T́nh h́nh chiến sự Nga - Ukraine trong 24 giờ qua - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default T́nh h́nh chiến sự Nga - Ukraine trong 24 giờ qua
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	189.4 KB
ID:	2272820  
Sau đây là những diễn biến chính đáng lưu ư trong t́nh h́nh chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày 19/9/2023.
Nga giội mưa hỏa lực vào trạm chỉ huy của Ukraine ở Donetsk: Nga ngày 17/9 cho biết, các lực lượng nước này đă tấn công trạm chỉ huy của Ukraine ở Donetsk, trong khi Kiev tuyên bố đánh chặn các mục tiêu trên không của Nga.

Trong báo cáo cập nhật t́nh h́nh chiến sự, Bộ Quốc pḥng Nga cho biết, các lược lượng nước này đă đẩy lùi cuộc tấn công của đối phương ở mặt trận Zaporizhzhia, phía Nam Ukraine và các mặt trận Donetsk, Luhansk, ở phía Đông, bắn hạ nhiều binh sĩ, trang thiết bị quân sự, trong đó có xe chiến đấu bộ binh M2.

Phương Tây cho rằng Ukraine nên chuyển sang giữ đất thay v́ tấn công: Truyền thông quốc tế hôm 17/9 dẫn lời một quan chức quốc pḥng phương Tây cho rằng Ukraine cần chuyển từ tấn công quân đội Nga sang giữ đất họ đang kiểm soát trong nửa sau của tháng 10 do điều kiện thời tiết.

Vị quan chức quốc pḥng phương Tây cho rằng Ukraine cần tập trung giữ đất hiện có thay v́ tấn công do điều kiện thời tiết sẽ xấu đi trước tháng 11 năm nay, khiến địa h́nh trở nên quá nhiều bùn lầy gây khó khăn cho việc di chuyển của các xe thiết giáp hạng nặng.

Ukraine mở rộng tấn công pḥng tuyến Nga sau khi xuyên thủng lớp đầu tiên: Các lực lượng của Ukraine "tiếp tục mở rộng" vào khu pḥng thủ của Nga quanh thị trấn Robotyne, Viện Nghiên cứu Chiến tranh (ISW) có trụ sở ở Washington cho hay.

Theo đánh giá của ISW, các lực lượng của Ukraine, đang tấn công hệ thống pḥng thủ của Nga ở phía Nam, có thể "tạo ra lỗ hổng chiến thuật đáng kể" gần thị trấn Robotyne mà nước này tuyên bố giành lại gần đây.

Ukraine đă tập trung vào một pḥng tuyến trải dài 2,6km của Nga quanh Robotyne. Đầu tháng này, các lực lượng của Kiev tuyên bố đă xuyên thủng pḥng tuyến thứ nhất và thứ hai quanh Robotyne ở phía Nam thành phố Orikhiv thuộc Zaporizhzhia.

Nga thử nghiệm UAV cảm tử mới trên chiến trường Ukraine: Lực lượng vũ trang Nga đă sử dụng máy bay không người lái (UAV) BAS-80 để thực hiện nhiệm vụ trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Máy bay không người lái cảm tử (UAV kamikaze) dạng cánh gấp BAS-80 đă được bàn giao cho quân đội Nga để thử nghiệm tại khu vực chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, ông Evgeny Dudurov, Giám đốc điều hành NPO Android Technics cho biết.

Tướng Mỹ đánh giá về khả năng Ukraine đẩy lùi toàn bộ quân đội Nga khỏi lănh thổ: Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley cho rằng việc xung đột ở Ukraine kết thúc nhanh chóng là điều không thể xảy ra, đồng thời đánh giá chiến thắng của Kiev trong cuộc xung đột này là một mục tiêu "rất cao" và sẽ "mất một thời gian dài" để thực hiện.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đă phản đối việc đàm phán ḥa b́nh với Nga kể từ khi xung đột nổ ra cách đây 1 năm rưỡi. Ông cho rằng kết quả tốt nhất mà Kiev mong muốn là Nga rút khỏi toàn bộ lănh thổ Ukraine. Dù vậy, Tướng Milley cho rằng mục tiêu trên là bất khả thi trong t́nh h́nh xung đột hiện tại.

Cựu Tổng thống Mỹ Trump: Ukraine có cách tránh xung đột và tránh mất đất: Ông Trump trong cuộc phỏng vấn trên kênh NBC hôm 17/9 cho rằng Ukraine có thể tránh xung đột khiến nhiều quân nhân Ukraine thiệt mạng, đồng thời có thể mất đất ít hơn nếu đạt được thỏa thuận ḥa b́nh với Nga trước tháng 2/2022.

Theo cựu Tổng thống Mỹ Trump, việc Ukraine mất đất vào tay Nga trong xung đột là "điều có thể đàm phán được trước đây" và "nhiều người mong Kiev từ bỏ các tuyên bố của họ đối với Crimea và một số khu vực khác" để đổi lấy ḥa b́nh.

Nga: Đáng lẽ cuộc xung đột ở Ukraine đă có thể không xảy ra: Cuộc xung đột ở Ukraine lẽ ra có thể tránh được nếu NATO chấp nhận những đề xuất an ninh của Nga vào tháng 12/2021, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Duma Quốc gia Nga Leonid Slutsky cho hay ngày 17/9.

"Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Tổng thư kư NATO Jens Stoltenberg gần như nói rằng nếu Tổng thống Zelensky và chính quyền của ông ta ngừng giao tranh, Ukraine sẽ không c̣n tồn tại nhưng nếu Nga đầu hàng th́ sẽ có ḥa b́nh.

Tuy nhiên, ông Stoltenberg lại giữ im lặng trước một "nếu" khác: Đó là nếu liên minh này không bác bỏ các đề xuất của Moscow về phạm vi an ninh không thể phân chia vào tháng 12/2021 và ngừng sử dụng Ukraine như một thành tŕ chống Nga th́ cuộc xung đột lẽ ra đă có thể tránh được", ông Leonid Slutsky cho hay trên kênh Telegram của ḿnh.

EU chia rẽ v́ lệnh cấm ngũ cốc Ukraine: Ba Lan, Hungary và Slovakia đang thách thức giới lănh đạo châu Âu khi tuyên bố sẽ tiếp tục lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine, bất chấp việc Ủy ban châu Âu không gia hạn lệnh cấm này. Ngày 18/9, Liên minh châu Âu sẽ tổ chức một cuộc họp về vấn đề này sau khi ra lời kêu gọi 3 quốc gia nên có thái độ mang tính xây dựng hơn.

Cuối tuần qua, Ủy ban châu Âu đă quyết định không gia hạn lệnh cấm ngũ cốc Ukraine cho 5 nước thành viên đang áp dụng là Ba Lan, Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia.

Ủy viên thương mại của EU Valdis Dombrovskis cho biết: “Đối với lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc Ukraine ở năm quốc gia thành viên, chúng tôi hiện không thấy sự thay đổi thị trường ở năm quốc gia này. V́ vậy chúng tôi không gia hạn lệnh cấm. Cần lưu ư rằng, lệnh cấm chỉ là một biện pháp bảo vệ đặc biệt. Nó không nên là một lệnh cấm vô thời hạn”.

Ba Lan, Phần Lan và các nước Baltic cấm ô tô đăng kư ở Nga: Từ 17/9, Ba Lan bắt đầu thực thi lệnh cấm ô tô đăng kư ở Nga vào nước này như một phần trong các lệnh trừng phạt mới nhất do Liên minh châu Âu áp đặt với Nga.

Theo quyết định của EU, ô tô đăng kư tại Nga không c̣n được phép vào lănh thổ của khối 27 thành viên. Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski khẳng định ô tô được đăng kư ở Nga không có quyền vào Ba Lan, đây là một phần trong lệnh trừng phạt được áp đặt lên Nga và công dân nước này liên quan do xung đột hiện nay ở Ukraine. Ba Lan có biên giới trên đất liền với lănh thổ Kaliningrad của Nga.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34691


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 94,672
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	189.4 KB
ID:	2272820  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,999 Times in 6,192 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 105 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05312 seconds with 12 queries