Chuyên gia phong thủy chỉ ra các cây mang tài lộc vào nhà dịp Tết, chỉ trừ loại cây này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 398
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia phong thủy chỉ ra các cây mang tài lộc vào nhà dịp Tết, chỉ trừ loại cây này
Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	176.2 KB
ID:	1981237  
Chuyên gia phong thủy chỉ ra 4 loại cây mang tài lộc vào nhà, đồng thời nhắc nhở các gia đ́nh dù thích mấy cũng không nên đặt loại cây này trước cửa.

Việc sử dụng hoa tươi hay cây cảnh đặt trước cửa nhà mỗi dịp Tết đến xuân về là điều dễ dàng bắt gặp ở các gia đ́nh hiện nay. V́ ngoài việc trang trí, giúp căn nhà tràn ngập sắc màu và sức sống, có những loại hoa tươi và cây cảnh c̣n mang lại tài lộc, giúp tài vận của gia chủ hanh thông vào dịp đầu xuân năm mới.

Theo đó, chuyên gia phong thủy đă chỉ ra 4 loại cây mang tài lộc vào nhà dịp Tết, đồng thời nhắc nhở các gia đ́nh nên tránh đặt 1 loại cây này trước cửa để không làm ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ trong năm mới 2022.

4 loại cây mang tài lộc vào nhà

Nên đặt cây đào trước cửa

Trong phong thủy, đào là loại cây mang đủ các yếu tố của ngũ hành, bao gồm sự trường thọ, vui vẻ, b́nh an, may mắn và ḥa thuận.

Chính v́ vậy, các chuyên gia phong thủy kiến nghị vào dịp đầu xuân năm mới các gia đ́nh nên đặt trước cửa một cây đào để giúp gia chủ chiêu tài rước lộc, mọi sự hanh thông, gia đ́nh ấm cúng ḥa thuận.

Ngoài ra, cây đào c̣n được người xưa nhận định là loại cây trấn được bách quỷ, chính v́ vậy có không ít gia đ́nh tin rằng trước cửa nhà trồng đào sẽ giúp gia đ́nh trấn tà ma quấy phá, nhờ vậy mà tránh được những điều không may mắn, mọi sự sẽ hanh thông hơn.

Do đó, vào dịp Tết đến xuân về khi c̣n phân vân chưa biết đặt chậu cây đào ở đâu cho phù hợp, th́ các gia đ́nh có thể tham khảo đặt ở ngay trước cửa. Như vậy vừa giúp tiết kiệm không gian trong nhà, vừa mang ư nghĩa tốt đẹp trong phong thủy lại làm đẹp “mặt tiền” cho gia chủ.

Nên đặt cây lựu trước cửa

Từ xa xưa, cây lựu đă được giới quan lại, hoàng tộc nhận định là loài cây mang điềm lành. Lư do là v́ những quả lựu khi chín thường mang sắc đỏ rực rỡ trùng với màu may mắn trong phong thủy. Do đó, cây lựu thường được trồng rất nhiều trong nhà quan lại và hoàng thân quốc thích.

Ngoài ra, cây lựu c̣n là mệnh danh là “đa tử đa phúc” tức là “đông con đông cháu nhiều hạnh phúc”.

Chính v́ vậy, việc trồng hoặc đặt chậu cây lựu trước cửa nhà không chỉ đem đến những điều may mắn mà c̣n tượng trưng như một lời chúc phúc cho gia đ́nh con cháu đuề huề vui vầy hạnh phúc.

Do đó, chuyên gia phong thủy kiến nghị các gia đ́nh nếu có điều kiện có thể lựa chọn loại cây này đặt trước cửa.

Nên đặt cây quất trước cửa nhà

Cây quất được mệnh danh là loại cây mang lại nhiều điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. V́ những quả quất vàng tươi rực rỡ trên những nhành lộc non mơn mởn giống như những thỏi vàng lấp lánh, do đó việc đặt những chậu quất trước cửa nhà vào dịp năm mới sẽ giúp gia chủ chiêu tài hút lộc vào nhà.

Ngoài ra, chứ Hán của cây quất là 桔 gần giống với từ 吉 trong 吉祥 có nghĩa là cát tường. Chính v́ vậy, vào mỗi dịp tết đến xuân về rất nhiều gia đ́nh yêu thích và đặt loại cây cát tường này trước cửa nhà để mong một năm tài lộc may mắn.

Nên đặt cây hoa hải đường trước cửa

Theo phong thủy, hoa Hải Đường tượng trưng cho anh em ḥa thuận, gia đ́nh yên vui. Với những gia đ́nh làm ăn buôn bán th́ đây c̣n là loại cây đem đến sự may mắn, làm ăn buôn bán hanh thông.

Hơn nữa hoa Hải Đường c̣n được mệnh danh là hoa của mùa xuân, do đó chuyên gia phong thủy kiến nghị các gia đ́nh nên đặt trước cửa nhà một cây hoa hải đường vào dịp Tết. V́ nó không chỉ tô điểm sắc đỏ rực rỡ cho căn nhà mà c̣n đem lại tài lộc cho gia chủ.

Tuyệt đối không nên đặt cây dâu tằm trước cửa nhà

Vào những ngày thường việc đặt chậu cây dâu tằm trước cửa nhà đă là điều không may mắn v́ âm Hán Việt của cây dâu tằm là “tang thụ” (桑树: Sāngshù), trùng âm đọc với từ “tang” trong “tang sự” (丧事: Sāngsh́).Do đó, chuyên gia phong thủy kiến nghị các gia đ́nh không nên đặt cây dâu tằm trước cửa nhà, đặc biệt là vào dịp đầu xuân năm mới để tránh ảnh hưởng tới ḥa khí của các thành viên trong gia đ́nh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-17-2022
  Reputation: 31592


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 62,179
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d.jpeg
Views:	0
Size:	176.2 KB
ID:	1981237  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,592 Times in 4,962 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 71 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07773 seconds with 13 queries