Ông Trump có bị buộc tội sau khi FBI khám xét nhà riêng? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Trump có bị buộc tội sau khi FBI khám xét nhà riêng?
Các chuyên gia tư pháp cho rằng, ngay cả khi bị FBI khám xét, rất khó có chuyện ông Trump bị buộc tội theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống.

Theo CNN, trong ngày 8/8, khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Donald Trump đă bất ngờ bị FBI khám xét, đây là hành động nằm trong cuộc điều tra về việc ông Trump có vi phạm Đạo luật Hồ sơ Tổng thống hay không.

Ra đời vào năm 1978, đạo luật Hồ sơ Tổng thống yêu cầu người đứng đầu Nhà Trắng phải giữ lại các bản ghi nhớ, thư từ, ghi chú, thư điện tử, giấy fax và nhiều thông tin liên lạc bằng văn bản khác liên quan tới nghĩa vụ chính thức của tổng thống. Đạo luật này cũng nêu rơ quy tŕnh chuyển giao sau khi kết thúc một nhiệm kỳ.

Cáo buộc được đưa ra cho rằng, ông Trump đă không tuân thủ đạo luật này trong nhiệm kỳ của ḿnh, khi mang theo nhiều tài liệu và hồ sơ mật về nhà riêng, thậm chí tiêu hủy chúng sai quy tŕnh. Một số luật sư cho rằng, việc lưu giữ hoặc tiêu hủy trái phép tài liệu của Nhà Trắng là dấu hiệu nguy hiểm. Luật h́nh sự nghiêm cấm xóa hoặc tiêu hủy các tài sản của chính phủ, và cá nhân sẽ bị buộc tội nếu cố t́nh vi phạm luật.

Trên thực tế, một vụ án liên quan đến xử lư tài liệu quốc gia thường rất phức tạp, bởi các cơ quan liên bang tỏ ra thiếu nhất quán về tiêu chuẩn của một tài liệu mật. Theo một chuyên gia pháp lư đă có kinh nghiệm giải quyết các cáo buộc tương tự, ông Trump có tư cách giải mật tài liệu dưới cương vị tổng thống. Sau khi đă được giải mă, tài liệu ông mang về nhà riêng không thể coi là tài liệu mật được nữa.


FBI khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago. Ảnh: Reuters

Dĩ nhiên, quyền hạn đó đă chấm dứt khi ông Trump rời Nhà Trắng, nhưng không có bằng chứng cụ thể nào chứng minh các tài liệu ở Mar-a-Lago được giải mật sau khi cựu Tổng thống kết thúc nhiệm kỳ. Các chuyên gia pháp lư CNN phỏng vấn cũng cho rằng, ông Trump rất khó bị kết tội theo Đạo luật Hồ sơ Tổng thống, bởi luật này vốn không thể thực thi một cách có ư nghĩa được.

Việc điều tra nơi ở của cựu Tổng thống Donald Trump được đánh giá là một bước đi lịch sử của Bộ Tư pháp và FBI. Chưa có một cựu Tổng thống nào, đặc biệt là người công khai xem xét tái tranh cử Nhà Trắng, từng phải đối mặt với một việc như vậy.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 08-10-2022
Reputation: 32843


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 75,152
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-10 at 10.28.33 AM.png
Views:	0
Size:	237.4 KB
ID:	2095150  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,092 Times in 5,416 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 86 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to therealrtz For This Useful Post:
FitnessUSA (08-10-2022)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07384 seconds with 12 queries