Gần 3.000 người Nga thiệt mạng trong bốn ngày chiến tranh ở Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gần 3.000 người Nga thiệt mạng trong bốn ngày chiến tranh ở Ukraine
1/24

Bộ Quốc pḥng Ukraine tính toán rằng số người Nga thiệt mạng trong chiến tranh tiếp tục tăng với tốc độ cao hơn so với thời kỳ đầu của cuộc chiến. Số người Nga thiệt mạng là gần 3.000 chỉ trong bốn ngày qua, Ukraine báo cáo.

Bộ Quốc pḥng hôm Chủ nhật đă liệt kê 600 người Nga thiệt mạng, nâng tổng số thương vong trong bốn ngày lên tới 2.290 người Nga. Nga hiện đă mất khoảng 120.760 binh sĩ kể từ khi cuộc chiến bắt đầu vào cuối tháng 2 năm 2022.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trong bài phát biểu năm mới trước toàn quốc cho biết Nga “sợ hăi” và ông cũng cảm thấy “sợ hăi“.

“Họ sợ hăi. Bạn có thể cảm nhận được điều đó. Và họ có quyền sợ hăi. Bởi v́ họ đang thua cuộc. Máy bay không người lái, tên lửa, bất cứ thứ ǵ khác sẽ không giúp được ǵ cho họ. Bởi v́ chúng ta ở bên nhau trong đoàn kết và quyết tâm chống trả. Và họ chỉ ở bên nhau trong nỗi sợ hăi“, Zelensky nói.

Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đă gần chạm mốc 11 tháng. Nga xâm lược Ukraine vào ngày 24 tháng 2 (2022), nhưng không chiếm được thủ đô Kyiv, bị các máy bay chiến đấu của Ukraine đẩy lùi. Các máy bay chiến đấu của Ukraine cũng đă thể hiện khả năng pḥng thủ kiên cường ở các thành phố phía bắc như Kharkiv, nơi họ đă đẩy lùi quân đội Nga về phía biên giới gần đó.

Nga, mặc dù chịu nhiều tổn thất trong cuộc chiến bước vào tuần thứ 49, đă chuyển trọng tâm sang miền đông và miền nam Ukraine. Điều đó bao gồm sự hiện diện mạnh mẽ ở Biển Đen.

Ukraine đang nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn từ phương Tây, đặc biệt là từ Hoa Kỳ và Đức cho xe tăng và hệ thống pḥng không mới có thể bảo vệ đất nước khỏi tên lửa Kh-22, giống như tên lửa đă phá hủy Dnipro một tuần trước.

Văn pḥng Tổng công tố Ukraine cho biết đó là Trung đoàn máy bay ném bom số 52 của Nga.

“Theo thông tin sơ bộ, tên lửa Kh-22 đă được sử dụng. Loại tên lửa này dẫn đến thương vong lớn nhất về người, v́ tên lửa cực kỳ thiếu chính xác, có độ lệch rất lớn. Do đó, việc sử dụng loại vũ khí này cho các mục tiêu ở khu vực đông dân cư rơ ràng là một tội ác chiến tranh“, văn pḥng Ukraine cho biết trong một bài đăng trên Telegram. “Loại tên lửa này đă được sử dụng ở Sergiivka và Kremenchuk. Nó có thể được phóng bởi một đơn vị duy nhất của Nga – Trung đoàn Hàng không Ném bom 52.”

Các tên lửa Kh-22 chịu trách nhiệm chính cho sự hủy diệt lớn và cái chết hôm thứ Bảy ở Dnipro, nằm ở miền Đông Ukraine đang gây tranh căi, nơi Nga đă chiếm đóng nhiều vùng lănh thổ và chiến đấu để cứu vùng lănh thổ đó.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm thứ Bảy tuần trước đă công bố một đoạn video cho thấy một căn hộ chín tầng ở Dnipro đă biến thành đống đổ nát, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

“Tưởng nhớ vĩnh viễn đối với tất cả những người đă bị bọn khủng bố [Nga] cướp đi mạng sống! Thế giới phải ngăn chặn cái ác. Việc dọn dẹp các mảnh vỡ ở Dnipro vẫn tiếp tục. Tất cả các dịch vụ đều đang hoạt động. Chúng tôi đang chiến đấu v́ mọi người, mọi cuộc sống. Chúng tôi sẽ t́m ra tất cả những người liên quan đến vụ khủng bố này khủng bố. Mọi người sẽ phải chịu trách nhiệm tối đa“, Zelensky viết.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 01-24-2023
Reputation: 200614


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 111,710
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	09.jpg
Views:	0
Size:	92.5 KB
ID:	2169031  
florida80_is_offline
Thanks: 7,267
Thanked 45,767 Times in 12,707 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 138 florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10florida80 Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07126 seconds with 12 queries