Hai tháng không tháo kính áp tṛng, bệnh nhân khiến bác sĩ sốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hai tháng không tháo kính áp tṛng, bệnh nhân khiến bác sĩ sốc
Bác sĩ giật ḿnh sợ hăi khi phát hiện ra rằng giác mạc và kính áp tṛng của anh Hoàng đă hợp thể một phần do lâu ngày anh không chịu tháo kính ra.

Anh Hoàng, ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc, là một ông bố trẻ, ngoài việc đi làm, hàng ngày anh c̣n bận rộn giúp vợ cho con ăn, ngủ và thay tă cho con.

Bản thân anh bị cận thị hơn 600D, v́ đi làm và chăm con quá mệt mỏi nên khi vừa đặt người xuống giường, anh Hoàng đă ngủ ngay, không tháo kính áp tṛng ra. Thêm vào đó, việc đeo kính áp tṛng thành quen, anh Hoàng không thấy khó chịu nên cũng quên luôn suốt 2 tháng.

Cho đến những ngày Tết Nguyên đán, anh Hoàng bận đi thăm họ hàng, bạn bè, thức khuya chăm sóc con cái rồi bắt đầu thấy khó chịu ở mắt, không chỉ chảy nước mắt mà c̣n đau nhức, sung huyết kết mạc không rơ nguyên nhân.

Cuối cùng anh Hoàng cũng nhớ ra rằng có thể là do kính áp tṛng có vấn đề nên muốn tháo ra để mắt nghỉ ngơi vài ngày. Nào ngờ, lúc này lớp kính áp tṛng dính chặt trên nhăn cầu, dù có gỡ thế nào cũng không thể lấy ra được.


Ảnh minh họa.

Sau đó, bác sĩ Lư Lệ, Phó trưởng khoa Khoa Nhăn khoa của Bệnh viện số 1 Hàng Châu đă tiếp nhận trường hợp này và giật ḿnh sợ hăi khi phát hiện ra rằng giác mạc và kính áp tṛng của anh Hoàng đă hợp thể một phần do lâu ngày anh không chịu tháo kính ra.

Phải dùng rất nhiều biện pháp, bác sĩ mới lấy được kính áp tṛng ra khỏi mắt anh Hoàng. Sau khi kiểm tra chi tiết, anh được chẩn đoán là bị nhiễm trùng giác mạc nặng.

Bác sĩ Lư Lệ cho biết, giác mạc của anh Hoàng bị tổn thương là do thời gian đeo quá dài, với t́nh trạng giác mạc hiện tại, việc đeo kính áp tṛng không c̣n phù hợp.

Bác sĩ cũng nhắc nhở, so với các loại kính thường đeo trên mặt, kính áp tṛng là một loại vật thể lạ đối với mắt, kính áp tṛng mềm được phủ trực tiếp lên giác mạc, giống như che nhăn cầu bằng một lớp kính kín khí. Giác mạc bị bao phủ bởi kính áp tṛng trong thời gian dài đồng nghĩa với việc bị thiếu oxy trong thời gian dài, rất dễ gây ra các bệnh về giác mạc.

Nhắc nhở mọi người, dù tận hưởng sự tiện lợi của kính áp tṛng th́ cũng đừng quên tháo ra thường xuyên để bảo vệ sức khỏe cho cửa sổ tâm hồn.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-01-2023
Reputation: 13405


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 30,797
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	feeb276d3620df7e8631.jpg
Views:	0
Size:	17.4 KB
ID:	2172551  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,561 Times in 1,416 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 40 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06329 seconds with 12 queries