Nhiều chủ tàu kiếm bộn khi chở dầu Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 172
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nhiều chủ tàu kiếm bộn khi chở dầu Nga
Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	89.7 KB
ID:	2078220  
Số ít tàu sẵn sàng chở dầu Nga đang thu lời lớn trong bối cảnh các chủ tàu khác xa lánh loại dầu này.

Theo các hăng môi giới tàu biển, các chủ tàu có thể kiếm khoảng 1,6 triệu USD khi chở dầu ESPO của Nga trên tàu dầu nhỏ từ cảng Kozmino (Nga) đến Trung Quốc. Con số này cao gấp 3 lần so với trước xung đột tại Ukraine, theo dữ liệu do Bloomberg thu thập. Việc kinh doanh hấp dẫn này đang trở thành nơi cạnh tranh cho các chủ tàu từ Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp.

Ngoài hăng vận chuyển Sovcomflot (Nga), Cosco Shipping Holdings (Trung Quốc) là một trong những hăng chở dầu ESPO tích cực nhất, theo số liệu của Bloomberg và các hăng môi giới tàu biển. Active Shipping & Management, BEKS Ship Management & Trading và Dynacom Tankers Management từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng nằm trong nhóm này. Các công ty Hy Lạp Avin International và Estoril Navigation cũng tham gia vận chuyển dầu Nga.


Dầu ESPO đi từ cảng Kozmino của Nga đến Trung Quốc.

Chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine khiến ít chủ tàu chấp nhận chở dầu Nga hơn, do lo ngại ảnh hưởng danh tiếng hoặc vi phạm các lệnh trừng phạt. Gần như toàn bộ dầu ESPO xuất khẩu gần đây đều được giao đến các cảng ở Trung Quốc. Một số th́ đến Ấn Độ.

Thông thường, việc chở dầu ESPO sang Trung Quốc trên tàu dầu aframax (tải trọng 80.000 - 100.000 tấn) mất khoảng 5 ngày. V́ thế, các hăng môi giới tàu biển cho biết đây là một trong những tuyến lời lăi nhất thế giới. Tuyến vận chuyển ngắn giúp giảm thời gian chết của các tàu khi quay về Kozmino, từ đó làm tăng năng suất, tăng lợi nhuận. Một tàu loại aframax có thể chở 730.000 thùng dầu.

Những tàu này vẫn có thể kiếm bộn khi chở dầu ESPO cho đến khi các lệnh trừng phạt mới của châu Âu với Nga được công bố. Khi đó, việc kinh doanh với Moskva có thể sẽ bị siết nhiều hơn.

Tuần trước, các nước G7 đă bàn bạc nhiều cách để duy tŕ nguồn cung dầu toàn cầu mà vẫn hạn chế được nguồn thu của Nga. Đề xuất áp trần giá bán dầu và cấm bảo hiểm tàu dầu hay cung cấp các dịch vụ vận chuyển dầu nhận được nhiều đồng thuận. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng chưa được đưa ra.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 15650


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 45,030
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	33.jpg
Views:	0
Size:	89.7 KB
ID:	2078220  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,693 Times in 2,350 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 53 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07565 seconds with 13 queries