KẾT GIAO - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 480
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default KẾT GIAO
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	2098007  
Trợ lư hỏi giám đốc:
- Thưa sếp, hợp đồng có vẻ thuận lợi mà sao sếp không đồng ư luôn tại chỗ mà hẹn lần sau làm chi nữa? Họ mời ḿnh đến nhà tức là muốn kết giao thân thiện lâu dài. Các điều kiện của hợp đồng cũng rất hợp lư, họ cũng nhân nhượng cho ḿnh nhiều mà?
Giám đốc lắc đầu nói:
- Tay này không kết giao được đâu em. Nó nhân nhượng ḿnh bước đầu để hạ độc thủ ḿnh ở khúc sau đấy.
- Nhưng hợp đồng chặt chẽ hết th́ họ làm ǵ được.
- Th́ hợp đồng chặt chẽ hết mới lừa được ḿnh chứ. Tay này có một thủ đoạn ǵ mà ta chưa nhận ra, theo nó ḿnh sẽ chết.
- Thưa sếp, sếp có đa nghi quá chăng? Nghĩa là sếp xác nhận là không hề thấy có ǵ sơ hở, nhưng vẫn cho là hắn sẽ lừa ḿnh, sao vậy ạ?
- Tại v́ tôi không nh́n vào hợp đồng như chú, mà tôi nh́n mấy con chó của hắn.
Trợ lư lại càng ngạc nhiên không hiểu:
- Mấy con chó có liên quan ǵ đến hợp đồng ạ?
- Liên quan nhiều đấy chú. Chú có thấy hắn vuốt ve nựng nịu mấy con chó không, mà cả 5 con cơ. Thấy hắn thương chó nên tôi cũng vui, hỏi hắn nuôi chi mà nhiều vậy. Hắn đáp là nuôi để cuối năm thịt. Lúc đó tôi chỉ muốn té khỏi sofa. Hành vi yêu thương t́nh cảm của hắn chỉ là tạm bợ giả dối. Hắn dễ dàng giết người mà hắn tỏ vẻ yêu thương. Loại người đó làm sao kết giao làm ăn được chú.
Trợ lư đăm chiêu không nói ǵ.
Giám đốc nói tiếp:
- Sống trên đời này, tiền bạc th́ cũng quư thật đấy, nhưng t́nh nghĩa làm người ta có giá trị hơn. Người đă từng có ơn nghĩa với ḿnh, có giao t́nh với ḿnh, th́ dù có xích mích ǵ cũng phải nghĩ đến ân t́nh cũ mà không được xúc phạm nhau. Huống hồ đây là giết hại mấy con chó mà ḿnh ôm ấp vuốt ve thương mến th́ tâm lư đạo đức của tay này có vấn đề. Người đă từng thương ḿnh, người ḿnh đă từng thương, th́ phải có một sự trọng thị nhất định nào đó. Nh́n hắn nói cuối năm thịt mấy con chó mà tôi ớn lạnh, hắn nói tỉnh như ruồi trong khi tay th́ bồng bế vuốt ve mấy con chó. Người đó có ngọt ngào cách mấy cũng trở mặt. Hợp đồng này không có kết thúc tốt đẹp đâu chú. Thấy có lời đó, nhưng hắn đă chuẩn bị xong phương án lừa ḿnh rồi 🐕
Tại sao loài người chọn chó là bạn thân thiết nhất, bởi v́ chó có tính trung thành. Trung thành là một bản năng được cài đặt trong gene di truyền của chó. Dù cho kiếp trước nó không có trung thành, nhưng khi sinh ở kiếp này nó buộc phải trung thành. Loài người rất thông minh khi chọn loài trung thành để làm bạn, nhưng loài người lại hay chơi tṛ phản bội người bạn của ḿnh. Bắt người khác phải trung thành, nhưng phần ḿnh lại hay phản bội. Không biết cái đó là khôn hay là ngu nữa. Chỉ biết kết quả là làm người ta sợ không dám kư hợp đồng với ḿnh (!!!!)
Có vài người giàu có đă chọn thú nuôi cưng pet là các loài khác như trăn, sư tử, kỳ đà, gấu, đại bàng... Sư tử cũng tỏ ra là loài có t́nh nghĩa nếu được nuôi nấng t́nh cảm từ bé. Các loài khác hay bất ngờ trở mặt theo bản năng hoang dă. Gấu có thể bất ngờ bực bội tát cho chủ một cái chết liền. Hổ có thể bất ngờ cắn cổ chủ khi không vừa ư. Trăn có thể nuốt mất bé em trong nhà... C̣n tỉ lệ chó phản th́ cực thấp. Nuôi chó an toàn hơn.
Nh́n người đối xử với thú nuôi để suy ra cái khuynh hướng họ đối xử với con người là một cách khá tinh tế. Cái ta cần là hiểu họ đối xử với con người như thế nào để có thể kết giao bền vững lâu dài hay không. Ai sống ở đời cũng cần t́nh nghĩa bền lâu, nhưng muốn có t́nh nghĩa bền lâu th́ phải chọn lựa người mà kết giao. Có người ta chỉ kết giao vừa chừng, có qua có lại, không cho họ biết nhiều về ḿnh, mà ḿnh cũng không cần biết nhiều về họ. Có người th́ chỉ là làm ăn ṣng phẳng chứ không dám giao t́nh thân ái. C̣n rất ít người ta có thể giao t́nh tri kỷ, v́ đó là người mà ta sẵn ḷng chịu thiệt tḥi để giúp họ, và họ cũng sẵn ḷng hy sinh để giúp ta. Đây là người trọng t́nh nghĩa hơn tiền bạc vật chất. Người này trên đời ít có. Nếu nền tảng đạo đức con người tăng lên th́ xă hội mới có nhiều thêm hạng người trọng t́nh trọng nghĩa này.
Có người sẽ hỏi, vậy nếu tôi chỉ ăn thịt chó ở tiệm, chứ không giết chó nhà để ăn th́ có sao không. Thế bạn có biết con chó đó bị chủ bán cho hàng thịt hay là bị bọn cẩu tặc bắt lén rồi bán lại cho hàng thịt không?
Thế bạn có biết con chó đó thương chủ ḿnh ra sao không, khi bị rời xa chủ, nó đă thương nhớ chủ thế nào không?
Thế bạn có biết con chó đó đă từng được chủ nâng niu yêu mến, và nó cũng thức thâu đêm canh giữ nhà cho chủ được yên giấc nồng trong đêm chăng?
Thế bạn có biết mất con chó đó rồi, cả nhà buồn bă khóc thương t́m kiếm măi không?
Con chó mà bạn xem chỉ là bữa ăn ngắn ngủi, lại là cả một cuộc sống quư giá, là cả một niềm yêu mến của cả một gia đ́nh nào đó.
Thế bạn có biết từ đâu con chó đó đến với cuộc đời này, và chết rồi nó đi về đâu không?
Thế bạn có biết bạn chết rồi bạn sẽ đi về đâu không?

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-16-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,324
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	38.2 KB
ID:	2098007  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07059 seconds with 13 queries