New Zealand muốn được tiếp cận công nghệ quốc pḥng của AUKUS - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 147
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default New Zealand muốn được tiếp cận công nghệ quốc pḥng của AUKUS
Click image for larger version

Name:	126c9aef2dadc4f39dbc.jpg
Views:	0
Size:	9.2 KB
ID:	1943888  
AUKUS là một cơ chế an ninh mới được thành lập vào tháng 9/2021 với 3 thành viên là Australia, Anh và Mỹ để thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, quốc pḥng giữa ba quốc gia này.
Mặc dù không phải là thành viên của AUKUS song New Zealand muốn được AUKUS chia sẻ một số công nghệ, trong đó có công nghệ quốc pḥng.

Trong tuyên bố mới đưa ra, Bộ trưởng Quốc pḥng New Zealand Peeni Henare cho biết, kể từ khi AUKUS được thành lập, ông đă có vài cuộc trao đổi trực tiếp với Bộ trưởng Quốc pḥng Australia Peter Dutton về cách thức mà New Zealand có thể tham gia vào cơ chế này. Mặc dù không phải là thành viên và cũng không được mời tham gia AUKUS song Bộ trưởng Quốc pḥng New Zealand Peeni Henare cho hay, nước này muốn thu được lợi ích từ việc h́nh thành AUKUS, mà cụ thể là việc tiếp cận các công nghệ quốc pḥng và an ninh mạng. Riêng đối với vấn đề hạt nhân, Bộ trưởng Henare cho hay, New Zeaeland vẫn giữ nguyên quan điểm phi hạt nhân nên sẽ không tham gia hợp tác trong vấn đề này.Trước khi Bộ trưởng Quốc pḥng New Zealand đưa ra tuyên bố này, Cao ủy New Zealand tại Australia bà Dame Annette King cũng đă bày tỏ mong muốn của nước này trong việc hợp tác với AUKUS trong một số vấn đề.Ngoài New Zealand, hiện nay, Nhật Bản cũng bày tỏ nguyện vọng trở thành đối tác của AUKUS để cùng hợp tác với các thành viên trong các lĩnh vực trọng tâm như công nghệ lượng tử, an ninh mạng, trí tuệ nhân tạo.

Ra đời cách đây chưa đầy 3 tháng, cơ chế an ninh AUKUS tiếp tục thu hút sự quan tâm của dư luận, đặc biệt là các quốc gia trong khu vực. Bên cạnh một số ư kiến phản đối, bày tỏ sự lo ngại và hoài nghi th́ cũng đă xuất hiện quốc gia muốn trở thành đối tác của AUKUS. Hiện tại, Australia, Anh và Mỹ vẫn đang thảo luận về cách thức vận hành, các lĩnh vực hợp tác cụ thể trong khuôn khổ AUKUS.

Tuy vậy, tuyên bố của ông Kurt Campbell, nhà điều phối Ấn Độ Dương-Thái B́nh Dương của Nhà Trắng (Mỹ) vào đầu tháng 12/2021 trong đó để ngỏ khả năng AUKUS kết nạp thành viên mới và hợp tác với các nước khác trong nhiều vấn đề, ngoại trừ chia sẻ công nghệ hạt nhân, đang giúp cho thế giới h́nh dung ngày một rơ hơn về một cơ chế an ninh mới trong bối cảnh cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng trở nên gay gắt./.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 12-09-2021
  Reputation: 41837


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 81,715
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	126c9aef2dadc4f39dbc.jpg
Views:	0
Size:	9.2 KB
ID:	1943888  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,553 Times in 4,574 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 98 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07359 seconds with 13 queries