ ba người làm việc trong Quốc hội Úc th́ có một người đă từng bị quấy rối t́nh dục. Con số này, hiện hữu ngay tại nơi quyền lực, uy nghiêm, lễ nghĩa khiến người ta không khỏi kinh sợ, lo ngại.

Báo cáo tŕnh bày chi tiết rằng các hành vi không phù hợp diễn ra thường xuyên, thậm chí hơn một nửa số người được hỏi trả lời đă từng trải qua ít nhất một lần bị quấy rối t́nh dục, bắt nạt hoặc cố gắng tấn công t́nh dục.

"Những trải nghiệm này gây ra nỗi kinh hoàng cho tất cả các nhân viên và làm suy yếu hiệu quả hoạt động của Quốc hội, gây bất lợi cho quốc gia", báo cáo cho biết. "Tương tự như bất kỳ ai làm việc trong ṭa nhà này, các số liệu thống kê này thật sự khiến tôi rất sốc và lo lắng", ông nói với các phóng viên ở Canberra.

Ông Morrison đang phải chịu áp lực giải quyết vấn đề này trước thềm cuộc bầu cử năm 2022. Sự ủng hộ dành cho chính phủ liên minh bảo thủ của ông đă giảm sau cáo buộc hiếp dâm, trong bối cảnh hàng ngh́n phụ nữ liên tục biểu t́nh trên khắp đất nước chống nạn hiếp dâm.

Bản báo cáo do Ủy viên về Chống phân biệt Giới tính, bà Kate Jenkins lập ra.

Trước vấn nạn này, bà đề xuất một loạt các biện pháp để đối phó với t́nh trạng mất cân bằng cơ sở vật chất, bất b́nh đẳng giới và thiếu trách nhiệm mà bà đă đề cập đă khiến ṭa nhà Quốc hội trở thành một "văn pḥng làm việc thù địch" với rất nhiều nhân viên, đặc biệt là nhân viên nữ trẻ tuổi.

Báo cáo cũng đưa ra 28 khuyến nghị, bao gồm tăng cường cân bằng giới giữa các nghị sĩ và nhân viên của họ, các chính sách mới về rượu cũng như thành lập văn pḥng nhân sự mới để giải quyết các khiếu nại. Báo cáo cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra một bộ quy tắc ứng xử mới cho các nghị sĩ và nhân viên của họ, được giám sát độc lập bởi Ủy ban Hành vi Tiêu chuẩn ở Nghị viện.

Lời kể gây sốc


Xuống đường biểu t́nh đ̣i b́nh đẳng giới và lên án tấn công t́nh dục nơi công sở ở Quốc hội Úc. Ảnh: AFP

Hồi tháng 2, Úc rúng động v́ cáo buộc cưỡng hiếp trong Quốc hội, thúc đẩy hàng ngh́n phụ nữ xuống đường tuần hành ở các thành phố trên khắp nước Úc để yêu cầu thay đổi.

Theo đó, cô Brittany Higgins, 26 tuổi, tố cáo đă bị "một đồng nghiệp nam cấp cao" cưỡng hiếp sau một đêm uống rượu . Higgins quyết định công khai vụ việc trong một bài phỏng vấn với trang tin news.com.au được đăng tải vào ngày 15/2.

Vụ tấn công xảy ra khi Higgins mới làm việc được vài tuần cho văn pḥng Bộ trưởng Linda Reynolds, với vị trí cố vấn truyền thông. Nạn nhân khẳng định đă thông báo cho nhân sự cấp cao của Bộ trưởng Renoylds về vụ việc. Cô không công khai danh tính người bị cáo buộc cưỡng hiếp và chỉ tiết lộ nghi phạm vào thời điểm được được xem là "ngôi sao đang lên" của đảng Tự do.

"Một nghị sĩ ngồi bên cạnh tôi nghiêng người. Cũng nghĩ anh ấy muốn nói với tôi điều ǵ đó, tôi chồm tới. Anh ấy tóm lấy tôi và cưỡng ép tôi. Những người khác đều cười. Thật nhục nhă", một nữ nhân viên làm việc tại Ṭa nhà Quốc hội cho biết.

"Ṭa nhà Quốc hội là nơi phân biệt giới tính nhất mà tôi từng làm việc. Tôi đoán có một văn hóa uống rượu ở nơi làm việc. Không mấy người bị quy trách nhiệm", một người khác nói. "Những phụ nữ trẻ, đặc biệt là các cố vấn truyền thông, đặc biệt là những phụ nữ trẻ mới vào nghề, giống như một mặt hàng và đối mặt vô vàn thách thức khi làm việc tại đây".

Một vấn đề ở đây nữa là do rượu bia. Việc dùng đồ uống có cồn nói chung đă phổ biến trong môi trường làm việc ở Quốc hội Úc.

"Tôi đă bị quấy rối t́nh dục nhiều lần, bị tấn công t́nh dục, bị bắt nạt và bị khủng bố", một người nói với các điều tra viên. "Và tôi được cho biết rằng nếu tôi từng t́m kiếm sự giúp đỡ hoặc nói về những ǵ đă xảy ra với tôi, công việc của tôi sẽ bị ảnh hưởng và cuộc sống cá nhân của tôi sẽ bị hủy hoại".

Ngoài ra, việc các nghị sĩ ở Úc phải trả thêm phí cho việc thuê và quản lư nhân viên của chính họ và có quyền đuổi việc họ đă tạo ra một "văn pḥng làm việc không an toàn".

Susan Harris Rimmer, giáo sư luật tại Đại học Griffith và là cựu thành viên quốc hội, gọi là phát hiện của báo cáo "một bức tranh đáng xấu hổ nhưng chính xác".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-03-2021
  Reputation: 34137


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,546
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	244.8 KB
ID:	1938547   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	224.6 KB
ID:	1938548   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	120.5 KB
ID:	1938549   Click image for larger version

Name:	214.jpg
Views:	0
Size:	302.5 KB
ID:	1938550  

  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,815 Times in 6,025 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08789 seconds with 13 queries