$130.000 của Stormy Daniels có thể đưa Trump vào rọ! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English $130.000 của Stormy Daniels có thể đưa Trump vào rọ!
Click image for larger version

Name:	VIDEO_2_StormyDaniels130000-696x392.jpg
Views:	0
Size:	68.5 KB
ID:	2173347  
2/2
Một đại bồi thẩm đoàn đă bắt đầu nghe bằng chứng vào thứ Hai về vụ thanh toán tiền bịt miệng nữ diễn viên phim người lớn của Donald Trump.

Nói đến vụ này th́ chúng ta phải quay ngược ḍng lịch sử để nói về cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 với nhiều điều đầu tiên xảy ra trong lịch sử nước Mỹ.

Năm 2016 là lần đầu tiên một đảng chính trị lớn bầu một phụ nữ làm ứng cử viên Tổng thống cho đảng của ḿnh.Năm 2016 là lần đầu tiên một ứng cử viên công khai khoe khoang rằng ông ta có thể bắn ai đó trên một con đường lớn mà không bị mất phiếu bầu nào.

Năm 2016 là lần đầu tiên một ứng cử viên tranh cử yêu cầu một quốc gia kẻ thù của nước Mỹ tấn công tài khoản email của đối thủ tranh cử của ḿnh.

Và, điều đầu tiên lư thú sau cùng của cuộc bầu cử năm 2016 khi đây là lần đầu tiên một người tranh cử tổng thống yêu cầu luật sư của ḿnh trả cho một ngôi sao khiêu dâm 130.000 USD để che đậy một vụ ngoại t́nh bị cáo buộc.

Đó là câu chuyện đề cập đến một Donald Trump và một Stormy Daniels —người mà Trump suốt từ năm 2016 đến hôm nay đă phủ nhận có quan hệ t́nh cảm — và một khoản thanh toán bí mật, nhưng với Trump, như những ǵ mà ông ta đă trải qua trong hơn 40 năm làm ăn trên thương trường gian lận, lừa đảo, và hàng ngàn vụ kiện nhưng ông ta chưa bao giờ phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào.

Nhưng thời thế đă thay đổi, khoảng thời gian thanh b́nh, yên ổn của Trump đă không c̣n kéo dài được nữa.

New York Times cho biết rằng, văn pḥng luật sư quận Manhattan đă được lên kế hoạch bắt đầu “tŕnh bày bằng chứng trước đại bồi thẩm đoàn” về vai tṛ của Trump trong kế hoạch tiền bịt miệng năm 2016, đặt cơ sở cho các cáo buộc h́nh sự tiềm ẩn đối với cựu tổng thống trong thời gian tới.

Đại bồi thẩm đoàn gần đây đă được chọn và lời khai của nhân chứng sẽ sớm bắt đầu, một tín hiệu rơ ràng rằng luật sư quận, Alvin L. Bragg sắp đưa ra quyết định về việc có buộc tội ông Trump hay không.

Một trong những nhân chứng đó được cho là David Pecker, nhà xuất bản cũ của National Enquirer. Lời khai của nhân vật này có thể có hậu quả đặc biệt, do một thỏa thuận mà người này đă kư vào năm 2016 để đề pḥng những câu chuyện có khả năng gây tổn hại về Trump và bảo đảm rằng chúng sẽ không bao giờ được đưa ra ánh sáng.

Chẳng hạn, vào tháng 8 năm đó, American Media, Inc., nhà xuất bản của National Enquirer và công ty mà David Pecker là Giám đốc điều hành vào thời điểm đó, đă trả 150.000 đô la để bảo đảm quyền đối với câu chuyện của cựu người mẫu Playboy Karen McDougal.—người cũng cáo buộc rằng cô ấy đă ngoại t́nh với Donald Trump là ứng cử viên Đảng Cộng ḥa lúc bấy giờ — và chưa bao giờ công bố bất cứ điều ǵ. (Donad Trump cũng luôn phủ nhận có quan hệ t́nh cảm với McDougal.) Hai tháng sau đó, Daniels Pecker đàm phán về khả năng bán quyền của ḿnh cho tờ báo lá cải, nhưng lần này mọi chuyện đă khác.

Theo New York Times, các công tố viên đă t́m cách phỏng vấn các nhân viên của Trump Organization, Jeffrey McConney và Deborah Tarasoff trước đại bồi thẩm đoàn, lưu ư rằng mặc dù McConney và Tarasoff không phải là nhân vật trung tâm, nhưng họ đă giúp sắp xếp để Trump Organation bồi hoàn cho Michael Cohen số tiền 130.000 đô la mà Cohen đă trả cho cô Daniels, tên thật là Stephanie Clifford.

Trong khi đó, Michael Cohen — người đă nhận tội vào năm 2018 về các vi phạm tài chính trong chiến dịch tranh cử, gian lận ngân hàng và trốn thuế, đồng thời cho biết ông đă dàn xếp các khoản thanh toán theo chỉ đạo của Trump.

Trọng tâm của vấn đề là đủ để truy tố Donald Trump:

Đó là cách Trump Organization hoàn trả cho ông Cohen số tiền 130.000 đô la mà ông đă trả cho bà Stormy Daniels và cách công ty ghi lại khoản thanh toán đó trong nội bộ. Theo các giấy tờ của ṭa án trong vụ án liên bang của ông Michael Cohen, công ty đă xác định sai các khoản bồi hoàn là chi phí pháp lư.

Văn pḥng luật sư quận dường như đang tập trung vào việc liệu việc phân loại sai các khoản thanh toán cho ông Michael Cohen là chi phí pháp lư có vi phạm luật New York cấm làm sai lệch hồ sơ kinh doanh hay không. Vi phạm luật đó có thể bị buộc tội như một tội nhẹ. Nhưng, để biến nó thành trọng tội, các công tố viên của ông Alvin Bragg cần phải chứng minh rằng ông Trump đă làm sai lệch hồ sơ để giúp thực hiện hoặc che giấu tội ác thứ hai—trong trường hợp này là vi phạm luật bầu cử của tiểu bang New York, và như tôi đă thưa cùng quư vị, đây mới chính là trọng tâm của thiên t́nh sử Stormy Daniels và Donald Trump.

Các công tố viên đang làm sáng tỏ vi phạm luật bầu cử trong vụ này, khi hoàn tất, nó sẽ tạo ra một vụ kiện pháp lư đầy rủi ro chống lại bất kỳ bị cáo nào, kể cả một cựu tổng thống.

Việc kết án không phải là “điều chắc chắn” đối với một kẻ giỏi luồn lách như lươn qua mấy chục năm kinh nghiệm trên thương trường, làm biết bao điều gian lận, trốn thuế, khai gian, cản trở công lư, ăn cắp tài liệu mật, miệt thị, tấn công người khác nhưng chưa từng phải ngồi tù ngày nào, chưa từng bị truy tố một lần nào, chỉ đến khi bà Letitia James, Tổng Chưởng Lư của New York đưa ra kết tội công việc kinh doanh gian lận, trốn thuế của Trump và mấy người con của ông ta th́ đó mới đúng là lần đầu tiên trong đời ông ta.

Phần đầu bài b́nh luận tôi có nói là Donald Trump từ lúc tranh cử năm 2016 ông ta đă luôn phủ nhận rằng ông ta không bao giờ ngoại t́nh, không ngủ với cô đào đóng phim người lớn, đó chỉ là vu khống, là tống tiền nhưng lời nói láo, chối bỏ đó chỉ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 1 mà thôi khi cô đào Storrmy Daniel vừa lên tiếng cảm ơn Trump v́ đă thành thật thừa nhận rằng bà đă nói sự thật chứ không vu khống ông ta, sau bao năm dài giờ đă chịu thú nhận t́nh riêng, đă ngoại t́nh, nhưng quan trọng là Trump ít ra vẫn c̣n được một chút sĩ diện của con người. Trump trước đây đă từng xúc phạm Daniels bằng cách gọi bà ấy là “mặt ngựa” trong một bài đăng khác trên Truth Social, th́ ngày nay, sau khi Trump đă thú nhận trước b́nh minh, Daniels cũng mỉa mai nói móc Trump một câu gở gạc khi nói rằng: “Có lẽ bây giờ tôi sẽ không c̣n phải mang cái ‘mặt ngựa’ của ḿnh nữa, v́ tôi đă mang nó trong suốt 6 năm qua, thưa ngài cựu ‘tổng thống’.

Trump đă tuyên bố rằng ông ta đă trả tiền cho cô để giữ im lặng về mối quan hệ bị cáo buộc của họ trong một bài đăng trên nền tảng riêng của Trump, Truth Social.

Tuy nhiên thừa nhận chuyện ngoại t́nh, theo tôi đó vẫn là chuyện cá nhân của Trump, nhưng dùng số tiền 130.000 USD để khai là chi phí pháp lư và vi phạm luật bầu cử của tiểu bang New York mới là điều đáng nói. Trump đă lên tiếng đả kích cuộc điều tra mới trên Truth Social, tuyên bố rằng thời hiệu đă hết đối với các cáo buộc năm 2016, mặc dù các chuyên gia pháp lư cho rằng Alvin Bragg có lập trường mạnh mẽ rằng thời hiệu đă bị thu hồi trong khi Trump hầu như không ở trong tiểu bang trong thời gian đó.

Lời kết:

Mặc dù New York có thời hiệu 5 năm đối với những vụ vi phạm liên quan đến khoản thanh toán bị cáo buộc và kết án gian lận thuế của Trump Organization, nhưng các công tố viên có thể lập luận rằng các hành động này là một phần của tội phạm đang diễn ra, Norm Eisen, thành viên cấp cao của Viện Brookings lưu ư rằng, các công tố viên cũng có thể “tranh luận rằng nên kéo dài thời hiệu đối với Trump v́ ông ấy đă ở bên ngoài New York ‘liên tục’ trong ít nhất 4 năm qua, trong nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy. Nếu thẩm phán đồng ư với lập luận này của các công tố viên và thu hồi thời hiệu của vụ án Stormy Daniels, th́ Donald Trump chết chắc.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 198117


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 110,624
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VIDEO_2_StormyDaniels130000-696x392.jpg
Views:	0
Size:	68.5 KB
ID:	2173347  
florida80_is_offline
Thanks: 7,177
Thanked 45,031 Times in 12,503 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 136 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
Gibbs (02-03-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08472 seconds with 12 queries