Trung Quốc xóa hơn 25.000 web drama chỉ trong vài tháng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc xóa hơn 25.000 web drama chỉ trong vài tháng
Cục Phát thanh và Truyền h́nh quốc gia Trung Quốc (NRTA) đề xuất một loạt các biện pháp để 'tăng cường và tinh chỉnh quản lư' các phim ngắn tập chiếu trên web (web drama).
Nhà chức trách Trung Quốc t́m cách siết quản lư thị trường phim ngắn chiếu web, vài tháng sau khi gỡ bỏ 25.300 phim ngắn tập chiếu web v́ nội dung bạo lực, khiêu dâm, thô tục.

NRTA cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp để “tăng cường và tinh chỉnh quản lư” các web drama này, theo tuyên bố qua WeChat của Hiệp hội Dịch vụ chiếu mạng thuộc NRTA.

Theo các biện pháp được đề xuất, cơ quan quản lư sẽ thiết lập hệ thống rà quét nội dung web drama và mở rộng giám sát đến các mạng lưới phân phối chương tŕnh, trong đó có ứng dụng và nền tảng video ngắn.

NRTA cũng dự định tiến hành hành động đặc biệt trong một tháng để đánh giá nhiều lĩnh vực khác nhau của thị trường web drama như diễn viên, sản xuất, kịch bản, tiếp thị, phân phối, giá trị xă hội.Sáng kiến mới nhất của NRTA củng cố quyền kiểm soát đối với tất cả các chương tŕnh trực tuyến trong nước, hơn một năm sau khi áp dụng quy định cấp phép nghiêm ngặt.

Đây là một phần trong nỗ lực lớn hơn của chính phủ nhằm giám sát, đánh giá và thanh lọc nội dung. Quy định cấp phép công bố vào tháng 5/2022, đưa phân khúc phim web lên ngang hàng với ngành phim ảnh để kiểm duyệt.

Nhà chức trách tăng cường tập trung vào web drama do thị trường này ghi nhận tăng trưởng nhanh chóng trong hai năm qua.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm, khoảng 481 bộ phim như vậy đă được phát hành, theo dữ liệu của hăng tư vấn thị trường phim ảnh và truyền h́nh DataWin. Trong khi đó, cả năm 2022 chiếu 454 web drama.

Cai Juntao, Phó Chủ tịch công ty sản xuất nội dung Hixi Media, cho biết mỗi bộ phim được sản xuất với ngân sách hạn chế, dao động từ 200.000 đến 300.000 NDT.

Dù vậy, hoạt động tiếp thị - liên quan đến mua lưu lượng người dùng hay không gian trên các nền tảng phân phối – có thể cộng thêm hàng triệu hoặc chục triệu NDT chi phí cho mỗi phim.

Mỗi tập của web drama kéo dài từ một phút đến vài phút, tận dụng đối tượng khán giả rộng lớn trên những nền tảng như Douyin, Kuaishou và WeChat.

Liu Ke, Giám đốc Hixi Media, tin rằng xu hướng sẽ c̣n tiếp tục trong thời gian dài. Ông chỉ ra sự tăng trưởng của thị trường web drama song hành với sự thay đổi về số lượng người tiêu thụ nội dung giải trí qua smartphone.

Dù thừa nhận web drama có sức hút to lớn ở Trung Quốc chỉ trong thời gian ngắn, ông thừa nhận nó tồn tại những vấn đề nổi cộm như nội dung bạo lực.

Điều này có thể làm chệch hướng sự tăng trưởng trong dài hạn. Ngoài ra, nhiều chương tŕnh dùng chung một kịch bản, khán giả cảm giác như họ đang xem một bộ phim với các diễn viên khác nhau.

Phó Chủ tịch Cai nhận xét, thành công của web drama gần như phụ thuộc vào giai đoạn tiếp thị hậu kỳ hơn là nội dung phim. Như vậy, nó biến ngành công nghiệp nội dung thành tṛ chơi tiếp thị hoặc mua lưu lượng.

Về phía NRTA, không chỉ gỡ bỏ hàng chục ngh́n bộ phim, cơ quan này c̣n lập một danh sách đen trong số các nền tảng trực tuyến để chặn quảng bá những chương tŕnh như vậy.

Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 58161


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 87,025
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,699 Times in 3,046 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 106 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05282 seconds with 12 queries