'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 982
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 'Vụ' Minh Béo, vấn đề không phải ở chiếc huy chương!
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	144.1 KB
ID:	1985715   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	166.1 KB
ID:	1985716  
Đó là lời khẳng định của NSND Việt Anh. Dư luận đang xôn xao việc nghệ sĩ Minh Béo đạt HCB tại LH Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam. Phóng viên có cuộc trao đổi với NSND Việt Anh về vấn đề này.

Góc nh́n của Nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa về việc trao giải cho Minh Béo
Việc nghệ sĩ Minh Béo đạt HCB tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam đang gây xôn xao dư luận. Góc nh́n thẳng có cuộc trao đổi với NSND Việt Anh để có thêm góc nh́n về vấn đề này.

MC Minh Anh: Chào NSND Việt Anh, ông có quan tâm theo dơi việc nghệ sĩ Minh Béo đă đạt HCB tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 vừa qua?

NSND Việt Anh: Tôi thấy anh ấy xứng đáng với huy chương Bạc. Việc Minh Béo là một câu chuyện của nhiều phía, của các hệ thống quản lư. Tôi nghĩ Minh Béo có sai lầm trong thời gian trước nhưng được các nhà quản lư văn hóa Việt Nam trao cơ hội cho anh ấy tham gia Liên hoan Sân khấu toàn quốc đợt vừa rồi ở TP.HCM. Tôi nghĩ, đây là cuộc thi chuyên nghiệp toàn quốc của Bộ VHTT&DL và Cục NTBD kết hợp Hội sân khấu Việt Nam tổ chức th́ họ có văn bản, pháp lư và suy nghĩ riêng.

Chúng ta đánh người chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Tôi cũng nghĩ rằng, người ta có thể có lỗi, có thể phục hồi lại. Chúng ta phải dang tay đón nhận từng người, huống hồ là một người có sai lầm th́ anh ta sẽ sửa chữa, tiếp tục cuộc sống. Chúng ta không thể cắt hết nguồn sống, sở thích của họ.

Tuy nhiên, tôi cũng muốn nhắc đến kênh Chuyện tử tế sắp phát hành của ḿnh. Kênh này, ngoài câu chuyện tôi muốn giới thiệu học tṛ tới công chúng, qua đó, tôi cũng muốn dạy học tṛ sống tử tế.


Là một con người trong xă hội hiện nay trước hết phải sống đàng hoàng, sống đúng với nền tảng pháp luật đất nước quy định. Chúng ta không vi phạm pháp luật, sống và cư xử giữa người với người một cách đàng hoàng. Đối với nghệ sĩ, anh không chỉ cần sống đàng hoàng, tuân thủ pháp luật mà c̣n phải sống tử tế bởi nghệ sĩ là người cùng khán giả t́m tới những cái đẹp. Tử tế là nền tảng cơ bản đi đến cái đẹp, nhân ái, nhân văn trong cuộc sống.

Đă là nghệ sĩ phải biết sống tử tế c̣n đă vi phạm pháp luật anh phải sửa và làm sao để cộng đồng phải chấp nhận sự trở lại. Nghĩa là anh phải chứng minh được chứ không phải là một chiếc huy chương.

Người Việt Nam có truyền thống nhân văn thể hiện rơ qua câu ''Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại''. Nếu ông được mời thành viên trong Ban giám khảo Liên hoan này, liệu ông có chấm cho Minh Béo?

Đây là một câu hỏi nhạy cảm. Tôi được mời làm giám khảo Liên hoan sân khấu vừa rồi nhưng tôi quá bận, không sắp xếp được. Nếu tôi làm, anh ấy đủ điều kiện người ta cho phép thi th́ anh ấy cũng đủ điều kiện như mọi người để tranh huy chương. Nếu anh ấy xứng đáng với HCV, HCB hay HCĐ th́ tôi sẽ chấm.

Tội phạm ấu dâm ở nước ngoài bị kỳ thị và gần như không có hội trở lại nghệ thuật, theo ông các cơ quan quản lư văn hóa của chúng ta có cần thêm quy định về sự xuất hiện của những nghệ sĩ từng quá khứ phạm tội, nhúng chàm?

Theo tôi ai cũng có lỗi lầm. Nếu lỗi nặng quá th́ anh sẽ bị giam một thời gian nhất định so với lỗi anh gây ra. Sau khi chịu trách nhiệm, tôi nghĩ người ta sẽ trở lại b́nh thường. Với điều kiện, anh là người b́nh thường. C̣n với nghệ sĩ, tôi nghĩ luật pháp, các Bộ, Cục, Sở đă được phân công quản lư về văn hóa th́ họ đă cân nhắc chuyện này. Nếu họ cho phép Minh Béo đi thi tức là họ đă nh́n ra góc khác, mở ra cho anh ấy một cơ hội. Nhưng vấn đề không phải nằm ở một chiếc huy chương. Vấn đề là ở công chúng, khán giả nh́n thấy anh tích cực sửa điều đó như thế nào mới là điều quan trọng.

Nhiều ư kiến cho rằng nên bổ sung thêm trong quy định tư cách nghệ sĩ mà đặc biệt liên quan đến trẻ em trong Bộ quy tắc ứng xử cho giới nghệ sĩ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch mới ban hành gần đây. Ư kiến của ông về đề xuất này như thế nào?

Tôi nghĩ rằng trẻ em không chỉ cần một ngành nghề bảo vệ mà cần cả xă hội bảo vệ. Đừng làm các em tổn thương, sang chấn tâm lư. Thế giới cũng nhận định, tội phạm với trẻ em là một loại tội phạm rất nặng. Vừa rồi, có những chuyện bạo hành trẻ em đến chết mới đây rồi c̣n đóng đinh vào đầu trẻ em, điều đó quá tàn nhẫn.


Vậy ông nghĩ sao về trách nhiệm của một người nghệ sĩ ngoài vai tṛ nghệ thuật?

Như tôi đă nói, nghệ sĩ là người của công chúng, là người làm nghề đứng trước đám đông. Khi đứng trước đám đông đ̣i hỏi một h́nh ảnh trước hết phải đàng hoàng mới đi t́m đến cái đúng cái đẹp cùng với khán giả đi đến cái đẹp nhất.

Do đó, người nghệ sĩ trước hết phải tuân thủ pháp luật, tuân thủ theo tất cả những ǵ pháp luật đă ban hành. Ngoài ra, người nghệ sĩ c̣n phải lưu giữ h́nh ảnh của ḿnh trong xă hội cho tử tế, cho nhân văn và yêu thương. Được như vậy th́ h́nh ảnh nghệ sĩ mới đẹp. Thật ra con người chỉ cần biết yêu thương thôi th́ người đó đă tử tế rồi. Là nghệ sĩ, cần phải biết yêu thương hơn người b́nh thường nữa. Bởi nghệ sĩ luôn sống với một trái tim rất cảm xúc và nhạy cảm.

Năm vừa qua ngoài là một năm đại dịch th́ c̣n là đại nạn đối với giới nghệ sĩ. Quá nhiều chuyện về nghệ sĩ đă ít nhiều làm khó chịu nhiều người, trong đó có trẻ em, điều đó là không nên. Do đó, người nghệ sĩ trước hết phải đàng hoàng, phải tử tế và phải có yêu thương. Và chỉ có yêu thương mới làm nên nghệ sĩ.

Cảm ơn NSND Việt Anh!

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-21-2022
  Reputation: 33938


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,735
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	144.1 KB
ID:	1985715   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	166.1 KB
ID:	1985716  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,677 Times in 5,889 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06458 seconds with 13 queries