Thái độ của bạn đối với cha mẹ, sẽ quyết định cuộc sống mà bạn sẽ trải qua! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thái độ của bạn đối với cha mẹ, sẽ quyết định cuộc sống mà bạn sẽ trải qua!
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-26 at 10.47.01.png
Views:	0
Size:	169.2 KB
ID:	2058822  
Thái độ tốt nhất của chúng ta đối với cha mẹ chính là luôn luôn để họ “ở trong trái tim ḿnh”, quan tâm đến những niềm vui nỗi buồn của họ giống như cách mà cha mẹ đă thương yêu chúng ta lúc c̣n thơ bé.
Lúc trước, tôi đă giúp mẹ cài đặt một phần mềm xem phim trên điện thoại di động để bà có thể thuận tiện xem mấy bộ phim từ thời xưa.
Mẹ tôi cảm thấy thích thú với phần mềm này, mấy bộ phim cũ từ thời xưa đều được bà xem lại rất cẩn thận. Nhưng mà, cũng có chỗ bất tiện, thao tác của bà trên bàn phím không được linh hoạt, không biết làm thế nào để lục t́m các bộ phim, cũng không biết làm sao để lựa chọn, mỗi lần như vậy đều phải t́m tôi giúp.Mẹ tôi và cái điện thoại trở thành “đôi bạn thân”. Bà luôn t́m tôi để đặt câu hỏi về “bạn thân” của bà, c̣n tôi th́ ngược lại, bắt đầu cảm thấy phiền phức và lời nói chuyển sang thiếu kiên nhẫn.
Bà xem phim ‘chuyên cần’, tần suất hỏi cũng trở nên ‘chuyên cần’… khó mà tránh khỏi có lúc tôi trở nên cáu kỉnh.
Cũng có lần tôi nhịn không nổi, bèn nói với bà mấy lời khó chịu.
Sau lần đó, cả một thời gian dài, tôi không thấy mẹ t́m tôi để nhờ xem giúp điện thoại nữa.
Một ngày nọ, mẹ chờ tôi cơm nước xong xuôi, và thăm ḍ xem “tâm trạng” tôi đang như thế nào rồi mới cất lời hỏi: “Con gái, không bận chứ? Có thể giúp mẹ t́m bộ phim này một chút không? Mẹ t́m cả nửa ngày mà đến giờ vẫn chưa t́m ra…”
Giọng của bà càng ngày càng nhỏ, nói đến chữ cuối cùng th́ gần như không nói được ra tiếng nữa, rơ ràng là không có một chút tự tin nào, dường như bà đang rất sợ rằng tôi sẽ lại cáu kỉnh với bà.
Cha mẹ già rồi, rất cần nương tựa vào chúng ta
Miệng tôi không thể cười nổi, liền t́m phim giúp bà. Biểu hiện của bà khiến tôi suy nghĩ, cảm thấy ḿnh rất tệ…
Kể từ bao giờ, người mẹ mạnh mẽ, thường ngày vẫn nói một là một hai là hai của tôi lại trở thành khúm núm như vậy, ngay cả t́m tôi giúp chút việc nhỏ cũng phải cẩn thận, dè dặt?
Tôi giật ḿnh nhận ra rằng cha mẹ đều đă già rồi…
Trong khi chúng ta dần dần lớn lên, từ một đứa trẻ non nớt trở thành một người trưởng thành có thể tự đảm đương trách nhiệm, cha mẹ cũng đang già đi và dần trở thành những “đứa trẻ lớn tuổi” cần một nơi để dựa dẫm vào.
Tinh thần và thể chất của họ càng ngày càng kém đi, việc hiểu và sử dụng các thiết bị điện tử th́ quả là khó khăn và chậm chạp; đối với mọi việc lớn nhỏ cũng cần chúng ta quyết định càng ngày càng nhiều. Cha mẹ đă biến thành những ‘đứa trẻ lớn tuổi’, lúc nào cũng cần dựa dẫm, nương tựa vào con cái của ḿnh.
Chúng ta vẫn thường cho rằng chỉ cần kiếm thêm chút tiền là có thể giúp cha mẹ an hưởng tuổi già. Kỳ thực, những ǵ cha mẹ cần không phải là quá nhiều vật chất, mà hơn hết cả chính là cảm giác an toàn. Đó chính là cảm giác không cần phải cố gắng làm hài ḷng con cái, không cần phải dè dặt trước mặt con cái, không cần phải lo lắng về sự già nua và lóng ngóng vụng về khiến con cái ruồng bỏ…
Thái độ tốt nhất đối với cha mẹ mà chúng ta nên có chính là luôn luôn giữ họ “trong trái tim ḿnh”. Ngay cả khi chúng ta hai bàn tay trắng, cha mẹ cũng v́ hiểu tấm ḷng của chúng ta mà không cảm thấy lo lắng.
T́nh yêu tốt nhất của chúng ta dành cho cha mẹ, chính là giúp cha mẹ duy tŕ thật tốt sự “mạnh mẽ” của họ khi thời c̣n trẻ, để họ có thể an tâm khi ở bên cạnh chúng ta.
Thái độ tốt nhất của chúng ta đối với cha mẹ chính là luôn luôn để họ “ở trong trái tim ḿnh”, quan tâm đến những niềm vui nỗi buồn của họ giống như cách mà cha mẹ đă thương yêu chúng ta lúc c̣n thơ bé.
Thái độ của một người đối với cha mẹ sẽ cải biến cuộc đời người đó tại thời khắc quan trọng
Có một chàng trai bắt đầu sự nghiệp riêng, khai trương một công ty nhỏ. Ban đầu cũng chỉ phát triển ở mức trung b́nh, sau này nhờ vào thương vụ hợp tác với một công ty lớn mà mở rộng thị trường, phát triển một cách nhanh chóng.
Câu chuyện xây dựng sự nghiệp này khá là thú vị, tuy nhiên vạn sự khởi đầu nan, lần hợp tác đầu tiên này, kỳ thực ban đầu đàm phán cũng không hề thuận lợi.
Công ty của anh, lúc ấy tính ra c̣n non nớt trên thị trường, mặc dù năng lực không tệ, nhưng trong ngành công nghiệp c̣n chưa có thành tựu ǵ đáng thu hút, c̣n chưa có danh tiếng ǵ. Người ta làm ăn c̣n cần phải tính toán hơn thiệt đủ đường. Công ty của anh c̣n mới, xem ra c̣n chưa có sự khả tín lắm, đại gia kia v́ thế cũng không muốn giao khối công việc này.
Thấy rằng việc hợp tác măi không thỏa thuận được, bầu không khí cũng càng trở nên gượng gạo, khó xử. Điện thoại của anh đúng lúc đó lại vang lên. Anh xem điện thoại báo người gọi tới là mẹ, lập tức nói với vị đại gia kia: “Thật ngại, cuộc gọi này rất quan trọng, xin lỗi, tôi vắng mặt một chút”.
Mọi người nh́n anh ta trịnh trọng như vậy đều thấy lạ, ṭ ṃ rốt cuộc là nhân vật nào có thể khiến anh ta ngay cả đang bàn việc làm ăn quan trọng như vậy mà cũng có thể dừng lại được như vậy.
Anh c̣n chưa bước ra khỏi pḥng họp th́ đă nhanh chóng tiếp điện thoại, thái độ không có chút nào dám chậm trễ.
Điện thoại vừa nối thông, anh đă thân mật gọi một tiếng “Mẹ à”, sau đó điềm đạm nói chuyện với mẹ.
Tất cả mọi người chứng kiến đều rất bất ngờ, hóa ra nhân vật quan trọng đó chính là mẹ của anh, trên đời này hiếm khi gặp người nào như vậy!
Cũng nhờ hành động này, mà công ty lớn đó quyết định hợp tác cùng anh.
Cách thức và ngữ khí nói chuyện với mẹ thể hiện sự chững chạc và kiên nhẫn của anh. Công ty lớn đó chắc chắn không phải là bốc đồng, nh́n người chắc chắn không nhầm được, bởi v́ họ hiểu rằng những người coi trọng thân t́nh khẳng định là rất có trách nhiệm.
Cách thức và ngữ khí nói chuyện của anh ta với mẹ cũng thể hiện sự điềm đạm và kiên nhẫn của anh ấy, người như vậy quản lư công ty hiển nhiên là trung thực và đáng tin cậy.
Nh́n nhận một người không phải chỉ dựa trên lời người đó nói, mà nh́n cách người đó đối xử với những người xung quanh, những việc xung quanh là cách đánh giá cực kỳ chuẩn xác.
Sau đó, hai công ty hợp tác rất thuận lợi. Công ty của anh cũng đă tạo dựng được danh tiếng tốt đẹp thông qua lần hợp tác thành công này. Các thương vụ sau đó liên tiếp không ngừng, mang về liên tục lợi nhuận.
Không thể không nói rằng chính là nhờ vào thái độ quan tâm, tôn trọng đối với mẹ đă mang đến cho công ty của anh một cơ hội làm ăn tốt, sự nghiệp thăng tiến. Sướng khổ, giàu nghèo hơn nhau ở cái Đức, người xưa dạy quả đúng không sai!
Thái độ đối với cha mẹ như thế nào, chúng ta chính là kiểu người như thế
Khi bạn đứng trước một ngọn đồi và hét to điều ǵ, ngọn đồi sẽ trả lời cho bạn chính điều đó. Khi suy nghĩ của bạn phát ra trong không gian này, vũ trụ sẽ phản ứng lại những điều tương ứng.
Chúng ta lựa chọn trở thành kiểu người như thế nào, th́ có thể thu hút được những kiểu người và hay những sự việc đồng dạng như vậy.
Khi bạn trao đi yêu thương, cuộc sống sẽ gửi lại cho bạn thậm chí c̣n nhiều hơn thế.
Người thương yêu cha mẹ, tự mang theo nhân duyên quư.
Ngược lại, một người đối xử không tốt với cha mẹ, cũng có thể đánh mất may mắn vốn nên thuộc về ḿnh bất cứ lúc nào.
Cha mẹ là điểm khởi đầu của cuộc đời chúng ta, họ cho chúng ta sinh mệnh, cho chúng ta cơ hội bay vào cuộc đời.
Cha mẹ cũng là bước ngoặt trong cuộc đời của con cái. Thái độ của chúng ta đối với cha mẹ khác nhau sẽ dẫn hướng chúng ta đi đến những ngă rẽ cuộc sống khác nhau.
Kỳ thực, theo một ư nghĩa nào đó, cha mẹ c̣n là điểm kết thúc của cuộc đời chúng ta. Họ có thể chứng thực chúng ta rốt cuộc sẽ trở thành kiểu người như thế nào, sẽ là người thất bại hay sẽ là người thành công?
Thành công là ǵ? Đó là một chủ đề hấp dẫn và có muôn vàn cách định nghĩa.
Chúng ta luôn muốn theo đuổi thành công, nhưng ngay cả khi chúng ta có gia tài bạc triệu, quyền lực nơi tay, lại phát hiện cha mẹ đang thở dài, rơi lệ, vậy th́ thành công đó c̣n có ư nghĩa ǵ nữa?
Thành công không phải đâu xa xôi bên ngoài, thành công đó bắt đầu hay kết thúc vẫn là ở trong “nhà”.
Đừng dùng thân thể cha mẹ bạn để làm bàn đạp cho sự trưởng thành của bạn.
Đừng lấy mồ hôi nước mắt của cha mẹ bạn để làm nguyên liệu thô cho danh vọng của bạn.
Theo một khía cạnh khác mà nói, thành công không phải là hoa tươi và tiếng vỗ tay mà bạn nhận được từ bên ngoài, mà thành công chính là bạn luôn có thể bảo hộ những người thân yêu khỏi những đau buồn, ấm ức.
Có một nghịch lư vẫn thường xảy ra như thế này:
Bạn có thể cảm ơn không ngớt một người xa lạ v́ họ đă cho bạn một bát ḿ. Nhưng người mẹ đă hai mươi năm nấu nhiều món ăn cho bạn, nếu lỡ thốt lên một lời không hợp ư, bạn liền tức giận, bốc hỏa.
Bạn thân mến! Đừng để tâm trạng tồi tệ đổ lên người thân của bạn. Nơi phồn hoa thật thật giả giả, điều chân thật là ân t́nh cha mẹ, phận làm con không biết lấy ǵ để báo đáp.
Thành công nếu như chỉ là phát tài, là danh vọng, mà không có đức hiếu thuận, điều đó mới thật đáng buồn.
Bạn đă trưởng thành cao lớn, hăy chăm sóc cha mẹ bạn, cũng là khai sáng tương lai cho chính ḿnh.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-26-2022
  Reputation: 34455


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,797
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-26 at 10.47.01.png
Views:	0
Size:	169.2 KB
ID:	2058822  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,974 Times in 6,173 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08052 seconds with 13 queries