MỘT THẾ HỆ CÚI ĐẦU! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default MỘT THẾ HỆ CÚI ĐẦU!
Tôi có cơ hội được đi đó đây, được sống & trải nghiệm ở nhiều nơi, được giao lưu và kết bạn ở nhiều quốc gia, làm quen với nhiều nền văn hoá trên thế giới. Quả thật khi nh́n lại những thế hệ Gen Z, tuổi trẻ Việt Nam, tôi cảm thấy ngao ngán & mờ mịt về tương lai:
-Ở Mỹ, nơi được cho là sống thoáng về Sex nhưng con số ca nạo phá thai nước họ quá ít khi so với Việt Nam.
-Ở Hàn Quốc, nơi sản xuất ra những bộ phim t́nh cảm lăng mạn mà giới trẻ Việt Nam luôn học đ̣i theo. Nhưng rất hiếm bắt gặp cảnh họ cầu hôn, tỏ t́nh nơi đông người giống như giới trẻ Việt Nam.
-Ở Châu Âu, thanh niên nước họ chỉ coi bóng đá là môn thể thao giải trí cuối tuần rồi quên lăng. Nhưng tuổi trẻ thanh niên Việt Nam th́ ngược lại. Chúng ta lại có thể cởi trần truồng ra ăn mừng bóng đá, có thể đập nhau đổ máu khi bàn luận về một clb bóng đá ở tận phương Tây mà chúng chưa hề đặt chân tới ...
-Ở Úc, tuy là quốc gia giàu có nhưng h́nh ảnh một thanh niên chuẩn mực phải là một người khỏe mạnh, biết lao động chân tay cũng như trí óc, cắt cỏ, sửa nhà. Họ khác hẳn thế hệ Gen Z Việt Nam lóng ngóng với những việc sơn sửa nhà cửa, những việc làm của đàn ông ...
-Ở Pháp, đa số thanh niên khi trên 18 tuổi họ đă sống tự lập. Nếu không có bằng cấp, họ sẵn sàng đi lao động chân tay. Nếu học Đại học mà không đủ tiền th́ họ không ngại đi làm kiếm thêm để trang trải cuộc sống cũng như tự đóng học phí.
-Ở Đài Loan, Nhật Bản tuy là những quốc gia văn minh, hiện đại, giàu có nhưng thanh niên nước họ vẫn có trách nhiệm với xă hội. Họ có thể ra đường biểu t́nh khi quốc hội đưa ra những điều luật sai lầm. Hay họ có thể ra đường phản đối chính quyền Trung Quốc xâm phạm biển đảo nước họ. Ngược lại thế hệ Gen Z Việt Nam th́ không, họ phó mặc, im lặng & cam chịu ...
C̣n thế hệ tuổi trẻ thanh niên Việt Nam th́ sao? Tôi thấy xă hội dần biến họ thành những con người vô hồn. Đa số họ sống và bàn luận về những chỗ đi chơi, đi du lịch, chỗ nào có quán ăn rẻ, ăn ngon, ca sĩ nay cặp bồ với ai, ăn ǵ uống ǵ, và sẵn sàng bảo vệ Thần Tượng đến chết hoặc từ bỏ cả gia đ́nh, cha mẹ. Họ không thể nhận thức được những sai trái, bất công trong Xă Hội họ đang sống.
Họ không biết phẫn nộ khi Những Kẻ ngày đêm tham nhũng làm nghèo đất nước. TIỀN ĐÓ LÀ TIỀN MỒ HÔI CỦA M̀NH LÀM RA ĐÓ . Họ thờ ơ với đồng bào ḿnh bị “Tàu Lạ “bắn hại ngoài biển Đông chí ít là thể hiện quan điểm nhưng cũng không v́ đó không phải là việc của ḿnh và vô cảm khi đất đai biên giới bị đe doạ hăy để mọi chuyện đă có nhà nước "lo".
Thay vào đó Họ chỉ quan tâm đến ăn ,nhậu, quần áo, xe đẹp, điện thoại xịn, một trận bóng đá.... để thể hiện ḿnh đẳng cấp dởm đời. Họ ngày đêm dùng mạng Internet để săn lùng clip Sex, lộ hàng để chia sẻ. Làm sao để dụ con này lên giường để “Chịch, phịch .”.…
Nhiêu đó thôi, tôi có thể khẳng định rằng : HỌ LÀ NHỮNG THẾ HỆ CHỈ BIẾT CÚI ĐẦU ....
* Tất nhiên ở đâu cũng có người nọ người kia. Nhưng ở Việt Nam khắp 3 miền Nam- Trung - Bắc. Những người từng là cán bộ cấp cao của các Bộ Giáo Dục Đi TÙ, Bộ Y Tế Đi Tù, Bộ Giao Thông Vận Tải Đi Tù, C̣n Những Người Hay Nói Cũng Đi Tù Và Một thế hệ Chỉ Biết Cúi Đầu.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-01-2022
Reputation: 24244


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 67,597
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	35.9 KB
ID:	2146010  
troopy_is_offline
Thanks: 72
Thanked 5,315 Times in 4,605 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 78 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07785 seconds with 12 queries