‘Trump là kẻ thua cuộc! Ông ta không thể thắng vào năm 2024’! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English ‘Trump là kẻ thua cuộc! Ông ta không thể thắng vào năm 2024’!
Click image for larger version

Name:	VIDEO_1_TrumpKeThatVong-696x392.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	2172308  
1/31

Cựu Thống đốc tiểu bang New Jersey, Chris Christie, một đảng viên Cộng ḥa và từng là đồng minh trung thành một thời của Trump, cũng là người có thể tham gia cuộc đua năm 2024 đă khẳng định hôm Chủ nhật trên chương tŕnh “This Week” của ABC rằng Donald Trump “không thể thắng trong một cuộc tổng tuyển cử tiếp theo, tôi có thể cam đoan với tất cả người dân Mỹ về điều này.”


Christie đưa ra nhận định này dựa trên cuộc thăm ḍ trước cuộc bầu cử năm 2020, qua cuộc bỏ phiếu thực tế của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ảm đạm, qua một buổi ra mắt trong sự tẻ nhạt từ Mar-a-Lago với tuyên bố tranh cử ghế Tổng thống năm 2024 mà không có mặt bất cứ đảng viên Cộng Ḥa cao cấp nào chứng giám, và mới đây nhất, với vài trăm con người trong cuộc biểu t́nh chính trị ở South Carolina đă xác thực cho tuyên bố này.

Christie nhấn mạnh rằng: “Đó không phải là suy đoán vô căn cứ. Nhận định đó dựa trên nhiều cuộc thăm ḍ ư kiến từ những đảng viên Cộng Ḥa mà tôi biết và những ǵ chúng ta đă thấy thực sự xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2020. Và nó chỉ trở nên tồi tệ hơn kể từ đó. Người Mỹ đă nh́n ra những ǵ Trump nói đều là nói dối, không đúng sự thật, với bằng chứng hiển nhiên qua những ứng cử viên ủng hộ lời nói dối của ông ta, được ông ta tán thành, tất cả những người họ đều bị đánh bại. Tôi nghĩ các đảng viên Cộng ḥa đă nhận ra tác động xấu của điều dối trá đó.”

Christie c̣n trêu chọc Trump khi nói rằng: “Tôi nghĩ có lẽ ông ấy đang theo dơi chương tŕnh này và đang nghe tôi nói, nếu thế th́ tôi sẽ chỉ cho ông ấy xem, đây là danh sách của những kẻ thua cuộc, họ phải nhận thất bại v́ đă ủng hộ những lời nói dối của ông, đây là tên của những kẻ cực đoan bị đánh bại được Trump hậu thuẫn, bao gồm Kari Lake của Đảng Cộng ḥa cho chức thống đốc Arizona, Doug Mastriano cho chức thống đốc Pennsylvania, Blake Masters cho thượng nghị sĩ từ Arizona, và Tim Michels cho chức thống đốc Wisconsin và c̣n nhiều cái tên nữa mà tôi không có thời giờ để viết hết ra đây.”

Donald Trump từ sau ngày 15 tháng 11 năm 2022, tự ra tuyên bố tranh cử ghế Tổng thống năm 2024 cuối cùng đă khởi động chiến dịch tranh cử vào thứ Bảy New Hampshire và South Carolina với số lượng người ủng hộ tham dự thấp nhiều so với mong đợi của Trump và ban tham mưu tranh cử.

Một người phụ trách chuyên mục của Bloomberg, Robert George hôm thứ Bảy đă cảnh báo rằng việc Trump quá kỳ vọng về việc đắc cử tổng thống cho năm 2024 là “ngu ngốc về mặt chính trị”. Robert George đặc biệt đề cập đến các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc khủng khiếp của Trump đối với cựu Bộ trưởng Giao thông Vận tải Elaine Chao, vợ của kẻ thù chính trị của Trump, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (Cộng ḥa-Ky.).

George cảnh báo rằng điều đó chắc chắn sẽ làm mất ḷng số lượng lớn người Mỹ gốc Á, một khối bỏ phiếu mạnh mẽ với “ảnh hưởng ngày càng tăng.”

Khi nói đến vấn đề này, tôi cảm thấy thực sự phẫn nộ với những người Châu Á cuồng Trump, trong đó có những người Mỹ gốc Việt cuồng Trump, ủng hộ đảng Cộng Ḥa, ở Mỹ mấy chục năm chỉ biết luôn bỏ phiếu cho đảng Cộng Ḥa mà không cần t́m hiểu quan điểm chính trị, tính cách và những ǵ họ hứa hẹn và làm được cho cộng đồng người Châu Á nói chung.

Chẳng lẽ những người Mỹ gốc Việt cuồng Trump toàn là những người dốt tiếng Anh cả sao?

Họ sẽ nghĩ ǵ khi nghe câu nói thốt ra từ cửa miệng Trump, người mà họ đang tôn thờ, sùng bái c̣n hơn cha mẹ, ông bà, Trump đă tấn công trực diện những người Mỹ gốc Á, cho họ là những con người đáng ghét và ngu ngốc về mặt chính trị.

Điều này tôi cho là Trump đă nhận xét đúng, đúng với những người Mỹ gốc Việt đang cuồng ông ta, họ không hiểu ǵ về chính trị, họ không hiểu ư nghĩa của hai chữ Cộng Ḥa, họ không hiểu những mục đích chính trị và chủ trương hoạt động của đảng Cộng Ḥa, họ không hiểu con người Trump thực sự là một kẻ phân biệt chủng tộc và chủ trương da trắng thượng đẳng, là người luôn có ác cảm với các sắc dân da đen, da màu gần như bệnh hoạn. Sự thù địch của Trump đối với những người có nước da không được trắng gần như là bệnh hoạn.

Robert George của Bloomberg cảnh báo rằng đảng Cộng Ḥa sẽ đi đến chỗ diệt vong nếu họ không dứt ra khỏi được Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2024.

Ông c̣n cảnh báo rằng, việc Donald Trump liên tục đả kích cựu Bộ trưởng Giao thông vận tải Elaine Chao trong các cuộc tấn công kinh hoàng chống người châu Á không chỉ là “đáng ghê tởm” mà c̣n là sự mỉa mai về mặt chính trị, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc của Trump đang khiến một khối bỏ phiếu hùng mạnh thuộc sắc dân Châu Á xa lánh, nhưng có lẽ trong các sắc dân này không có những người Mỹ nói tiếng Việt giống như tôi.

Nếu Đảng Cộng ḥa không có can đảm đối đầu với Trump về những thất bại “về tư tưởng hoặc đạo đức” của ông ta, th́ chắc chắn đảng Cộng Ḥa và các ứng viên của họ sẽ bị đào thải bởi những sắc dân Châu Á trên đất Mỹ.

Robert George cảnh báo hậu quả sẽ thuộc về Trump – và những người Cộng Ḥa cố chấp, phớt lờ tư cách xấu xí của Trump. Ông nhận xét rằng hành vi của Trump và việc thiếu sự chỉ trích của Đảng Cộng Ḥa là “ngu xuẩn về mặt chính trị“, bởi v́ nhiều người Mỹ gốc Á tỏ ra cởi mở với các chính sách của Đảng Cộng Ḥa.

Trở lại với sự ra mắt của Trump ở South Carolina, có thể nói rằng, nếu ông ta đến bất kỳ tiểu bang nào trước cuộc tái tranh cử năm 2024 mà một nửa phái đoàn quốc hội không xuất hiện, ông ta sẽ bị coi là yếu thế. Và điều này đă xảy ra ở cả New Hampshire và South Carolina.

Chưa có cựu tổng thống bại trận nào thực hiện một cuộc tái tranh cử lần thứ ba kể từ Grover Cleveland, vị Tổng thống Hoa Kỳ thứ 22nd và 24th người đă gây tranh căi v́ ủng hộ việc giảm thuế, khác với Donald Trump, kẻ muốn làm nên lịch sử có thể xảy ra, nếu ông ta đạt được danh hiệu một Tổng thống Mỹ thứ 45th và 47th v́ đă có công truyền cảm hứng cho một bọn thảo khấu thực hiện một cuộc tấn công vào Thủ đô Hoa Kỳ trong nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử tổng thống.

Tất nhiên, vẫn có khá nhiều các đảng viên Cộng ḥa khác coi Trump là người dễ bị tổn thương và có thể kéo theo sự sụp đổ của đảng Cộng Ḥa trong năm 2024.

Trước mắt, qua cuộc biểu dương đầu tiên ở New Hampshire, Reuters đă phỏng vấn 10 quan chức và thành viên của Đảng Cộng ḥa ở New Hampshire, một số người đă làm việc trong chiến dịch tranh cử sơ bộ năm 2016 của Trump và tất cả đều từng là những người ủng hộ Trump trung thành trong quá khứ, Reuters chỉ t́m thấy ba người c̣n tiếp tục gắn bó với Trump trong khoảng thời gian này.

Bảy người c̣n lại cho rằng họ đă quá mệt mỏi với những tranh căi của Trump, bực tức trước những kịch tính liên tục và mong muốn vượt qua thất bại của Trump vào năm 2020 với một gương mặt mới mà họ nghĩ sẽ có cơ hội chiến thắng cao hơn vào năm 2024.

Các nhà phân tích cho biết, thất bại đầu tiên ở New Hampshire có thể làm phức tạp thêm cơ hội giành được đề cử của đảng cho vị trí tổng thống, bởi v́ New Hampshire thường tạo động lực cho ứng cử viên khi họ tiến tới các tiểu bang sơ bộ khác. New Hampshire có vai tṛ truyền thống to lớn trong việc lựa chọn các ứng cử viên tổng thống. Nh́n chung, cử tri tiểu bang New Hampshire chỉ có 22% c̣n tin rằng Trump xứng đáng?

Các cuộc thăm ḍ ở New Hampshire và những nơi khác cho thấy Trump không được ḷng đa số cử tri độc lập.

Thách thức hiện nay là liệu Trump có thể lấy lại phép thuật đă giúp thúc đẩy chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 chưa từng có của ông ta trong khoảng thời gian này hay không. Khi Donald Trump đánh bại các đối thủ Đảng Cộng ḥa trong cuộc bầu cử sơ bộ năm 2016 ở New Hampshire, chiến thắng gây sửng sốt đă khiến nhiều người Mỹ giật ḿnh, khi họ biết rằng, một người dẫn chương tŕnh truyền h́nh thực tế đă trở thành một ứng cử viên nặng kư. Trump tiếp tục giành được đề cử của Đảng Cộng ḥa và sau đó là Ṭa Bạch Ốc, đây là những ǵ đă xảy ra trong năm 2016, nhưng đă không không xảy ra trong năm 2020 và sẽ không xảy ra trong năm 2024, chắc chắn như vậy.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 02-01-2023
Reputation: 194922


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 108,850
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VIDEO_1_TrumpKeThatVong-696x392.jpg
Views:	0
Size:	53.2 KB
ID:	2172308  
florida80_is_offline
Thanks: 7,034
Thanked 44,001 Times in 12,122 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 133 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
Gibbs (02-02-2023), The.Cuong (02-01-2023)
Old 02-01-2023   #2
The.Cuong
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jun 2013
Posts: 1,877
Thanks: 6,856
Thanked 4,045 Times in 1,576 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1067 Post(s)
Rep Power: 16
The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9The.Cuong Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 103374
Default

Nh́n những cáo buộc lỗi lầm sai trái của ông Trump đang dần được phơi bày suốt hơn hai năm nay. Nhưng người Việt cuồng Trump vẫn tiếp tục cuồng. Điều này giúp tôi hiểu thêm v́ sao gần nửa thế kỷ đi qua mà người cuồng HỒ vẫn c̣n tồn tại !!
The.Cuong_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to The.Cuong For This Useful Post:
florida80 (02-01-2023), Gibbs (02-02-2023)
Old 02-01-2023   #3
xepdemden
xepdemden's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jun 2008
Posts: 2,922
Thanks: 449
Thanked 3,528 Times in 1,069 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 90 Post(s)
Rep Power: 17
xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6xepdemden Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 16510
Default

Chúc mừng Châm đă và đang học được nài học thua cuộc lần đầu tiên trong cuộc đời không thích những kẻ thua cuộc và lần này th́ kẻ thua cuộc là ngay chính bản thân của ḿnh. Không biết những đứ con của ḿnh liệu có thích kẻ thua cuộc giống như ḿnh không. Chúc Mừng, CHÚC MỪNG, HÊ HỀ HÊ. HI HI HÔ HÔ
xepdemden_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to xepdemden For This Useful Post:
florida80 (02-01-2023), Gibbs (02-02-2023)
Old 02-03-2023   #4
Family Guy
Family Guy's Avatar
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jul 2017
Location: CSVN "Troll" Bợ Trump
Posts: 8,284
Thanks: 681
Thanked 8,610 Times in 4,346 Posts
Mentioned: 236 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2495 Post(s)
Rep Power: 18
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8Family Guy Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 86093
Default

Quote:
Originally Posted by The.Cuong View Post
Nh́n những cáo buộc lỗi lầm sai trái của ông Trump đang dần được phơi bày suốt hơn hai năm nay. Nhưng người Việt cuồng Trump vẫn tiếp tục cuồng. Điều này giúp tôi hiểu thêm v́ sao gần nửa thế kỷ đi qua mà người cuồng HỒ vẫn c̣n tồn tại !!
Xin xem họ cuồng Trump và tin những lời bịa đặt như người cơi trên.

Family Guy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:38.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07954 seconds with 12 queries