13 thứ người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại chất đống trong nhà. Năm mới rồi, phải thay đổi thôi! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 646
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 13 thứ người giàu không bao giờ tích trữ, người nghèo lại chất đống trong nhà. Năm mới rồi, phải thay đổi thôi!
Click image for larger version

Name:	643.1.jpg
Views:	0
Size:	36.5 KB
ID:	1988511   Click image for larger version

Name:	643.2.jpg
Views:	0
Size:	56.5 KB
ID:	1988512   Click image for larger version

Name:	643.3.jpg
Views:	0
Size:	120.2 KB
ID:	1988513   Click image for larger version

Name:	643.4.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1988514  

Click image for larger version

Name:	643.5.jpg
Views:	0
Size:	24.6 KB
ID:	1988515   Click image for larger version

Name:	643.6.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1988516   Click image for larger version

Name:	643.7.jpg
Views:	0
Size:	94.7 KB
ID:	1988517   Click image for larger version

Name:	643.8.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	1988518  

Click image for larger version

Name:	643.9.jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1988519   Click image for larger version

Name:	643.10.jpg
Views:	0
Size:	66.3 KB
ID:	1988520   Click image for larger version

Name:	643.11.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1988521   Click image for larger version

Name:	643.12.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1988522  

Click image for larger version

Name:	643.132.jpg
Views:	0
Size:	84.5 KB
ID:	1988523   Click image for larger version

Name:	643.14.jpg
Views:	0
Size:	45.2 KB
ID:	1988524  
Người giàu và người nghèo khác nhau ở tư duy, nên khác nhau ở cơ hội. Có những thói quen rất khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Có nhiều thứ chúng ta tích trữ từ năm này qua năm khác, đến mức nó có thể chiếm nguyên một căn pḥng trong nhà. V́ vậy, đă đến lúc bạn lên danh sách và tống khứ những thứ vô dụng này đi ngay và luôn.

1. Ga trải giường và khăn tắm cũ

Ga trải giường, khăn tắm sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng bị sờn vải, rách, bạc màu hoặc xuất hiện những vết ố bẩn không thể làm sạch được; nh́n rất mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe.


Ngoài ra, ga trải giường không chỉ tạo điểm nhấn cho thiết kế pḥng ngủ mà c̣n ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu ga trải giường và khăn mặt đă sờn vải, bạc màu hoặc bị rách, hăy cân nhắc đến việc tống khứ chúng ra khỏi nhà. Sức khỏe và giấc ngủ quan trọng hơn. Bạn cũng có thể đem tặng các bộ chăn, ga trải giường bạc màu đến viện dưỡng lăo hoặc trang trại nuôi động vật.

2. Mắc áo cũ

V́ muốn tiết kiệm, người nghèo rất thích tích trữ đồ. Họ cho rằng những thứ này c̣n dùng được. Nhưng bạn có biết, những chiếc móc treo quần áo xấu xí mà chúng ta nhận được miễn phí khi mua thứ ǵ đó ở cửa hàng trông không đẹp và chẳng giữ được h́nh dáng trong thời gian dài. V́ thế, bạn nên vứt bỏ chúng và thay thế bằng những cái tốt hơn.


3. Đồ lót cũ và những thứ không đủ bộ

Dù chỉ có ḿnh bạn có thể nh́n thấy đồ lót của ḿnh đi chăng nữa th́ cũng không nên dùng lại đồ lót đă cũ, sờn. Hơn nữa, theo các chuyên gia, bạn nên thay mới đồ lót 6 tháng một lần.

Cũng vậy, găng tay cũ, bít tất bị thất lạc chỉ c̣n một chiếc, hoặc thậm chí những món đồ trang sức xinh xinh cũng chỉ c̣n một cái đều nên được dọn dẹp sạch sẽ khỏi căn pḥng.


4. Quần áo ít sử dụng

Nhiều người có thói quen mua quần áo mới và bỏ quên những món đồ cũ trong góc tủ. Họ quen với sự hiện diện của đồ mới, sử dụng chúng thường xuyên. Họ thuyết phục bản thân rằng sẽ có ngày diện lại những thiết kế đó.


Thực tế, chúng dần bị lăng quên và ở nguyên vị trí ấy. Theo Snappy Living, nếu món đồ không được sử dụng trong ṿng 6 tháng, gần như chắc chắn rằng bạn sẽ không dùng nó nữa.

Hăy phân loại quần áo cũ, giày dép ít sử dụng hoặc không sử dụng. Bạn có thể thanh lư những món đồ c̣n tốt hoặc quyên góp từ thiện. Việc này sẽ giúp nhà bạn gọn gàng rất nhiều.

5. Quần áo, vải rách tích trữ làm giẻ lau

Nhiều gia đ́nh có thói quen tích trữ quần áo cũ, rách không mặc tới trong nhà để làm giẻ lau hoặc cho vào nhà kho. Đây là một sai lầm đáng sợ, cần phải thay đổi nhanh chóng v́ nó khiến gia chủ và các thành viên trong gia đ́nh dễ bị hao tài, tổn lộc.


Đứng từ góc độ phong thủy chiêu tài, quần áo chính là “y lộc”, theo quan niệm cổ xưa, chỉ người nghèo mới phải mặc trang phục, xiêm y rách rưới như ăn mày, nông dân, người ở tầng lớp thấp kém…

Chính v́ thế, giữ quần áo rách trong nhà sẽ kiềm tỏa khả năng tài chính của gia chủ, khiến cho gia đ́nh măi không thể nào khá lên được. Xét ở góc độ phạm phong thủy, quần áo rách bị xếp hạng đầu bảng v́ nhiều người không để ư và dễ mắc phải sai lầm này.

6. Các loại sạc, ổ cắm, đầu cắm cũ

Đây cũng là thói quen thường thấy của rất nhiều người nghèo. Họ tích trữ đầy nhà với tâm lư "pḥng" khi dùng đến. Nhưng thực tế, chúng tồn tại bao năm mà chẳng mấy khi bạn phải dùng tới. Chúng măi măi là rác trong ngôi nhà của người nghèo. Thực tế, bạn không cần 1 chiếc ốp hay sạc cho chiếc điện thoại không dùng đến nữa. Tích trữ những món đồ này chỉ thêm rác trong nhà.


7. Đồ trang sức và phụ kiện nhiều năm không động tới

Có rất nhiều món đồ, phụ kiện mà chúng ta mua khi bốc đồng. Nếu không c̣n dùng đến những thứ này, bạn nên quyên góp hoặc vứt bỏ.


8. Máy móc đă hỏng

Các loại máy móc, đồ dùng điện trong nhà ngoài những công dụng chính như bạn thường thấy th́ tác dụng của nó trong phong thủy cũng không hề nhỏ đâu. Sức mạnh, năng lượng và quyền lực của ngôi nhà được thể hiện hết chính qua những đồ dùng điện hết sức thân thuộc này đấy. Những máy móc, đồ dùng này khi đă hỏng th́ không nên để trong nhà nữa v́ nó ít nhiều gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc, mối quan hệ của các thành viên trong gia đ́nh. Chính v́ thế, máy móc hỏng được coi là một trong những đồ vật không nên đặt trong nhà theo phong thủy.


9. Đồ hết hạn

Các loại chai, mỹ phẩm đă quá hạn sử dụng cứ xếp chồng khiến nhà cửa chật chội và mất thẩm mỹ. Không có lư do ǵ để bạn giữ những món đồ này lâu hơn.


10. Quá nhiều đồ chơi cũ cần loại bỏ

Có một nghiên cứu trên 36 trẻ em được cung cấp số đồ chơi là 4 và 16 món trong nửa giờ. Người ta nhận ra nhóm trẻ có 4 món đồ chơi thể hiện sự sáng tạo với nhiều ư tưởng thú vị hơn khi có ít đồ vật trong tay. Nhiều đồ chơi không giúp trẻ thông minh hơn và những người thành công th́ hiểu điều đó.

Nhiều đứa trẻ có một căn pḥng thú nhồi bông hay số lượng đồ chơi Lego xây được cả một căn nhà lớn. Chúng sẽ không có cả thời gian để mơ, bởi v́ mọi mong muốn của chúng đều trở thành hiện thực quá nhanh. Cha mẹ vừa tốn tiền mà trẻ trở nên thiếu động lực để cố gắng.


Người giảu rất thấu hiểu điều đó, c̣n người nghèo th́ không. Họ ném tiền vào đồ chơi cho con rồi lại bận rộn dành thời gian kiếm tiền chứ không phải dành thời gian chơi với con.

Trẻ con thường thay đổi sở thích khi chúng lớn dần. Nhiều đồ chơi c̣n mới, chỉ chơi 1, 2 lần hoặc thậm chí chưa bóc ra. Bạn có thể phân loại kho đồ chơi của các con và tặng cho bé khác.

11. Bông tắm và bàn chải đánh răng cũ

Các chuyên gia khuyên nên thay bàn chải đánh răng 3-4 tháng một lần hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu bạn hay bị ốm. Khăn lau, bông tắm cũng chỉ nên sử dụng tối đa trong khoảng 6 tháng.

Bạn biết đấy, bông tắm chỉ tốt khi c̣n mới v́ giúp tẩy tế bào chết. Nhưng nếu vật dụng này được sử dụng quá nhiều lần sẽ trở thành ổ chứa vi khuẩn gây hại cho cơ thể.


12. Hạn chế chi tiền cho đồ gia dụng mới

Những người giàu không cố gắng mua các phiên bản thiết bị gia dụng mới nhất nếu sản phẩm trước đó họ mua vẫn đang hoạt động tốt. Họ chỉ mua mới khi đồ dùng ở nhà đă hư hỏng.

Tuy nhiên quy tắc này lại liên tục bị phá vỡ bởi những người có thu nhập trung b́nh, thậm chí họ c̣n mua trả góp các món đồ gia dụng kiểu mới nhất như tivi, tủ lạnh, máy giặt, máy làm bánh kếp, máy làm kem và máy nước xốt.... Thường những chiếc máy này chỉ được dùng khoảng 1, 2 lần, sau đó nó sẽ nằm xó trong chạn bếp.


Những người thành công cố gắng giữ sự tối giản trong lối sống. Hiện nay, người giàu ngày càng thích sự đơn giản trong nội thất để không bị phân tâm bởi các vật dụng trong nhà. Như vậy, họ sẽ không lăng phí thời gian chọn, mua hoặc sửa chữa đồ nội thất. Nó giúp họ dành thời gian cho gia đ́nh, các mối quan hệ, gặp gỡ bạn bè và công việc. Ngược lại, người có thu nhập thấp hơn cố gắng lấp đầy ngôi nhà của họ bằng các đồ nội thất, đồ decor hợp thời nhất.

13. Không nên tích trữ quá nhiều đồ đạc trong nhà

Người giàu thích sự tối giản trong ngôi nhà của họ. Các món đồ nội thất không cầu kỳ, số lượng cũng được giảm thiểu đến mức tối đa, tạo không gian thoáng rộng, sạch sẽ và tránh cho chủ nhà bị phân tâm khi làm việc.

Song ngôi nhà của những người thuộc tầng lớp trung lưu lại bị lấp đầy bởi các món nội thất và đủ thứ đồ hợp thời trang họ mang về trong những lần đi mua sắm. Rồi chẳng mấy chốc mà những món đồ ấy lỗi thời, phải bỏ vào thùng rác và họ lại tốn cả đống tiền sắm mới.


Các món đồ nội thất được update ở showroom hàng tháng, tuy nhiên, những xu hướng này đến rồi lại đi và có thể trở nên lỗi thời trong vài năm tới. V́ vậy trước khi muốn thay nội thất cho ngôi nhà của ḿnh, hăy nh́n vào nhà của những người giàu có. Tường sơn, trần nhà quét vôi trắng và sàn gỗ hoặc lát gạch: những thứ này khó bao giờ lỗi thời.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-24-2022
  Reputation: 12486


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,843
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	643.1.jpg
Views:	0
Size:	36.5 KB
ID:	1988511   Click image for larger version

Name:	643.2.jpg
Views:	0
Size:	56.5 KB
ID:	1988512   Click image for larger version

Name:	643.3.jpg
Views:	0
Size:	120.2 KB
ID:	1988513   Click image for larger version

Name:	643.4.jpg
Views:	0
Size:	55.3 KB
ID:	1988514  

  Click image for larger version

Name:	643.5.jpg
Views:	0
Size:	24.6 KB
ID:	1988515   Click image for larger version

Name:	643.6.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	1988516   Click image for larger version

Name:	643.7.jpg
Views:	0
Size:	94.7 KB
ID:	1988517   Click image for larger version

Name:	643.8.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	1988518  

  Click image for larger version

Name:	643.9.jpg
Views:	0
Size:	64.9 KB
ID:	1988519   Click image for larger version

Name:	643.10.jpg
Views:	0
Size:	66.3 KB
ID:	1988520   Click image for larger version

Name:	643.11.jpg
Views:	0
Size:	55.2 KB
ID:	1988521   Click image for larger version

Name:	643.12.jpg
Views:	0
Size:	44.1 KB
ID:	1988522  

  Click image for larger version

Name:	643.132.jpg
Views:	0
Size:	84.5 KB
ID:	1988523   Click image for larger version

Name:	643.14.jpg
Views:	0
Size:	45.2 KB
ID:	1988524  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,634 Times in 1,503 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 34 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10428 seconds with 13 queries