Tỷ phú Elon Musk cay đắng tiết lộ sự thật về các nhà máy sản xuất xe điện Tesla - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 641
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tỷ phú Elon Musk cay đắng tiết lộ sự thật về các nhà máy sản xuất xe điện Tesla
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	2073399  
CEO Elon Musk hăng xe điện Tesla của Mỹ cay đắng thừa nhận, cả 2 nhà máy ở Berlin và Austin lúc này đang trở thành những "ḷ đốt tiền" khổng lồ.

Trong cuộc phỏng vấn được công bố ngày 22/6, tỷ phú Elon Musk cho biết, các nhà máy sản xuất ôtô mới của Tesla Inc ở Texas và Berlin đang "lỗ hàng tỷ USD" khi họ phải vật lộn để tăng sản lượng v́ thiếu pin và t́nh trạng tắc nghẽn tại các cảng ở Trung Quốc."Cả hai nhà máy ở Berlin và Austin lúc này đều là những ḷ đốt tiền khổng lồ. Đó thực sự giống như thứ âm thanh khủng khiếp của tiền bị đốt cháy", tỷ phú Musk nói.

Ông Musk cho biết, nhà máy của Tesla ở Texas hiện chỉ sản xuất một lượng ô tô "nhỏ" v́ những thách thức trong việc thúc đẩy sản xuất loại pin 4680 mới và do các phương tiện để sản xuất pin 2170 thông thường đang "mắc kẹt tại các cảng ở Trung Quốc". Ông tin tưởng rằng những vấn đề này sẽ nhanh chóng được khắc phục nhưng cần phải có thêm sự quan tâm hơn nữa.

Trong khi đó, nhà máy ở Berlin đang ở "t́nh thế tốt hơn một chút" v́ đă bắt đầu sử dụng pin 2170 truyền thống cho những chiếc xe được chế tạo tại đây.

Ông Musk cho biết, việc tạm đóng cửa nhà máy do dịch Covid-19 ở Thượng Hải "rất, rất khó khăn", không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất ô tô ở Thượng Hải của Tesla mà c̣n tại nhà máy ở California, nơi sử dụng một số bộ phận xe được sản xuất tại Trung Quốc.

Theo một bản ghi nhớ nội bộ của Tesla mà Reuters có được, hăng xe này có kế hoạch tạm dừng hầu hết hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải trong 2 tuần đầu tiên của tháng 7 để tiến hành nâng cấp cơ sở sản xuất nhằm tăng sản lượng.

"Hai năm qua là một cơn ác mộng toàn diện về sự gián đoạn chuỗi cung ứng, hết việc này đến việc khác và chúng tôi vẫn chưa thoát khỏi nó", tỷ phú Musk chia sẻ.

Giờ đây, mối quan tâm lớn của Tesla là "làm thế nào giữ cho các nhà máy hoạt động để có thể trả lương cho mọi người và không bị phá sản?"

Đầu tháng này, ông đă nói rằng có "cảm giác cực kỳ tồi tệ" về nền kinh tế và hăng cần cắt giảm nhân viên khoảng 10% và "tạm dừng mọi hoạt động tuyển dụng trên toàn thế giới".

Đầu tuần này, việc cắt giảm nhân sự của Tesla đă bắt đầu và dự kiến diễn ra trong ṿng 3 tháng, khiến công ty gần đây tiếp tục vướng vào một vụ kiện mới với nhân công cũ.

Đầu năm nay, Tesla đă bắt đầu sản xuất tại các nhà máy ở Berlin và Texas, cả hai đều rất quan trọng đối với tham vọng tăng trưởng của nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Tesla Inc khó có thể đạt được các mục tiêu đầy tham vọng để Tesla sản xuất hàng loạt pin xe điện mới trong năm nay, những người trong ngành và các nhà phân tích cho biết.

Mặc dù Musk nổi tiếng là người đă làm những điều không thể, bắt đầu bằng việc biến nhà sản xuất xe điện thành công ty ô tô có giá trị nhất thế giới, nhưng những thách thức khi đưa vào hoạt động một nhà máy mới và phát triển một phương pháp sản xuất pin mới, có thể là quá sức hơn rất nhiều.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-25-2022
  Reputation: 4503


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,237
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	67.3 KB
ID:	2073399  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,043 Times in 1,688 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:18.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07276 seconds with 13 queries