Nhiều ngân hàng thưởng tết cho nhân viên lên đến 10 tháng lương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 309
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nhiều ngân hàng thưởng tết cho nhân viên lên đến 10 tháng lương
Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	66.4 KB
ID:	1991096  
Nhiều nhân viên ngân hàng năm nay nhận thưởng Tết 2-4 tháng lương nhưng một số hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu có thể được 6-10 tháng.

2021 là năm phần lớn ngân hàng ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực với mức tăng trưởng hai chữ số, thậm chí một số có lợi nhuận tăng bằng lần. Nhờ đó, cán bộ nhân viên ngành ngân hàng hưởng thu nhập và chế độ tốt hơn năm ngoái.

Khảo sát của VnExpress cho thấy, nhân viên của một vài nhà băng tư nhân có kết quả kinh doanh khởi sắc chia sẻ "khá bất ngờ và vui mừng" khi nhận được mức thưởng tốt.

Với lĩnh vực ngân hàng, phần lớn đơn vị đều có cơ chế chia quỹ lương hai ṿng, bao gồm phần lương tạm ứng trong năm và một phần c̣n lại phân bổ sau chốt sổ kết quả kinh doanh.

Một phó tổng giám đốc nhà băng quy mô top đầu cho biết: "80% lương cơ bản đă được chia trong năm. 20% c̣n lại được chia sau khi đă chốt sổ kết quả kinh doanh, phần này c̣n được gọi là quỹ lương thừa. Quỹ này không bổ đều cho tất cả nhân viên mà sẽ phân chia tuỳ theo hiệu suất kinh doanh của từng chi nhánh và cá nhân", lănh đạo này cho biết.

Giới trong ngành gọi khoản chia từ quỹ lương thừa là "tiền lương theo hiệu suất kinh doanh", nhưng do chi vào dịp quyết toán - cũng dịp cận Tết, nên mọi người thường gọi là thưởng Tết.

Như tại Ngân hàng Hàng hải Việt Nam (MSB), quỹ tiền lương hiệu suất b́nh quân năm nay là 6 tháng lương thực nhận. Mức này cao hơn từ 1 tháng đến 1,7 tháng lương so với năm ngoái. Những cán bộ xuất sắc có thể nhận đến 9 tháng lương, đại diện ngân hàng chia sẻ.

Tin vui đến với cán bộ nhân viên nhà băng này sau một năm MSB báo lăi tăng gấp đôi so với 2020, đạt gần 5.200 tỷ đồng. Kết quả này một phần nhờ ghi nhận nguồn thu nhập bất thường từ khoản phí trả trước của hợp đồng bảo hiểm độc quyền 15 năm với Prudential.

Bên cạnh đó, nhiều giám đốc chi nhánh của MSB cũng được nhận tiền lương hiệu suất xấp xỉ nửa tỷ đồng. Khoản này gồm cả hoa hồng bán các sản phẩm như bảo hiểm và các dịch vụ khác. Đại diện của MSB cho biết "con số 500 triệu đồng cũng là mức không khó để đạt được với nhiều giám đốc chi nhánh, chỉ cần xếp hạng hai là dễ dàng nhận khoản này".


Giao dịch viên đếm tiền tại một ngân hàng thương mại. Ảnh: Giang Huy

C̣n tại Ngân hàng Phương Đông (OCB), lănh đạo nhà băng cũng chia sẻ, lương hiệu suất kinh doanh năm nay tăng nhẹ so với năm trước.

Năm 2021, nhà băng này báo lăi tăng 25% (mức tăng b́nh thường so với nhóm quy mô tài sản dưới 200.000 tỷ) chủ yếu nhờ hoạt động tín dụng và mua bán chứng khoán đầu tư.

Nếu tính tiền thưởng đă chia trong năm, có những cán bộ được thưởng cả năm lên tới 12-13 tháng lương. C̣n trong đợt chi cuối năm trích từ quỹ lương thừa, mức phổ biến của cán bộ nhân viên nhà băng này là 2-3 tháng, lănh đạo này cho hay.

Tại một nhà băng có vốn nhà nước khác, với những đơn vị kinh doanh tốt nhất, cán bộ nhân viên được nhận cả chục tháng lương hiệu suất kinh doanh, đại diện ngân hàng nói với VnExpress. C̣n tại một số chi nhánh làm ăn kém, mức nhận được thấp hơn. Một số đơn vị không được chia từ quỹ lương thừa và phải vay từ trụ sở chính.

Năm nay, lợi nhuận ngân hàng có tăng trưởng nhưng dựa trên nền thấp của 2020. Quỹ lương cho nhân viên tăng nhưng chỉ ở mức khoảng 6%. "Ngân hàng chỉ có một quỹ lương được khống chế từ đầu năm, ví như chiếc chăn, làm sao co kéo để đảm bảo phúc lợi cho người lao động và tưởng thưởng cho những đơn vị làm ăn tốt", đại diện nhà băng này nói.

Bên cạnh đó, nhà băng này có một quỹ thưởng khác nằm ngoài quỹ lương, đang chờ kiểm toán nhà nước và quyết toán. Thông thường, quỹ thưởng này sẽ chia 1,5 tháng lương thực nhận cho cán bộ quản lư cấp cao và 3 tháng với nhân viên, nếu hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh đề ra.

Tại một số nhà băng tầm trung khác, khoản tiền lương hiệu suất kinh doanh phổ biến ở mức 2-4 tháng, những trường hợp hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu con số có thể hơn.

Lănh đạo các ngân hàng cũng e ngại chia sẻ câu chuyện lợi nhuận và lương thưởng trong bối cảnh hiện nay, khi ngân hàng lăi lớn mùa Covid-19 là chủ đề gây nhiều tranh căi.
Tuy nhiên, ngân hàng lăi khủng không chỉ xuất phát từ việc "lăi cho vay giảm chậm hơn lăi tiết kiệm", mà bởi nhiều yếu tố đóng góp khác.

Nguồn thu ngoài tín dụng ngày càng đóng góp lớn vào thu nhập các nhà băng, đến từ bán chéo bảo hiểm, thu dịch vụ thanh toán, ngoại hối hay đầu tư chứng khoán... Một số nhà băng có câu chuyện riêng khi vừa bước qua giai đoạn "cải tổ" chất lượng tài sản, ghi nhận phí trả trước của hợp đồng bán chéo bảo hiểm hay thu lợi nhuận từ bán vốn công ty con...

Các ngân hàng năm 2021 cũng đă vào cuộc mạnh hơn trong việc giảm lăi cho vay, đặc biệt là các nhà băng có vốn nhà nước. Theo thống kê của Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS), lăi suất cho vay ghi nhận mức giảm khoảng 1,5% so với trước dịch Covid-19 c̣n lăi suất huy động giảm trung b́nh khoảng 1,7%.

Từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 11/2021, 16 ngân hàng thương mại lớn giảm lăi suất cho vay với tổng số tiền giảm hơn 18.000 tỷ đồng. Trong đó, Agribank "hy sinh" gần 5.200 tỷ đồng lợi nhuận, Vietcombank giảm hơn 3.800 tỷ, BIDV giảm 3.380 tỷ và VietinBank giảm hơn 2.000 tỷ đồng.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 15612


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,060
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	36.jpg
Views:	0
Size:	66.4 KB
ID:	1991096  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,674 Times in 2,331 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 51 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08875 seconds with 13 queries