Vợ bị chồng coi như giúp việc, chi li tính toán từng đồng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 174
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ bị chồng coi như giúp việc, chi li tính toán từng đồng
Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	21.6 KB
ID:	2146005  
"Tôi làm ra tiền nhưng luôn phải nịnh nọt, cầu xin chồng để được phép chi tiêu lo cho gia đ́nh"...

Chồng tôi nhiều điểm tốt, song cái mà tôi không ưa nhất và cảm thấy bất lực trước anh ấy đó là tính cách keo kiệt, từng đồng từng hào so đo với vợ.

Từ lúc kết hôn xong, mọi thứ trong nhà từ tiền ăn, tiền điện, nước tới tiền học của con tôi cũng cáng đáng hết. Chồng tôi nếu mà lương thấp th́ đă đành, đằng này lương rất cao là khác, anh ấy không cho vợ biết hàng tháng kiếm được bao nhiêu và cứ khư khư giữ làm tiền riêng.

Nhiều khi có việc gia đ́nh cần chi tiêu khoản chính đáng, vậy mà cứ phải nài nỉ xin tiền trong sự khó chịu của chồng. Keo kiệt với vợ con và chính bản thân anh ấy, không dám mua thứ ǵ đắt tiền, cứ dùng măi giầy dép, quần áo cũ bao năm chỉ v́ nó chưa hỏng, rách.

Mỗi lần mua cho chồng thứ ǵ đó là anh ấy gầm lên bảo là không cần vợ phải mua ǵ, trách tôi tiêu pha quá đà. Muốn quan tâm chồng mà bị chê trách như vậy tôi cũng buồn lắm, muốn kệ nhưng không đành ḷng.Tôi muốn mua cái tủ quần áo, bộ sofa pḥng khách phải thuyết phục chồng cả tháng, không là anh ấy sẽ tuyên bố không bao giờ ngồi trên bộ ghế mà tôi tự ư mua.

Muốn chiêu đăi chồng món ngon, món đắt tiền để bồi dưỡng, trải nghiệm… vậy mà khi nghe nói số tiền là anh ấy buông bát, không ăn nữa, đứng lên trong tức tối. Thành ra, tôi cứ phải nói dối là được bạn cho, biếu, mua giá rẻ để chồng không phản đối.

Chuyện chi tiêu, ứng xử bên nội bên ngoại cũng khiến tôi đau đầu không biết phải làm sao cho thỏa. Làm ra tiền mà ngày Tết muốn biếu bố mẹ hai bên chút quà, tiền để ông bà muốn mua ǵ th́ mua, nhưng thành ư này không được chồng ủng hộ.

Anh ấy lén biếu ông bà nội tiền, nhưng lại chi li với nhà ngoại, mỗi lần về Tết quê ngoại anh ấy tự đi mua giỏ quà vài trăm ngh́n. Cũng may là tôi có lương cao, không th́ đúng không sống nổi với chồng. Động đến tiền là anh ấy trở thành con người hoàn toàn khác.

Tôi cũng biết chăm lo, tiết kiệm chứ không phải là có đồng nào tiêu hết đồng đấy, mua sắm lung tung. Nhiều lần xảy ra căi cọ, giận dỗi nhau cũng chỉ v́ chuyện mua bán trong nhà. Chồng coi tôi như giúp việc mà không muốn cải thiện đời sống cho vợ con.

Cách đây mấy hôm, tôi lỡ đặt lọ nước hoa nhập khẩu bị chồng nổi giận mắng: "Cô làm được một th́ tiêu đến ba, nhỡ có ngày thất nghiệp có mà chết đói. May mà tôi không đưa tiền cho vợ giữ, không th́ cũng chẳng c̣n lại lấy một đồng. Cô cứ chăm làm việc nhà đi, đừng có mà chăm phá tiền. Tôi không chịu nổi người vợ xuất thân quê mùa mà ăn chơi hơn cả dân phố thế này".

Mọi khi tôi chủ động làm ḥa với chồng, nhưng nghe những lời oán trách như vậy tôi cảm thấy như bị xúc phạm. Mệt mỏi khi chồng cứ ôm khư khư tiền, mặc kệ vợ con tự làm ra tiền mà không được tiêu. Cứ như thế này hạnh phúc gia đ́nh có nguy cơ đổ vỡ mất.

Sống với người chồng ích kỷ, keo kiệt như vậy tôi phải làm ǵ để chồng tôi có suy nghĩ thoáng hơn chút về chuyện tiền bạc và tôn trọng vợ con hơn?

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 23675


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 59,563
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	21.6 KB
ID:	2146005  
  troopy_is_offline
  Thanks: 67
  Thanked 5,124 Times in 4,440 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 69 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06200 seconds with 13 queries