Chỉ cách đây 2 năm nhân vật này thậm chí không có trong top 10, giờ đă ở vị trí số 1, bỏ xa những người c̣n lại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 472
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chỉ cách đây 2 năm nhân vật này thậm chí không có trong top 10, giờ đă ở vị trí số 1, bỏ xa những người c̣n lại
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-04 at 7.09.51 AM.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	2147270  
Trong một thập kỷ qua, thế giới đă chứng kiến một số thay đổi trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới.Có những gương mặt mới ở đầu bảng xếp hạng chưa từng xuất hiện trước đây. Tuy nhiên, một trong những thay đổi rơ ràng nhất là các tỷ phú giàu nhất đă tích lũy được nhiều của cải hơn trong những năm gần đây.

Những tỷ phú giàu nhất thế giới là ai?

Trong khi thứ tự phân hạng đă giao động, bảng xếp hạng vẫn rất “độc quyền”. Chỉ có 19 cá nhân có thể lọt vào danh sách này trong thập kỷ qua.

Đây là danh sách những tỷ phú giàu nhất hiện tại vào năm 2022:

Bill Gates - người đồng sáng lập Microsoft, một nhà từ thiện lớn - đă là cái tên lâu năm luôn đứng đầu danh sách này. Gates hiện đang có phong độ thấp nhất trong khoảng thời gian này, nhưng vẫn ở vị trí thứ tư. Vị tỷ phú đă cam kết tặng gần như toàn bộ tài sản của ḿnh cho Quỹ Bill & Melinda Gates.

Từ năm 2018 đến 2021, Jeff Bezos đứng đầu bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, chỉ có Elon Musk có thể vượt qua được. Năm 2020, Bezos trở thành người đầu tiên tích lũy được khối tài sản trị giá 200 tỷ USD sau khi giá cổ phiếu của Amazon tăng vọt trong đại dịch. Trong những tháng gần đây, giá trị tài sản ṛng của Bezos đă bị ảnh hưởng khi giá cổ phiếu của Amazon giảm xuống nhanh chóng.

Dù đến tận năm 2021 mới lần đầu tiên lọt vào top 10 nhưng Elon Musk đă có sự thay đổi ngoạn mục. Ngày nay, Elon Musk là người giàu nhất thế giới.

Người giàu càng giàu

Theo thời gian, giá trị ṛng trung b́nh của các tỷ phú giàu nhất đă tăng lên đáng kể.

Hầu hết tài sản được nắm giữ dưới dạng vốn cổ phần kinh doanh, bất động sản và cổ phiếu giao dịch công khai - tất cả các loại tài sản đă được hưởng lợi từ kỷ nguyên tiền rẻ và lăi suất cực thấp.

Trong khoảng thời gian một thập kỷ, giá trị tài sản ṛng trung b́nh của 10 tỷ phú hàng đầu đă tăng gần gấp ba lần từ 39 tỷ USD lên 115 tỷ USD.

Trên thực tế, tỷ phú đầu tiên vượt qua ngưỡng 100 tỷ USD là Jeff Bezos vào năm 2018, khi ông chiếm vị trí đầu bảng từ Bill Gates. Tuy nhiên, giờ đây, tất cả 8 người đứng đầu danh sách đều là centibillionaire (những người có tài sản tối thiểu 100 tỷ USD).

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 31952


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 67,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-04 at 7.09.51 AM.jpg
Views:	0
Size:	84.8 KB
ID:	2147270  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 5,772 Times in 5,126 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 77 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07313 seconds with 13 queries