Mỹ điều tra nhà hàng Việt ở Seattle thực khách bị nhiễm trùng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ điều tra nhà hàng Việt ở Seattle thực khách bị nhiễm trùng

Theo như mới đây, có một nhà hàng nổi tiếng trong khu phố Little Saigon tại thành phố Seattle, tiểu bang Washington là tâm điểm của một vụ bộc phát nhiễm Shigellosis từ thông tin của báo an toàn thực phẩm Food Safety News (FSN) cho biết vào hôm thứ Năm, 2 tháng 2, 2023 vừa qua.


Cổng vào Khu Phố Quốc Tế - Chinatown ở thành phố Seattle, nơi có nhiều quán ăn Việt Nam. (Bruce Yuanyue Bi/ The Image Bank/ Getty Images)

Nhà hàng này là Tamarind Tree Restaurant, tức quán Cây Me, đă có mặt trong khu phố trong hai thập niên qua. Chủ nhân đang dự tính di chuyển nhà hàng từ khu vực quốc tế Little Saigon đến trung tâm thành phố, gần Capitol Hill nơi có những tiệm cao cấp hơn vào cuối năm 2023.

Thế nhưng hiện nay th́ tiệm Tamarind Tree đang bị sở y tế điều tra sau khi có một số thực khách bị nhiễm trùng Shigellosis với các triệu chứng gồm tiêu chảy, đau bụng, buồn nôn, sốt nóng, lạnh, và ói mửa.

Sở y tế công cộng của thành phố Seattle và của hạt King County tường tŕnh rằng tính đến ngày 27 tháng Giêng tuần qua th́ đă có 17 người trong bảy nhóm thực khách bị bệnh sau khi ăn tại Tamarind Tree Restaurant. Mười-bảy thực khách này đă ăn tại nhà hàng trong ba ngày 15, 16, và 17 tháng 1, 2023. Không có một nhân viên nào của nhà hàng bị nhiễm trùng hoặc bị bệnh.

Các điều tra viên từ Sở Y Tế Môi Trường đă đến thanh tra thường kỳ vào ngày 18 tháng Giêng. Họ ghi nhận vài yếu tố có thể đưa đến sự bộc phát nhiễm trùng, gồm cả yếu tố không đeo găng tay khi chạm những món đă chuẩn bị sẵn sàng để ăn.

Trong lần kiểm tra ngày 24 tháng Giêng, tức một tuần sau, các thanh tra nh́n thấy một số cách thức soạn thực phẩm không đúng tiêu chuẩn, kể cả lối vào nơi rửa tay bị ngăn chặn, khăn lau không được cất giữ đúng cách, thiếu các phương tiện bảo tŕ, giữ vệ sinh cho các máy dùng chế biến thực phẩm.

Sau cuộc thanh tra vào ngày 24 tháng Giêng, các thanh tra quyết định tạm thời đóng cửa nhà hàng này. Tamarind Tree Restaurant sẽ phải lau chùi sạch sẽ và khử trùng hoàn toàn trước khi được mở cửa trở lại.

Các điều tra viên nói với ban quản lư nhà hàng rằng các nhân viên không được làm việc cho đến khi họ không có một triệu chứng nào của bệnh nhiễm trùng trong ṿng ít nhất 48 giờ, tức hai ngày. Họ cũng được hướng dẫn về cách thức đề pḥng những chứng bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa, kể cả rửa tay đúng cách và tránh dùng tay không đeo găng chạm vào thức ăn đă chuẩn bị để tiêu thụ.

Năm trong số 17 người bị bệnh đă xét nghiệm dương tính với Shigella. Những người c̣n lại có dấu hiệu của nhiễm Shigella mặc dù họ không xét nghiệm.

Một chu kỳ nhiễm trùng Shigella kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, người hết bệnh vẫn có thể truyền nhiễm vi trùng. V́ lư do đó sở y tế khuyên người bị nghi nhiễm trùng th́ không nên tiếp xúc với thực phẩm, chăm sóc người bệnh, hoặc trẻ em cho đến khi hoàn toàn hết bệnh.

Phương pháp đề pḥng gồm có rửa tay sau khi dùng pḥng vệ sinh hoặc thay tả, trước khi nấu ăn hoặc ăn. Đợi ít nhất 24 giờ sau lần bị nôn ói hoặc tiêu chảy cuối cùng trước khi soạn thức ăn cho người khác.

Bản tin cho biết chủ tiệm “cây me” là ông Tâm Nguyễn, một người từng vượt qua nhiều thử thách để đạt thành công. Ông đă vượt biên năm 1980, sống ở trại tỵ nạn Mă Lai Á trước khi lập nghiệp tại Seattle. Ông dự tính dời nhà hàng đến ṭa nhà R Building số 619 E. Pine trước cuối năm 2023.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 02-03-2023
Reputation: 66911


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 137,283
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	76.8 KB
ID:	2173719  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 12,589 Times in 10,015 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 157 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07120 seconds with 12 queries