Hoá ra câu “nghèo nuôi con trai, giàu nuôi con gái” là có ư nghĩa như thế này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 240
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hoá ra câu “nghèo nuôi con trai, giàu nuôi con gái” là có ư nghĩa như thế này
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-16 at 12.13.05 PM.jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	2097842  
Nhiều người cho rằng: "Nghèo nuôi con trai, giàu nuôi con gái" có nghĩa là con trai phải đối xử nghiêm khắc cho ít tiền để tiêu, con gái nên mua đồ tốt nên cho nhiều tiền để dùng. Có phải như vậy không?Ư nghĩa của câu "nghèo nuôi con trai"
Ư nghĩa của câu "giàu nuôi con gái”

Ư nghĩa chân chính của câu nghèo nuôi con trai, là đầu tư cả đời để giáo dưỡng, giàu nuôi con gái là đầu tư thời gian vào việc tu dưỡng văn hóa.


Ư nghĩa của câu "nghèo nuôi con trai"
Mọi người cho rằng, nuôi con trai là phải kiểm soát chi tiêu của con, không cho con hưởng thụ xa hoa để không làm hư con.

Ư nghĩa thực sự của câu nghèo nuôi con trai, là phải nếm trải "nghèo đói" và "khó khăn". Như vậy đối với ư chí của trẻ, phẩm chất, tính cách, tâm thái được mài giũa, rèn luyện và bồi dưỡng sẽ giúp trẻ mang lại giá trị.

1. Hăy để con trai sống một "cuộc sống khó khăn" và trải qua thất bại
Để con trai phát huy đức tính cần cù, tiết kiệm, không để ăn no dửng mỡ, phải để con trải qua những ngày tháng khốn cùng.

Khi gặp phải thất bại sẽ kích thích tinh thần dũng cảm của con trai, tích cực đối mặt với khó khăn. Là cha mẹ, phải để con trai ḿnh gặp "thất bại", động viên con vượt qua khó khăn.

2. Để con trai học cách sống tự lập và chịu chút ấm ức
“Y phục đến dương tay xỏ, cơm đến mở miệng ăn”, “việc ǵ cũng được làm giúp”, đây là điều tối kỵ trong giáo dục con người. Thật không thể tin được là có bao nhiêu sinh viên đại học không biết nấu ăn, giặt giũ, hoặc gấp quần áo chăn màn. Liệu một người đàn ông như vậy có thể chịu được những thách thức của xă hội không? Có năng lực sáng tạo không?

Khi con trai làm điều ǵ sai, cha mẹ cần đưa ra những lời phê b́nh và h́nh phạt thích đáng, để con chịu một chút ấm ức là một chiến lược để giáo dục con người. Con trai đă chịu qua ấm ức, trải nghiệm loại t́nh cảm này, th́ sẽ ít tâm lư phản nghịch hơn, sẽ ít bị tổn thương hơn, khả năng chịu đựng bền bỉ, tinh thần mạnh mẽ, dễ thành đại sự.

3. Cho con trai học cách chịu trách nhiệm, lạc quan, có ḷng nhân ái
Con trai nên được giáo dục tinh thần trách nhiệm ngay từ khi c̣n nhỏ, để sau này có thể đảm đương được trách nhiệm của gia đ́nh và xă hội, trở thành trang nam nhi.

Cần hướng dẫn trẻ những phương pháp khác nhau, cách thức khác nhau, để con có một thái độ lạc quan, là có ḷng nhân ái, thiện lương, đó là phẩm chất cần có của một người đàn ông ưu tú.

Cha mẹ đồng hành cùng con trưởng thành, và quét sạch bụi bẩn trong ḷng trẻ, xóa bỏ tính ích kỷ trong ḷng trẻ, để trẻ lớn lên trở thành người lạc quan, vui vẻ, tốt bụng và chân thành.

Ư nghĩa của câu "giàu nuôi con gái”
Ư nghĩa thực sự của câu giàu nuôi con gái chính là tu dưỡng khí chất từ ​​khi c̣n nhỏ, mở rộng tầm nh́n, tăng khả năng lịch duyệt và tăng cường kiến ​​thức cho con.

Con gái được ‘giàu nuôi’ không dễ bị cám dỗ bởi sự phồn hoa, phù phiếm của thế giới, bởi họ là người có tri thức rộng, độc lập, quyết đoán, khôn ngoan và chu đáo.

1. Khích lệ

So với con trai, con gái sống trong một thế giới của những mối quan hệ, nơi họ cần sự khẳng định và chấp thuận của người khác, và ủng hộ ở phía sau. Đối với họ, sự khẳng định, công nhận và sự giúp đỡ của người khác là nguồn gốc của sự tự tin, độc lập, kiên cường.

2. Yêu thương

Nếu không muốn con gái trở thành điệu đà kênh kiệu, kiêu ngạo hoặc hách dịch như ‘công chúa nhỏ’, th́ cha mẹ nên chấm dứt "nuông chiều", mà hăy "yêu thương". Vậy, "yêu thương" là ǵ?

Yêu thương là dùng ánh sáng, t́nh cảm ấm áp, niềm tin vững vàng, lạc quan. Những tâm hồn ôn nhu, thuần thiện, và hạnh phúc này được bồi dưỡng và vun đắp, biến nó thành niềm tin cả đời của con gái, khiến thế giới của cô tràn ngập t́nh yêu và hạnh phúc.

3. Có trách nhiệm

Con gái tính cách hướng nội, thậm chí có chút mặc cảm. Chỉ cần đưa con gái đi giao lưu nhiều hơn, khuyến khích, khen ngợi và tạo cho con sự tự tin.

Con gái có ít sở thích và không có sở trường. Hăy đưa con gái của bạn đến cửa hàng nhạc cụ và trường dạy múa để bồi dưỡng và phát triển sở thích của con.

Con gái gặp phải một lựa chọn quan trọng dễ rơi vào t́nh thế tiến thoái lưỡng nan. Cha mẹ phải phân tích những ưu và khuyết điểm cho con gái, và tác động đến nó một cách tinh tế.

Việc con gái có biết chịu trách nhiệm hay không sẽ quyết định tương lai của cô, quyết định cô sẽ trở thành một người vô giá trị chuyên phụ thuộc vào người khác, hay trở thành một người kiên cường, độc lập và tự chủ.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 31798


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 64,833
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-08-16 at 12.13.05 PM.jpg
Views:	0
Size:	39.9 KB
ID:	2097842  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,695 Times in 5,054 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 73 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06719 seconds with 13 queries