Say rượu về nhà lúc nửa đêm, tôi liền bỏ ngay ư định ly hôn khi nh́n thứ trên tay vợ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Say rượu về nhà lúc nửa đêm, tôi liền bỏ ngay ư định ly hôn khi nh́n thứ trên tay vợ
Say rượu về nhà lúc nửa đêm, nh́n thứ trên tay vợ, tôi liền bỏ ngay ư định ly hôn. Ở nhà lo bếp núc nội trợ lâu, tôi cảm thấy vợ như “cũ người” đi, hai vợ chồng ngày một lệch nhịp.

Tôi với vợ yêu nhau 5 năm mới cưới. Hôn nhân được xây dựng bằng nền tảng t́nh yêu vững chắc như thế, khiến tôi nghĩ rằng, sau cưới chắc chắn vợ chồng sẽ sống hạnh phúc viên măn.

Vậy nhưng cuộc sống thật sự khó nói trước, nhất là chuyện t́nh cảm lại càng không thể khẳng định. Thời gian yêu, t́nh cảm 2 đứa mặn nồng là thế nhưng sau cưới, tôi nhận thấy cảm xúc của ḿnh với vợ cứ ngày một nhạt dần. Thực tế không phải lỗi tại vợ tôi, bởi cô ấy lúc nào cũng dịu dàng, chu đáo, chưa bao giờ nặng lời với chồng. Song có lẽ chính v́ vợ quá nhu ḿ lại khiến tôi thấy cuộc sống hôn nhân của 2 đứa phẳng lặng, nhạt nhẽo tới tù túng.

Có những khi tôi chỉ mong vợ một lần thể hiện cá tính riêng, em có thể căi lời, hoặc tự ư làm điều em thích để giúp tôi thấy rơ sự hiện diện của em bên cạnh ḿnh. Đằng này vợ tôi lúc nào cũng dạ vâng, hỏi những câu lặp lại: “Anh thích ăn món ǵ?” hay “quần áo anh thay ra đâu, để em mang đi giặt”. Nhiều khi nghe vợ hỏi, tôi chán chẳng buồn trả lời.

Ngày vợ sinh con xong, tôi giục em đi làm trở lại, không phải bắt em gánh vác kinh tế cùng chồng mà là muốn em đi làm, được ra ngoài xă giao sẽ thoải mái tư tưởng. Nhưng vợ tôi lại không chịu. Em nói rằng:

“Với em, việc quan trọng nhất bây giờ là chăm sóc cho bố con anh thật chu đáo. Mọi thứ khác em không quan tâm”.

Tôi giục vợ đi làm nhưng cô ấy không chịu. (Ảnh minh họa)

Ở nhà lo bếp núc nội trợ lâu, tôi cảm thấy vợ như “cũ người” đi. Mỗi câu chuyện của em chỉ quẩn quanh giá cả thịt cá, bột cháo cho con. C̣n tôi, công việc áp lực muốn có người chia sẻ nhưng nói vợ lại chẳng hiểu. Thành thử tôi thấy ḿnh với vợ ngày một “lệch nhịp”. Cuối cùng, tôi ngoại t́nh với Yến, một đồng nghiệp làm cùng công ty.

Yến xinh tươi, quyến rũ lại rất cá tính. Ở cạnh cô ấy, tôi luôn có cảm xúc mới mẻ. Nếu như bên vợ, tôi thấy nhàm chán, nhạt nhẽo th́ ở cạnh Yến, tôi lúc nào cũng say đắm như được sống lại một thời thanh xuân, tuổi trẻ. Bởi thế, tôi bắt đầu có ư định ly hôn vợ để toàn tâm toàn ư sống cạnh người t́nh. Biết ḿnh làm thế là nhẫn tâm nên tôi tính, khi ra ṭa, tôi sẵn sàng nhường hết tài sản từ nhà cửa, tới xe cộ cho em.

Cùng với sự thúc giục của người t́nh, tôi quyết định không do dự mà lặng lẽ làm đơn ly hôn, chỉ đợi thời điểm thích hợp là đưa cho vợ kư.

Song hôm ấy Yến nhờ tôi đi tiếp đối tác thay. Thỏa thuận thành công cũng là lúc đêm muộn và tôi say mèm. Vậy nhưng nhắn tin báo kết quả, người t́nh chỉ thả 1 nụ hôn gió rồi tắt máy ngủ, chẳng hỏi han tôi nửa lời, cũng không cần biết tôi say rượu đi xe về có an toàn không. Hành xử của Yến khiến tôi có chút hụt hẫng song cũng đành ngậm ngùi quay xe về.

Tới khu phố ḿnh sống, tôi lặng người phát hiện mọi nhà đều tắt đèn, riêng chỉ nhà tôi điện sân vẫn sáng và vợ tôi vẫn ngồi chịu lạnh trước cửa chờ chồng. Nh́n em, chẳng hiểu sao ḷng tôi lại thấy ấm áp tới lạ, nhưng cố giấu cảm xúc trong ḷng, lạnh mặt trách:

“Khuya rồi, em không ngủ c̣n ngồi đây làm ǵ?”.

Vẫn giọng nhỏ nhẹ, vợ tôi mỉm cười đáp:

“Anh chưa về, em ngủ sao được. Tối anh nhắn tin báo đi ăn với đối tác, em lo anh uống nhiều đi đường không an toàn. Giờ thấy anh về, em mới thở phào nhẹ nhơm được. Em pha sẵn cốc nước gừng, anh uống đi cho giải rượu”.

Nh́n cốc nước trên tay em, tôi không thể giấu được cảm giác hạnh phúc của ḿnh nên một tay đỡ cốc, 1 tay kéo vợ vào ḷng, hít hà mùi tóc em. Mùi hương mà tôi tưởng như đă quên. Giờ ngửi lại, thấy nó quen thuộc và ngọt ngào tới lạ. Lúc này tôi mới hiểu thấu câu: “Nhà là nơi để về”, là nơi có vợ hiền chờ đợi, yêu thương chăm sóc tôi. Hiểu điều ấy, hôm sau tôi âm thầm xé đơn ly hôn và dứt khoát chia tay người t́nh để quay về bù đắp cho vợ.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-18-2023
Reputation: 36033


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 91,155
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	131.jpg
Views:	0
Size:	49.7 KB
ID:	2272368  
pizza_is_offline
Thanks: 6
Thanked 7,573 Times in 6,724 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 30 Post(s)
Rep Power: 102 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07960 seconds with 12 queries