Những lầm tưởng về nghỉ hưu nên biết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những lầm tưởng về nghỉ hưu nên biết
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	2272778  
4 lầm tưởng về nghỉ hưu. George Jerjian (62 tuổi)ở Mỹ, 10 năm sau khi nghỉ hưu, nhận ra cuộc sống của ḿnh quá buồn tẻ nên quyết định khởi nghiệp với công ty tư vấn tâm lư.

George Jerjian khẳng định thế hệ Gen Y và Gen Z đă trưởng thành trong thời đại nhiều thay đổi nên những cột mốc trong cuộc sống của họ, đặc biệt là tuổi hưu cũng khác với những thế hệ trước. Ông đưa ra 4 lời khuyên nhằm xóa bỏ những định kiến về việc nghỉ hưu.

Sống như một đường thẳng

Nhiều người tin rằng cuộc sống của họ có ba giai đoạn: học tập, làm việc, kết hôn. Tuổi hưu được xem như thời gian nghỉ ngơi tận hưởng. Nhưng cuộc sống không nhất thiết phải rập khuôn như thế. Ở độ tuổi 60 hay 70, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp và xây dựng những mối quan hệ mới. Người trẻ có thể đạt đến cuộc sống cân bằng trước 65 tuổi.

Đừng đợi đến nghỉ hưu để sống cuộc đời mà bạn muốn. Không ai biết trước được ngày mai, v́ vậy, hăy buông lỏng áp lực và dành thời gian cho những điều mà bạn thích mỗi ngày. Năm 62 tuổi, George Jerjian bắt đầu xây dựng doanh nghiệp, điều mà ông không bao giờ nghĩ đến ở tuổi 20 hoặc 30.

Tre già khó uốn

Lúc c̣n bé, ai cũng có tính ṭ ṃ nhưng càng lớn tuổi, người ta càng ít đặt câu hỏi. Năo bộ luôn cần được luyện tập và việc học hỏi giúp chúng ta cảm thấy kết nối với thế giới.

Hăy đi sâu vào những thứ mà bạn quan tâm. Ví dụ như George Jerjian đă dành thời gian nghiên cứu về tâm trí, tính cách và bản thể của con người. Bạn có thể theo đuổi bất ḱ thứ ǵ mà bạn muốn như làm vườn hoặc xây dựng tổ chức từ thiện.

Chỉ làm việc ở tuổi 20 hoặc 30

Xă hội ngày nay khiến chúng ta nghĩ rằng vạn vật hay con người đều có giới hạn. Gần 50% số trẻ em dưới 5 tuổi ở Mỹ được dự kiến sẽ sống đến 100 tuổi, theo Trung tâm Tuổi thọ Standford. Theo ông George, người trẻ không nên đặt giới hạn cuộc đời của ḿnh ở tuổi 65 và "ngồi yên" gần 40 năm sau đó.

Nhà triết học La Mă Cicero đă nói tuổi già là vương miện của cuộc đời. Những người lớn tuổi vẫn có thể làm nhiều thứ khiến họ hạnh phúc.

"Nếu bạn hỏi người lớn tuổi về những hoạt động cộng đồng hay tâm trí họ, đôi khi bạn sẽ ngạc nhiên v́ con người bên trong họ không hề già đi", George Jerjian nhận định. Chuyên gia người Mỹ cũng cho rằng bạn nên khám phá những thách thức và t́m niềm vui từ chúng.

Không nghĩ đến cái chết

George Jerjian từng nghĩ ḿnh "bất tử" cho đến tuổi 52 nhận được kết quả chẩn đoán ung thư và bác sĩ tiên lượng ông chỉ sống được 6 tháng nữa. Rất may mắn, chẩn đoán kia sai nhưng đă khiến ông thức tỉnh, trở nên b́nh thường hóa cái chết.

Các tu sĩ Benedictine có quan niệm giữ cái chết trước mắt mỗi ngày để họ có thể sống cuộc đời trọn vẹn hơn.

"Tôi nhận ra việc nhớ đến cái chết có thể đến bất cứ lúc nào đă loại bỏ đi những âu lo. Nó khiến tôi làm nhiều hơn cho những điều thật sự quan trọng với ḿnh", George Jerjian nói.

Ngoài loại bỏ những định kiến về tuổi hưu, chuyên gia 68 tuổi cũng khuyên rằng con người nên sống dựa vào ḷng trắc ẩn, làm chủ bản thân và nhận ra sự tiến bộ của ḿnh hằng ngày.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 35169


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 82,416
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	431.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	2272778  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,282 Times in 6,455 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 93 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04925 seconds with 12 queries