Chồng mặt trơ: Hai năm ở nhà vợ nuôi c̣n đưa ra đề nghị sốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chồng mặt trơ: Hai năm ở nhà vợ nuôi c̣n đưa ra đề nghị sốc
Hơn 2 năm ở nhà vợ nuôi, chồng không biết ngại c̣n đưa ra đề nghị sốc. tôi thực sự không biết ḿnh c̣n tiếp tục được cuộc hôn nhân này bao lâu nữa khi nghe những lời anh nói trước mặt tôi và bố mẹ.
Ngày lấy chồng, ai cũng nói tôi khéo chọn. Chồng tôi không chỉ đẹp trai, khéo ăn nói c̣n có công việc được cho là ổn định, thu nhập tốt.

Sau kết hôn, sự nghiệp của tôi cũng thăng tiến hơn nên câu nói “phước nhờ chồng” càng được nhiều người ca tụng. Kinh tế dư dả chút, chúng tôi mua một căn chung cư. Nhiều năm trước, vợ chồng trẻ có căn hộ riêng cho ḿnh phải nói là khá giỏi.

Bố mẹ đôi bên cũng tự hào về chúng tôi. Tuy c̣n nợ ngân hàng một chút nhưng khoản tiền đó chúng tôi tự tin trả góp được hàng tháng.

Nhưng đúng là ở đời không ai nói trước được điều ǵ. Công ty mà chồng theo làm bỗng nhiên phá sản. Đó cũng là công ty của người thân nên trước giờ chồng tôi được trọng dụng, lương thưởng đều cao. Anh cũng tự tin sẽ làm ở đó lâu dài nên không trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm. Anh cho rằng chỉ cần cống hiến hết ḿnh cho người chú đó, sự nghiệp sẽ thăng tiến.

Buồn v́ chồng không chịu đi làm, dồn gánh nặng cho vợ. Ảnh minh họa. Nguồn: Sohu
Thời gian dịch Covid-19 bùng phát, chồng mất việc, tôi cũng lao đao. Một ḿnh tôi gánh nợ ngân hàng, gánh tiền sinh hoạt gia đ́nh “c̣ng lưng”. Tuy anh ở nhà đỡ đần được việc con cái nhưng tiền bạc không có, vợ chồng bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn.

Tính chồng tự cao tự đại nên tôi không dám nói nhiều. Tôi chọn cách động viên để anh cố gắng học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm. Nhưng chỉ cần tôi đả động tới kiến thức hay học hành là chồng lại nói tôi dạy khôn anh. Suốt thời gian đó anh ngửa tay xin tiền vợ, không kiếm việc v́ lư do dịch bệnh.

Sau này hết dịch, cuộc sống trở lại b́nh thường, chồng cũng không có ư định đi làm. Tôi hỏi tại sao th́ anh nói ở nhà quen, chăm con tốt, đỡ đần vợ nên không cần đi. Một ḿnh tôi gánh kinh tế mệt mỏi thế nào anh không chịu hiểu. Tôi thường xuyên rơi vào trạng thái trầm cảm v́ suy nghĩ quá nhiều.

Tôi nhờ mẹ chồng ra chăm cháu để anh có thời gian đi xin việc. Anh cũng đi làm vài ba nơi nhưng nơi nào cũng chỉ được nửa tháng lại xin nghỉ. Lư do anh đưa ra là công ty không chuyên nghiệp, lương thấp.

Trước đây v́ làm công ty người nhà nên anh được giữ vị trí cao. Ra ngoài làm nhân viên, anh không chịu được bị người khác sai khiến, càng không chấp nhận mức lương thấp. C̣n ứng tuyển vào vị trí cao ở các công ty lớn th́ tŕnh độ của anh chưa đạt. Luẩn quẩn hơn 3 năm, chồng vẫn cứ quẩn quanh xin tiền vợ.

Đến hôm nay, sau ḱ nghỉ Tết dài, chồng bỗng đưa ra tuyên bố sốc. Anh nói đang bàn kế hoạch làm ăn lớn với người bạn thân. Thời gian tới đây, anh nhất định sẽ liều một phen. Anh không thể để vợ coi thường càng không chấp nhận làm thuê lương ba cọc ba đồng.

Anh đề nghị tôi bán nhà để thuê căn hộ khác ở gần công ty vợ, tiện vợ đi về chăm sóc con cái. C̣n anh sẽ dùng số tiền bán được để đầu tư làm ăn.

Tuy vậy, anh chưa tính đến chuyện nếu làm ăn thua lỗ, tiền bạc hết sạch, nhà không c̣n, mẹ con tôi sẽ ở đâu? Hơn nữa thêm khoản tiền thuê nhà, một ḿnh tôi gánh vác thế nào?

Dù tôi đă cố gắng thuyết phục chồng không nên liều lĩnh nhưng anh không nghe. Anh một mực muốn thực hiện kế hoạch làm giàu của ḿnh, c̣n trách vợ không ủng hộ chồng. Thực ḷng tôi chỉ mong chồng kiếm một công việc ổn định, lương thấp cũng được để trang trải giúp vợ. Tôi đâu bắt anh phải giàu sang phú quư. Nhưng có vẻ lần này anh thực sự quyết tâm.

Hiện tại tôi đang rơi vào bế tắc, không biết nên làm thế nào? Xin hăy cho tôi lời khuyên.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-01-2023
Reputation: 35180


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 99,562
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	771.jpg
Views:	0
Size:	45.3 KB
ID:	2172603  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,150 Times in 6,333 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 111 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07888 seconds with 12 queries