Dấu hiệu dễ dàng nhận biết một người có thực sự hạnh phúc hay không - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 307
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Dấu hiệu dễ dàng nhận biết một người có thực sự hạnh phúc hay không
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-01 at 6.46.10 AM.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	2145881  
Cuộc đời mỗi người sướng, khổ ra sao là do chính mỗi bản thân chúng ta gây dựng. Tất nhiên, không thể nói một người sướng cả đời mà không gặp chuyện phiền ḷng. Ít nhiều những tác động bên ngoài cũng khiến chúng ta đôi lần phải bận ḷng, suy nghĩ về bản thân. Đâu ai có thể hoàn hảo được!Chuyện phiền ḷng không tránh được, vậy nên tâm thế của chúng ta đối với chuyện phiền ḷng như thế nào vô cùng quan trọng. Chắc chắn bạn chẳng thể ủ rũ ngày qua ngày v́ tâm trạng càng tuyệt vọng, cuộc đời càng xuống dốc. Trong khi đó, tâm trạng sẵn sàng đối diện với những khó khăn, b́nh tĩnh bước qua thử thách, cuộc đời sẽ ngày càng “lên hương”.

Người hạnh phúc chắc chắn biết điều chỉnh và kiểm soát những điều này. Họ cũng giống những người b́nh thường khác, cũng phải trải qua những điều bản thân không mong muốn nhưng họ không để những chuyện phiền ḷng làm phiền đến cuộc sống của họ. Có lẽ vậy mà những chuyện phiền ḷng chẳng “ở lại” lâu với họ.

Có những sự việc xảy ra trong cuộc đời không nằm trong tầm tay của chúng ta. Thay v́ than văn, hăy vui vẻ đối mặt, hăy mang trong ḿnh tấm ḷng bao dung để thấy cuộc đời này thực sự rất đẹp nhé!

2. Luôn lạc quan về bản thân

Chúng ta không ngừng tốt lên vào ngày hôm sau, sự thật là như vậy. Do đó, ngày hôm nay, đối với những khuyết điểm, chúng ta từ từ học cách sửa; đối với những ưu điểm, chúng ta giữ ǵn và phát huy để bản thân không thiệt tḥi giữa hàng vạn người. Nếu làm được điều này, hạnh phúc luôn tràn ngập trong mỗi chúng ta.

Người đau đáu đi t́m hạnh phúc có lẽ chưa biết bí mật đơn giản này. Cứ thẳng thắn đối diện với điểm yếu của ḿnh, giữ khư khư trong ḷng chẳng khác ǵ ép bản thân phải đi lùi. Con người luôn thay đổi không ngừng, người hạnh phúc luôn có một ngày mai tốt hơn ngày hôm qua, không ưu phiền, sầu năo.

3. Tính t́nh không thích so đo tính toán

Người “bận” hạnh phúc không bận so đo, tính toán thiệt hơn với người xung quanh. Một người luôn để ư, so sánh mọi việc ắt sẽ thấy cuộc đời toàn những điều gở, nguy hiểm. Nếu cứ sống như thế th́ chẳng mấy chốc sẽ ôm hối hận vào ḷng v́ sống không thoải mái, xung quanh toàn những điều phiền muộn.

Tất nhiên, để sống hạnh phúc, không tính toán, bản thân mỗi chúng ta cũng phải đặt ra những nguyên tắc quán triệt phong cách sống của ḿnh: những chuyện đáng nhớ nên ghi nhớ, những chuyện cần quên nên cho qua, những ǵ không phải của ḿnh không nên để tâm theo dơi. Càng để tâm đến nhiều điều, càng thấy cuộc sống của chúng ta rắc rối hơn mà thôi.

Người hạnh phúc không chắc là người đă thành công, cũng càng không biết họ đă trải qua bao nhiêu thất bại nhưng chắc chắn người hạnh phúc là những người biết đủ. Họ có một khoảng cách rất lớn với những người không hạnh phúc. Người hạnh phúc, chỉ cần nh́n một lần là đủ biết họ thực sự ra sao!

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 31952


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 67,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-01 at 6.46.10 AM.jpg
Views:	0
Size:	27.1 KB
ID:	2145881  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,772 Times in 5,126 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 77 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07570 seconds with 13 queries