Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bật Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài tiềm ẩn nhiều nguy hại
Click image for larger version

Name:	2d8003f812b5fbeba2a4.jpg
Views:	0
Size:	7.0 KB
ID:	2172960  
Khi rời khỏi nhà trong một thời gian dài, bạn nên tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, trong đó có Wi-Fi v́ những lư do quan trọng dưới đây.
Mối đe doạ về bảo mật
Mọi người thường quen với những h́nh thức tấn công mạng như email lừa đảo, cửa sổ nhỏ bật ra từ các trang web hoặc điều ǵ đó tương tự. Tuy nhiên, tội phạm mạng có thể cài các phần mềm độc hại qua mạng Wi-Fi của bạn nếu có đủ thời gian kết nối không bị gián đoạn.

Tội phạm mạng thường cần đến 2 yếu tố để thực hiện tấn công là động cơ và khả năng tiếp cận.

Động cơ thường đơn giản, nhưng khả năng tiếp cận có thể sẽ khó hơn. Khi kết nối Wi-Fi được bật trong lúc không có người ở nhà sẽ giúp chúng có đủ thời gian cần thiết để xâm nhập mạng của bạn mà không bị phát hiện.Do đó, việc tắt hoặc rút phích cắm Wi-Fi khi không ở nhà trong thời gian dài sẽ cắt đứt kết nối, khiến tội phạm không thể truy cập vào hệ thống mạng của nhà bạn.

Mặc dù mối đe dọa này có thể không đáng kể đối với nhiều người, nhưng hành vi tội phạm thường xảy đến khi được tạo cơ hội. Do đó, khi bạn loại bỏ các cơ hội của chúng sẽ làm giảm khả năng bạn trở thành mục tiêu.

Nguy cơ cháy nổ
Theo Lifewire, việc tắt hoặc rút phích cắm các thiết bị điện tử, bao gồm cả Wi-Fi, có thể giúp ngăn ngừa khả năng gây ra hoả hoạn.Khi ở nhà, bạn có thể xử lư các sự cố điện xảy ra. Nhưng khi ngôi nhà không có ai trông coi, sẽ không xử lư sự cố như có băo sét hay bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào khác liên quan đến điện.

Dell lưu ư rằng thiết bị chống đột biến có thể được tích hợp vào các thiết bị điện tử và chức năng chính của chúng là giảm thiểu thiệt hại do ḍng điện đột ngột chạy qua thiết bị gây ra. Tuy nhiên, khi bạn không ở nhà để giải quyết t́nh huống chập cháy, thiệt hại có thể trở nên tồi tệ hơn nhiều nếu không may bị sét đánh lần thứ hai hoặc một đợt tăng điện khác do sự cố cơ sở hạ tầng địa phương.

Báo cáo của Real Homes cho biết, các thiết bị Wi-Fi không gây ra nguy cơ hỏa hoạn ở mức độ cao giống như nhiều thiết bị khác trong nhà bạn. Tuy nhiên, mối nguy hiểm tiềm tàng là vẫn có và nhiệm vụ rút phích cắm khỏi tường cũng đơn giản như bất kỳ công việc nào bạn sẽ hoàn thành trong lần kiểm tra cuối cùng trước khi rời khỏi nhà. Sẽ không mất thêm nhiều thời gian, điều quan trọng là bạn thấy an tâm khi vắng nhà.

Tiêu tốn tiền điện
Cuối cùng, Real Homes cho rằng việc rút Wi-Fi trước khi rời khỏi nhà trong thời gian dài sẽ giúp tiết kiệm điện. Mặc dù hầu hết các thiết bị như TV hay máy tính sẽ dùng nguồn điện tối thiểu khi không sử dụng, nhưng bộ định tuyến Wi-Fi th́ luôn hoạt động khi được kết nối với nguồn điện. Thiết bị này liên tục phát tín hiệu cho các thiết bị khác có thể kết nối mạng nên nó không có chế độ ngủ.

Tắt hoàn toàn hoặc rút phích cắm bộ định tuyến Wi-Fi khi bạn vắng nhà trong một tuần, hoặc thậm chí chỉ vài ngày, là hành động đơn giản nhưng có ư nghĩa không nhỏ đối với việc tiết kiệm điện. Hành động này cũng giúp giảm chi phí hao tốn điện trong thời gian dài.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,160
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2d8003f812b5fbeba2a4.jpg
Views:	0
Size:	7.0 KB
ID:	2172960  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:30.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04784 seconds with 12 queries