Người ngoài 30 tuổi cần ngăn ngừa bệnh Alzheimer khi có những dấu hiệu cảnh báo này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 347
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người ngoài 30 tuổi cần ngăn ngừa bệnh Alzheimer khi có những dấu hiệu cảnh báo này
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-27 at 4.42.47 PM.jpg
Views:	0
Size:	23.1 KB
ID:	2074593  
Theo một nghiên cứu mới, mức cholesterol và lượng đường trong máu cao ở độ tuổi từ 30 có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer trong nhiều thập kỷ sau đó.

Tác giả nghiên cứu cấp cao Lindsay Farrer, Trưởng bộ môn Di truyền y sinh tại Đại học Boston, cho biết: "Lần đầu tiên chúng tôi đă chứng minh được rằng, mối liên hệ giữa mức cholesterol và glucose với nguy cơ mắc bệnh Alzheimer trong tương lai có từ sớm hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây"

Tiến sĩ Richard Isaacson, Giám đốc Pḥng khám Pḥng chống bệnh Alzheimer tại Trung tâm Sức khỏe Năo tại Đại học Y khoa Charles E. Schmidt, Đại học Florida Atlantic, cho biết: "Nghiên cứu này cung cấp thêm bằng chứng rằng chúng ta cần bắt đầu càng sớm càng tốt trong cuộc chiến chống lại bệnh Alzheimer". Ông Isaacson không tham gia vào nghiên cứu.

Nghiên cứu cho thấy, những người từ 35 đến 50 tuổi có nồng độ chất béo trung tính cao, một loại cholesterol có trong máu và mức thấp hơn của "cholesterol tốt" được gọi là lipoprotein mật độ cao có nhiều khả năng bị chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer hơn.

Ông Farrer cho biết: "Chỉ ở nhóm tuổi sớm (35-50 tuổi), sự gia tăng 15 mg/dL (miligam trên decilit) triglyceride có liên quan đến việc tăng khoảng 5% nguy cơ mắc bệnh Alzheimer".

Theo ông Farrer, mối liên quan trên không được t́m thấy ở các nhóm tuổi cao hơn, có lẽ v́ người lớn tuổi được điều trị cholesterol tích cực hơn: "Ngoài ra, chất béo trung tính cao ở tuổi trưởng thành có thể kích hoạt một loạt hành động trao đổi chất mà theo thời gian, các quá tŕnh trực tiếp dẫn đến bệnh Alzheimer bắt đầu diễn ra".


Theo nghiên cứu, ở người từ 50 đến 61 tuổi, sự gia tăng lượng đường trong máu có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. (Ảnh: CNN)

Theo nghiên cứu, ở những người từ 51 đến 60 tuổi, lượng đường trong máu cao hơn đă làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Ông Farrer, đồng thời là giáo sư y khoa, thần kinh học, nhăn khoa, dịch tễ học và thống kê sinh học tại Đại học Y khoa Boston, cho biết: "Với mỗi 15 điểm mà lượng đường trong máu của bạn tăng lên, nguy cơ mắc bệnh Alzheimer của bạn sẽ tăng 14,5% trong tương lai".

Ông Isaacson nhận định, người có mức cholesterol cao có thể không mắc bệnh Alzheimer, nhưng t́nh trạng này thúc đẩy một số căn bệnh và quá tŕnh suy giảm nhận thức. Theo đó, cũng có một mối quan hệ giữa bệnh tiểu đường và sự phát triển của bệnh lư amyloid.

Các mảng amyloid beta trong năo là một trong những tín hiệu đặc trưng của bệnh Alzheimer, cùng với các đám rối sợi thần kinh protein gọi là Tau.

"Giống như bất kỳ căn bệnh măn tính nào của quá tŕnh lăo hóa, cholesterol cao, đau tim, đột quỵ tất cả đều bắt đầu âm thầm hàng thập kỷ trước khi chúng biểu hiện thành bệnh. Bệnh Alzheimer cũng như vậy", ông Isaacson nói.

Có một số tin tốt từ nghiên cứu, những người từ 35 đến 50 tuổi có thể giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer xuống 15,4% nếu họ tăng lipoprotein mật độ cao, hoặc HDL, lên 15 miligam trên mỗi decilit. Những người trong độ tuổi từ 51 đến 60 tăng HDL giảm được 17,9% nguy cơ mắc bệnh.

Trung tâm Kiểm soát và pḥng ngừa dịch bệnh Mỹ tuyên bố rằng, mức HDL cao có thể bảo vệ chống lại bệnh tim và đột quỵ. Mức HDL tối thiểu phải là 40 miligam/decilit đối với nam giới và 50 miligam/decilit đối với phụ nữ.

Những người muốn giảm cholesterol nên xin ư kiến kỹ lưỡng từ bác sĩ tim mạch và bác sĩ thần kinh.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 6015


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 28,423
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-27 at 4.42.47 PM.jpg
Views:	0
Size:	23.1 KB
ID:	2074593  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,770 Times in 2,375 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 32 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05696 seconds with 13 queries