Sau Trump, sẽ c̣n nhiều tên tuổi CH tuyên bố ứng cử TT! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 473
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Sau Trump, sẽ c̣n nhiều tên tuổi CH tuyên bố ứng cử TT!
Click image for larger version

Name:	liz-cheney-696x522.jpg
Views:	0
Size:	57.9 KB
ID:	2147563  
12/4

= Cựu Tổng thống Trump đă sớm khởi động mùa tranh cử tổng thống năm 2024 khi ông tuyên bố tranh cử vào Ṭa Bạch Ốc chỉ một tuần sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Trump rơ ràng là nhà lănh đạo của Đảng Cộng ḥa kể từ khi ông được bầu làm tổng thống lần đầu tiên vào năm 2016, nhưng ông đă bị nhiều đối thủ và đồng minh đổ lỗi cho thành tích đáng thất vọng của đảng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022.

Một số thành viên Cộng ḥa đáng chú ư đă ám chỉ rằng họ đang cân nhắc ra tranh cử tổng thống sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và cho thấy sẵn sàng đối đầu với Trump.


Liz Cheney
Liz Cheney

Dân biểu Liz Cheney (Wyo.) nổi lên như một trong những người chỉ trích Trump hàng đầu của GOP sau hậu quả của cuộc nổi dậy ở Điện Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 và đă từng là phó chủ tịch của ủy ban tuyển chọn của Hạ viện điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 và hành vi của cựu tổng thống và vai tṛ của ông.

Cheney cho biết sau khi thua cuộc đua sơ bộ trước một đối thủ do Trump hậu thuẫn vào tháng 8 rằng bà đang “nghĩ về” việc tranh cử tổng thống. Bà ấy nói với Politico trong một cuộc phỏng vấn rằng bà ấy chưa quyết định liệu cuộc tranh cử của ḿnh sẽ diễn ra trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng ḥa hay với tư cách độc lập.

Nữ dân biểu sắp măn nhiệm cho biết tại Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu của The Washington Post vào tháng trước rằng bà “tin tưởng” Trump sẽ không bao giờ trở thành tổng thống nữa. Bà ấy nói vào tháng 9 rằng bà ấy sẽ không ở lại đảng nếu Trump giành được sự đề cử của Đảng Cộng ḥa.

Chris Christie
Cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie là đồng minh của Trump trong các cuộc bầu cử năm 2016 và 2020 nhưng đă chia rẽ với ông ta sau khi kết thúc cuộc đua năm 2020 và ngày càng lên tiếng về sự phản đối của ông đối với Trump, gần đây nhất là đổ lỗi cho cựu tổng thống về thành tích của GOP trong cuộc bầu cử giữa kỳ vừa qua.
Nhận xét gần đây của ông được đưa ra sau khi nhiều ứng cử viên được Trump hậu thuẫn, những người được coi là lựa chọn yếu hơn trong cuộc tổng tuyển cử, đă thua trong các cuộc đua quan trọng. Thất bại của họ dẫn đến việc đảng Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện và đảng Cộng ḥa chỉ giành được quyền kiểm soát sít sao tại Hạ viện.
Christie đă nói trong một lần xuất hiện trên “Thời gian thực với Bill Maher” vào tháng 10 rằng anh ấy không loại trừ khả năng tranh cử tổng thống lần thứ hai, lần đầu tiên là vào năm 2016. Vào thời điểm đó, anh ấy nói rằng anh ấy muốn xem điều ǵ sẽ xảy ra trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tới. xác định xem một ứng cử viên không phải Trump có thể giành được đề cử hay không.
Ted Cruz
Thượng nghị sĩ Texas,Ted Cruz, từng là đối thủ chính của Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng ḥa năm 2016 nhưng đă nổi lên như một trong những đồng minh thân cận nhất của ông tại Thượng viện trong thời kỳ cầm quyền của ông. Tuy nhiên, Cruz đă ám chỉ rằng ông sẽ xem xét một thách thức đối với Trump vào năm 2024.
Anh ấy nói tại cuộc họp thường niên của Liên minh Do Thái của Đảng Cộng ḥa vào tháng trước rằng anh ấy sẽ tranh cử nhiệm kỳ thứ ba vào Thượng viện vào năm 2024 nhưng đặt ra câu hỏi liệu anh ấy có nên được coi là một ứng cử viên tổng thống hay không, và nói rằng sẽ có “nhiều thời gian” để thảo luận về bầu cử.
Ron DeSantis
Thống đốc Florida, Ron DeSantis, đă liên tục đứng ở vị trí thứ hai trong các cuộc thăm ḍ sơ bộ giả định của GOP trong suốt năm nay, nhưng cuộc thăm ḍ kể từ cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đă cho thấy ông đă thu hẹp khoảng cách với Trump hơn nữa - hoặc trong một số trường hợp lại dẫn đầu.
DeSantis đă dẫn trước Trump trong các cuộc thăm ḍ trong các cuộc đối đầu trực tiếp của bốn tiểu bang quan trọng — Iowa, New Hampshire, Florida và Georgia — vào tháng trước. Và sự ủng hộ của ông đă tăng 11 điểm trong cuộc thăm ḍ quốc gia của Harvard CAPS-Harris vào tháng trước so với điểm được thực hiện vào tháng trước, mặc dù Trump vẫn dẫn trước với hai con số.
Các nhà phân tích đă chỉ ra thống đốc Florida là người chiến thắng lớn trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, v́ ông ấy dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc tái tranh cử với 20 điểm và các đảng viên Cộng ḥa trong bang đă thể hiện tốt trong cuộc bỏ phiếu.
Bản thân DeSantis hầu như giữ im lặng trước bất kỳ tham vọng tổng thống tiềm năng nào và tránh đối đầu trực tiếp với Trump. Nhưng ông chỉ trích “sự kém hiệu quả rất lớn” của Đảng Cộng ḥa trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và chỉ ra rằng Florida đang cho đảng này thấy “nó đă được thực hiện như thế nào” trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm.
Anh ấy cũng chuẩn bị phát hành một cuốn hồi kư vào cuối tháng 2 có tựa đề “Ḷng can đảm để được tự do: Kế hoạch chi tiết của Florida cho sự hồi sinh của nước Mỹ,” sẽ kể về những năm tháng h́nh thành và thời gian anh ấy phục vụ trong quân đội và chính phủ. Việc phát hành sách thường đi kèm với các ứng cử viên tuyên bố tranh cử tổng thống.
Nikki Haley
Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley ban đầu nói rằng cô ấy sẽ không tranh cử tổng thống nếu Trump thực hiện cuộc tranh cử lần thứ ba. Nhưng cô ấy đă thay đổi quyết định của ḿnh kể từ bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Cô ấy nói tại cuộc họp của Liên minh Do Thái của Đảng Cộng ḥa vào tháng trước rằng cô ấy sẽ xem xét việc tranh cử “một cách nghiêm túc” khi các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ đă kết thúc.
“Nhưng tôi chưa bao giờ thua trong một cuộc bầu cử,” cô ấy nói thêm. “Và tôi sẽ không bắt đầu bây giờ.”
Haley, người trước đây cũng từng là thống đốc Nam Carolina, cho biết tại một sự kiện ở Đại học Clemson vào đầu tuần này rằng bà sẽ dành thời gian trong kỳ nghỉ để xem xét “t́nh h́nh”.
Larry Hogan
Thống đốc Maryland Larry Hogan là người chỉ trích mạnh mẽ Trump của Đảng Cộng ḥa kể từ khi cựu tổng thống bắt đầu cuộc tranh cử đầu tiên, từ chối bỏ phiếu cho ông vào năm 2016 và xem xét một thách thức chính đối với ông vào năm 2020.
Hogan đă không phủ nhận một đặc điểm rằng anh ấy là một ứng cử viên được đồn đại vào năm 2024 trong lần xuất hiện trên “State of the Union” của CNN vào tháng trước, nói rằng anh ấy nghĩ “làn đường bây giờ rộng hơn nhiều” so với vài tuần trước đó.
Hogan, một đảng viên Cộng ḥa ôn ḥa, người đă dễ dàng giành được chức thống đốc ở tiểu bang có màu xanh đậm, cho biết GOP cần mở rộng sức hấp dẫn của ḿnh “giống như tôi đă làm ở Maryland.”
Asa Hutchinson
Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson đă kêu gọi GOP tiếp tục từ “kỷ nguyên Trump” và nói rằng đảng cần nhiều tiếng nói hơn về “thực tế” sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ. Anh ấy nói rằng anh ấy ủng hộ những lời chỉ trích mà Trump đă nhận được từ các đồng minh một thời sau cuộc bầu cử.
Hutchinson cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên “CNN This Morning” vào tháng trước rằng anh ấy “rất nghiêm túc” xem xét việc tranh cử, nói rằng anh ấy đang lên kế hoạch quyết định vào tháng Giêng. Anh ấy nói rằng anh ấy không nghĩ rằng Trump có thể giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng ḥa v́ anh ấy là một “người được biết đến” đang gieo rắc “sự hỗn loạn”.
Hutchinson nói: “Tôi được khuyến khích rằng một thống đốc thực sự giải quyết được vấn đề, người có cách tiếp cận bảo thủ, hợp lư, có thể thu hút sự ủng hộ và có thể là một giải pháp thay thế tốt.
Mike Pence
Trump đă chỉ trích gay gắt cựu Phó Tổng thống Mike Pence kể từ khi ông từ chối đồng t́nh với những nỗ lực của cựu tổng thống nhằm lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020. Pence đă chỉ trích vai tṛ của Trump trong cuộc nổi dậy và đă có một số lần xuất hiện trước công chúng đáng chú ư trước cuộc tranh cử tổng thống được đồn đại.
Anh ấy đă đến các tiểu bang sơ bộ như Iowa và New Hampshire để vận động tranh cử với các ứng cử viên Đảng Cộng ḥa trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ và đă có những bài phát biểu vạch ra tầm nh́n của anh ấy đối với đảng.
Anh ấy nói "có thể có người khác mà tôi thích hơn" khi được hỏi, tại một sự kiện của Đại học Georgetown vào tháng 10, liệu anh ấy có bỏ phiếu cho Trump một lần nữa hay không.
Pence cho biết trong một cuộc phỏng vấn với David Muir của ABC sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ rằng anh ấy mong đợi "những lựa chọn tốt hơn" so với Trump cho đề cử của GOP trong tương lai và đă gặp Jake Tapper của CNN tại một ṭa thị chính để quảng cáo cho cuốn sách mới của anh ấy.
Mike Pompeo
Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo vẫn trung thành với Trump trong suốt nhiệm kỳ tổng thống của ông nhưng đă thể hiện sự quan tâm đến việc tranh cử bất chấp các kế hoạch riêng của cựu tổng thống.
Bản xem trước các chương tŕnh Chủ nhật: Lănh đạo Đảng Dân chủ sắp tới làm nên lịch sử; các nhà lập pháp kêu gọi lời khai bổ sung từ Giám đốc điều hành FTXNoodle the Pug, được biết đến với những ngày 'không xương, không xương', đă qua đời
Ông Pompeo nói với người dẫn chương tŕnh phát thanh bảo thủ Hugh Hewitt vào ngày Trump tuyên bố tranh cử rằng thông báo này sẽ không ảnh hưởng đến việc ra quyết định của chính ông về việc có tranh cử hay không. Anh ấy kêu gọi “nghiêm túc hơn” và “ít ồn ào hơn” trong bữa tiệc.
Ông nói: “Chúng tôi cần những nhà lănh đạo đang nh́n về phía trước, không nh́n chằm chằm vào gương chiếu hậu và tuyên bố ḿnh là nạn nhân.
Pompeo đă tweet sau tuyên bố của Trump rằng GOP “mệt mỏi v́ thua cuộc” mặc dù Trump tuyên bố rằng họ sẽ “mệt mỏi v́ chiến thắng”. Ḍng tweet của anh ấy xuất hiện trước khi anh ấy xuất hiện tại cuộc họp của Liên minh Do Thái của Đảng Cộng ḥa, nơi nhiều ứng cử viên tổng thống GOP được đồn đại đă đưa ra nhận xét.
ND

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 12-04-2022
  Reputation: 192913


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,967
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	liz-cheney-696x522.jpg
Views:	0
Size:	57.9 KB
ID:	2147563  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,952
  Thanked 43,463 Times in 11,968 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Gibbs (12-05-2022)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10703 seconds with 13 queries