12 lỗi thiết kế nội thất đừng bao giờ nên mắc phải - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 263
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 12 lỗi thiết kế nội thất đừng bao giờ nên mắc phải
Click image for larger version

Name:	664.jpg
Views:	0
Size:	113.0 KB
ID:	1988617  
Nếu không muốn ngôi nhà trở nên rối mắt, trước khi thi công, mọi người cần tránh xa 12 lỗi thiết kế nội thất phổ biến.

Elise Taylor - phóng viên của tạp chí Vogue - cho biết 5 năm trước, sau nhiều lần t́m hiểu các mẫu hoa văn, nhăn hiệu và vải thông qua Google, cô tin là ḿnh đă t́m được một tấm thảm ghế hoàn hảo cho nhà ḿnh. Màu thảm chủ yếu là xanh, đỏ, làm cho màu be của chiếc ghế dài trở nên nổi bật. Trong khi đó, chất liệu len lại rất phù hợp để sử dụng hàng ngày. Chưa kể, phong cách cổ điển của tấm thảm mang lại cho cô sự thoải mái. V́ vậy, Taylor quyết định xuống tiền mua nó.

"Tôi chờ đợi ṃn mỏi suốt 3 tuần sau đó, nhưng tới khi tấm thảm được lôi ra khỏi hộp, tôi chỉ có thể thốt ra một từ duy nhất: 'Chết tiệt!'", Taylor cho hay. Nguyên nhân là tấm thảm quá nhỏ, chiếc ghế dài của cô thậm chí chiếm mất một nửa diện tích của nó, c̣n sàn gỗ nh́n trơ trọi.

Cô phóng viên của Vogue đă phạm phải một lỗi lớn trong thiết kế nội thất, đó là không đo đạc không gian của ḿnh trước khi đặt hàng.

Mặc dù có rất nhiều tài liệu đưa ra lời khuyên và mẹo thiết kế nội thất, nhưng không phải lúc nào cũng có nhiều thông tin về những điều cần tránh. Và, dù bạn có thể dễ dàng sửa chữa sai lầm với những món đồ nhỏ, song những quyết định liên quan tới nội thất lại thường là vấn đề lớn, đặc biệt là khi muốn thay đổi điều ǵ đó. Ví như giấy dán tường, một khi đă dán lên th́ bạn phải bỏ ra rất nhiều sức lực khi muốn gỡ xuống. Hay như khi một nhà thầu đang làm nhà bếp cho bạn, th́ cũng không hề dễ dàng để yêu cầu anh ta thay đổi một hay hai chiếc tủ đồ.

V́ vậy, Vogue đă hỏi một số nhà thiết kế nội thất hàng đầu thế giới về những lỗi thiết kế nội thất phổ biến nhất mà họ gặp phải, cũng như cách để chúng không xảy ra với bạn.


Trước khi thi công, mọi người hăy lưu ư 12 lỗi thiết kế nội thất không bao giờ nên mắc phải (Ảnh minh họa: Vogue).

Đặt tất cả nội thất sát tường

Young Huh - người sáng lập công ty thiết kế nội thất Young Huh - cho rằng: "Đừng đặt tất cả nội thất của bạn sát tường. Bạn nên đặt một vài thứ đồ lơ lửng giữa pḥng để tạo ra sự đa dạng và thú vị cho sơ đồ mặt bằng. Hăy phác thảo trên giấy những cách sắp xếp mà bạn có thể nghĩ ra. Một gợi ư là để một hoặc hai chiếc ghế ở giữa pḥng".

Ánh sáng kém

C̣n theo Alfredo Paredes của Alfredo Paredes Studio, một điều mà mọi người có xu hướng bỏ qua là ánh sáng. Ánh sáng đóng vai tṛ rất lớn, ảnh hưởng tới trải nghiệm không gian của mọi người. Ví dụ, màu sơn dưới bóng đèn sợi đốt có thể nh́n rất khác so với dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu ngôi nhà của bạn trông hơi tối, bạn chỉ cần thay đổi một số bóng đèn hoặc lắp một cặp đèn tường để giúp không gian sáng sủa hơn, chứ không cần phải thay đổi hoàn toàn.

Nicole Hollis - người điều hành công ty thiết kế nội thất NicoleHollis - nói: "Làm thế nào để một căn pḥng có ánh sáng thích hợp là một thách thức. Ánh sáng có thể tạo nên nhưng cũng có thể phá vỡ một không gian. Bạn nên thuê một công ty thiết kế ánh sáng chuyên nghiệp để xử lư, nhưng nếu tự làm, bạn phải để ư đến 3 loại đèn chiếu sáng cơ bản: đèn trần để chiếu sáng các bề mặt như bàn và tác phẩm nghệ thuật, đèn đứng dưới sàn để cung cấp ánh sáng cho cả căn pḥng và đèn tác vụ như đèn bàn làm việc hay đèn đọc sách".

Không đo đạc không gian

Một sai lầm khác trong thiết kế chính là điều mà Taylor phạm phải, là không đo đạc cẩn thận căn pḥng của ḿnh, dẫn đến đồ nội thất không vừa. "Vậy làm thế nào để tránh lỗi này? Đó là đo hai lần rồi đo thêm lần nữa", chuyên gia Joy Moyler đến từ Joy Moyler Interiors, cho hay.

"Không đo lường trước mà chỉ ước lượng bằng mắt là việc dễ dàng cho đến khi bạn không thể mang nổi chiếc sofa qua cánh cửa ra vào. Tôi khuyên bạn nên quay lại đo lần thứ hai", theo Alexa Hampton - nhà sáng lập của Alexa Hampton và giám đốc của Mark Hampton Inc.

Thuê công ty thiết kế nội thất quá muộn

Một sai lầm phổ biến trong thiết kế nội thất là mọi người không thuê các nhà thiết kế đúng thời điểm. Bạn nên t́m đến các công ty thiết kế ngay khi bạn có ư định thay đổi hoặc muốn thiết kế, trang trí lại ngôi nhà của ḿnh.

Khách hàng thường t́m đến công ty thiết kế chuyên nghiệp sau khi họ mua nhà và thuê nhà thầu tới cải tạo nhà bếp và pḥng tắm. Khi được 1/3 chặng đường xây dựng, các chủ nhà mới bắt đầu bị ngợp trước những quyết định mà họ phải đưa ra, ngoài việc phải suy nghĩ về trang bị nội thất sau đó. "V́ vậy, đừng thuê nhà thầu cho tới khi bạn tham khảo ư kiến từ một công ty thiết kế", Mandy Cheng đến từ Mandy Cheng Design chia sẻ.

Đồ nội thất quá nhỏ hoặc quá to

Rất khó để có thể hiểu hết về tỷ lệ cân đối, ngay cả với những nhà thiết kế nhiều kinh nghiệm. Martha Mulholland - người điều hành công ty thiết kế nội thất cùng tên - cho biết: "Một điều mà tôi thấy mọi người thường làm là đặt một thứ ǵ đó quá nhỏ hoặc quá to vào một căn pḥng, khiến căn pḥng bị hạn chế về chức năng và mất tính thẩm mỹ. Nếu bạn thấy cần một mặt bằng rộng lớn cho những buổi theo dơi Super Bowl th́ hăy suy nghĩ về kích thước của bàn cà phê và tấm thảm đi kèm".

Mulholland chia sẻ nguyên tắc chung mà cô thường áp dụng khi chọn thảm trải sàn và sofa là sofa phải nằm hoàn toàn trên một tấm thảm, để lại một khoảng trống khoảng 1 foot ở các bên. C̣n thảm phải được đặt ở giữa pḥng với ít nhất 2/3 của mỗi miếng nệm ghế phải nằm trên nó, hoặc là phải có một điểm nhấn nhỏ đặt phía trước sofa với bàn cà phê được đặt ở phía trên.

Lựa chọn tính thẩm mỹ hơn tiện nghi

Cần phải biết về tính phù hợp của đồ nội thất trước khi bạn xuống tiền mua nó. Hăy đến pḥng trưng bày và ngồi xuống hoặc nằm thử lên một tấm nệm ghế. Nếu bạn không thể làm điều này, hăy nhờ người khác ngồi vào nếu muốn chứng thực cảm giác. "Đây là những món đắt tiền mà bạn muốn tận hưởng một cách thoải mái, v́ thế hăy thử trước khi mua", đại diện của Alexa Hampton nói.

Treo ảnh nghệ thuật không đúng

Đừng treo ảnh quá cao. V́ một lư do nào đó, hầu hết chủ nhà cho rằng họ nên treo ảnh nghệ thuật lên cao. Tuy nhiên, theo chuyên gia Young Huh, bạn nên treo các bức tranh nghệ thuật ở ngang tầm mắt để có thể nh́n thấy rơ phần chính của bức tranh. Ngoài ra, tránh đặt một tác phẩm nghệ thuật ở mỗi tường để tránh sự nhàm chán.

Không dám chấp nhận rủi ro

Theo ư kiến của ông Frances Merrill của công ty thiết kế Reath Design, sai lầm lớn nhất của mọi người là không dám chấp nhận rủi ro. "Họ sợ thử một thứ ǵ đó mới hoặc làm điều ǵ đó mà họ chưa từng làm trước đây. Đây là một trong những thứ khiến nhà của mọi người trông nhang nhác nhau. Lời khuyên của tôi là hăy dành một chút thời gian trước khi bắt đầu để thu thập h́nh ảnh và những thứ bạn yêu thích, thử nghiệm màu sơn và nh́n chúng vào những thời điểm khác nhau trong ngày dưới các loại ánh sáng khác nhau, thậm chí là các mùa khác nhau. Tới khi nào bạn thấy ổn th́ cứ thế mà làm".

Frances Merrill

Quá nhiều họa tiết, hoa lá, h́nh in khắp nhà có thể khiến bạn bị rối mắt. Coco Chane có câu nói nổi tiếng rằng: "Trước khi ra khỏi nhà, hăy soi gương và cởi bỏ một thứ". Joy Moyler cho rằng câu nói đó cũng có thể áp dụng được cho thiết kế nội thất.

Không gian không đối xứng

Theo chuyên gia thiết kế nội thất Nicole Hollis, sai lầm phổ biến khác khi mọi người bố trí đồ đạc trong một căn pḥng là không xem xét tính đối xứng. "Nó tạo ra sự cân bằng và cho phép mọi thứ ngay ngắn, từ ánh sáng cho tới đồ nội thất. Để tạo được sự đối xứng, bạn hăy vẽ một đường thẳng ở giữa pḥng và đo đạc đảm bảo hai bên không gian tương đương nhau. Sau đó, bắt đầu sắp xếp đồ đạc từ đường trung tâm ra hai bên", vị chuyên gia cho hay.

Những bức tường có điểm nhấn

Chuyên gia Martha Mulholland ghét những bức tường có điểm nhấn. "Trừ phi bạn đang muốn tạo khối màu nghệ thuật như nhà thiết kế Le Corbusier hay trang trí văn pḥng hoặc nhà hàng, c̣n không hăy tránh tạo điểm nhấn cho các bức tường. Chúng thường khiến cho những bức tường c̣n lại không được trang trí trông thật buồn tẻ và bị lăng quên. V́ vậy, căn pḥng có thể trở nên bị mất cân bằng".

Bỏ qua tấm lót của thảm trải sàn

Chuyên gia Joy Moyler cho rằng mỗi tấm thảm trải sàn nên có một miếng lót bên dưới để đảm bảo an toàn. "Chúng không hề đắt đỏ nhưng lại rất đáng để mua nếu bạn không muốn một ngày nào đó tự dưng bị trượt chân đâm sầm vào đồ đạc xung quanh".

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-24-2022
  Reputation: 12484


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 26,843
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	664.jpg
Views:	0
Size:	113.0 KB
ID:	1988617  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,633 Times in 1,502 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 34 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08804 seconds with 13 queries