HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ mưu sát ông Trump lần 2 không quyết định cuộc bầu cử Mỹ: Muốn thắng bà Harris, ông cần nhiều hơn thế
Chỉ 64 ngày sau khi sống sót thần kỳ trong vụ ám sát đầu tiên, ngày 15/9, ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump đã trở thành mục tiêu của vụ ám sát không thành thứ hai.

Vụ việc xảy ra khi chiến dịch tranh cử đang bước vào giai đoạn nước rút và sự cạnh tranh ngày càng trở nên gay gắt giữa ứng viên Cộng hòa Donald Trump với ứng cử viên đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Mỹ đương nhiệm Kamala Harris.

Vụ mưu sát cựu Tổng thống Trump lần thứ hai, một sự kiện chưa từng có trong lịch sử nước Mỹ, xảy ra khoảng 50 ngày trước cuộc bầu cử Tổng thống đang làm cho cuộc chạy đua vài Nhà Trắng trở nên khốc liệt và kịch tính hơn.
Ông Trump bị mưu sát lần hai

Ngày 15/9/2024, ông Trump chơi golf với Steve Witkoff, một trong những nhà tài trợ cho chiến dịch tranh cử của ông, tại sân golf Trump's Palm Beach, nằm gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông. Vào khoảng 13h30 (giờ địa phương), các nhân viên Mật vụ Mỹ chịu trách nhiệm về an ninh và theo dõi tình hình tại hiện trường phát hiện nòng của một khẩu súng trường kiểu AK-47 chĩa qua hàng rào. Các đặc vụ đã nổ súng về phía người đàn ông cầm vũ khí, nhưng hắn ta bỏ chạy, bỏ lại khẩu súng trong bụi rậm. Hắn ta chưa bắn phát nào.


Các nhân viên thực thi pháp luật làm việc tại hiện trường sau vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/9. Ảnh: Reuters

Cảnh sát trưởng hạt Palm Beach Rick Bradshaw cho biết, ông Trump lúc đó chỉ đứng cách khẩu súng chừng 350-400 mét. Với một khẩu súng máy được trang bị kính ngắm quang học như vậy, đây là một khoảng cách có thể dễ dàng bắn trúng mục tiêu.

Một nhân chứng ngay sau đó đã liên lạc với cảnh sát khi nhìn thấy nghi phạm nhảy ra khỏi bụi cây, leo lên chiếc xe Nissan màu đen, đồng thời chụp được ảnh biển số của chiếc xe. Nhờ camera giám sát, chiếc xe nhanh chóng bị theo dõi và chặn lại trên đường I-95, sau khi đi qua 15 bang từ Bắc tới Nam. Người đàn ông lái xe một mình và không có vũ khí.

Cảnh sát trưởng quận Martin William Snyder cho biết, người đàn ông bị bắt là Ryan Wesley Routh, 58 tuổi, trong tình trạng “khá bình tĩnh”. Routh giữ im lặng trong thời gian bị bắt và có thái độ như một người đã nhiều lần chạm trán với cảnh sát. Chiếc xe hắn ta lái là của con gái.

Ngay sau vụ việc, ông Trump tuyên bố: “Tôi an toàn, không hề hấn gì và không có gì có thể ngăn cản tôi, tôi sẽ không bao giờ bỏ cuộc.”

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris - đối thủ chính của ông Trump trong cuộc tranh cử - đã được thông báo về vụ việc. Cả hai đều bày tỏ quan ngại sâu sắc về những gì đã xảy ra và tuyên bố bạo lực chính trị là không thể chấp nhận được.

Trước đó, vào ngày 13/7, khi ông Trump đang phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Butler, Pennsylvania, một âm mưu ám sát đã nhằm vào ông. Kẻ xả súng trèo lên nóc một tòa nhà bên ngoài địa điểm tổ chức sự kiện, cách nơi ông Trump đứng chừng 120 – 150 m và nổ súng. Một viên đạn đã sượt nhẹ vào tai phải của ông. Kẻ nổ súng, sau đó được xác định là Thomas Matthew Crooks, 20 tuổi, đã bị các nhân viên Mật vụ Mỹ tiêu diệt ngay tại chỗ. Một trong những người tham gia sự kiện cũng thiệt mạng và hai người khác bị thương.

Sau vụ ám sát ông Trump lần đầu tiên vào tháng 7, nhóm của ông đã yêu cầu tăng cường an ninh cho ứng cử viên. Hiện ông Trump đang ở Tháp Trump tại New York, xe ben được triển khai xung quanh tòa nhà; và tại các cuộc vận động ngoài trời, ông phải phát biểu sau tấm kính chống đạn.

Nước Mỹ đã chứng kiến nhiều cuộc bạo lực chính trị. Bốn tổng thống bị ám sát khi đang đương chức gồm Abraham Lincoln (1865), James Garfield (1881), William McKinley (1901) và John F. Kennedy (1963). Tổng thống đang đương chức bị thương nhưng thoát chết sau vụ ám sát duy nhất là Ronald Reagan. Vào năm 1981, ông Reagan bị bắn sáu phát đạn khi rời khách sạn Washington Hilton sau một buổi biểu diễn, và đã phải nằm viện gần hai tuần.

Ryan Wesley Routh là ai?

Ryan Wesley Routh, 58 tuổi, sống phần lớn cuộc đời ở Bắc Carolina (Mỹ), nhưng đã chuyển đến Hawaii vào năm 2017, nơi hắn ta mở một công ty xây dựng nhà kho và nhà ở quy mô nhỏ. Năm 2012, Routh đã đăng ký với tư cách là cử tri độc lập và không ủng hộ một trong hai đảng. Năm 2020, Routh viết bài trên mạng xã hội ủng hộ ông Trump, nhưng gần đây lại chỉ trích đảng Cộng hòa; và đến tháng 3/2024, hắn đã bỏ phiếu ủng hộ đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sơ bộ.

Routh là một người ủng hộ nhiệt thành đối với Ukraine. Routh đã đến Kiev tháng 3 và tháng 4/2022. Hắn ta kêu gọi gửi tất cả vũ khí hiện có của Mỹ cho Kiev. Ngoài ra, Routh còn khuyến khích công dân Mỹ làm lính đánh thuê và gia nhập “Quân đoàn nước ngoài” của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU).

Từ đó đến nay, Routh đã viết nhiều bài ủng hộ Ukraine, đồng thời tự mình xuất bản một cuốn sách dài 291 trang về cuộc xung đột ở Ukraine. Trong cuốn sách, Routh kể rằng ở tuổi 56, ông ta đã xin gia nhập AFU, nhưng không được chấp nhận do thiếu kinh nghiệm chiến đấu.

Từ tháng 10/2023, Routh đóng vai trò đại diện không chính thức của chính phủ Ukraine để tìm cách chiêu mộ những người Afghanistan trước đây đã từng chiến đấu chống lại Taliban để phục vụ trong AFU.

Trong khi đó, ông Trump đã nhiều lần tuyên bố sẵn sàng chấm dứt xung đột ở Ukraine "trong vòng 24 giờ". Kế hoạch hòa bình của ông Trump đề xuất “đổi lãnh thổ lấy hòa bình”.

Tại cuộc tranh luận với bà Harris vào ngày 10/9, ông Trump đã hai lần né tránh trả lời câu hỏi về việc liệu ông có muốn Ukraine giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Nga hay không.

Cơ quan điều tra đang cố gắng xác định xem liệu đây có phải là nguyên nhân thúc đẩy Routh tìm cách giết ông Trump hay không?
Tác động của vụ ám sát với cuộc bầu cử

Khác với vụ mưu sát hồi tháng 7/2024, vụ việc lần này xảy ra sau cuộc tranh luận với bà Harris thiếu thuyết phục; và trong các cuộc thăm dò dư luận trên toàn nước Mỹ, ông Trump đã tụt lại phía sau, kém bà Harris trung bình 2-3%.

Các chuyên gia cho rằng, vụ mưu sát ông Trump có thể gây ra hậu quả kép, tranh thủ được lá phiếu của những người ủng hộ, nhưng lại kích động thêm các đối thủ chống lại ông. Ảnh: Reuters

Các nhà quan sát cho rằng, vụ ám sát này có thể tạo thêm lợi thế cho ứng cử viên của đảng Cộng hoà, giúp ông Trump giành lại được thế chủ động từ Phó Tổng thống Harris, và mọi người có thể quên đi cuộc tranh luận và chuyển sang thảo luận về sự gia tăng bạo lực chính trị ở Mỹ cũng như những hành động của đối thủ nhằm loại ông Trump khỏi cuộc đua bằng các biện pháp bất hợp pháp.

Trọng tâm hiện nay đang chuyển sang ông Trump và người Mỹ thấy rằng ông là nạn nhân của một hệ thống chính trị không muốn ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sắp tới. Vì vậy, điều này sẽ có lợi cho ông Trump.

Vị thế của ông Trump trong các cuộc thăm dò sau vụ ám sát có tăng lên, nhưng không đáng kể. Trong một cuộc thăm dò của The New York Times, ông Trump đã thu hẹp khoảng cách với bà Harris (47% so với 49%). Trong cuộc thăm dò của ABC News, ông Trump kém bà Harris ba điểm (45% so với 48%). Theo dữ liệu trên Polymarket, ông Trump đã giảm khoảng cách xuống mức tối thiểu (49% so với 50%). Cuối tháng 8, nền tảng này đã ghi nhận bà Harris hơn ông Trump 4%.

Các chuyên gia về Mỹ cho rằng, vụ ám sát này sẽ ít ảnh hưởng đến vị thế của ông Trump. Theo họ, để giành được thắng lợi trong cuộc bầu cử sắp tới, trong những ngày còn lại, ông Trump cần đấu tranh mạnh mẽ với bà Harris bằng cách đưa ra các chương trình chính trị cụ thể của mình chứ không nên sử dụng quá nhiều hình ảnh ông bị mưu sát.

Các chuyên gia cho rằng, vụ mưu sát ông Trump có thể gây ra hậu quả kép, tranh thủ được lá phiếu của những người ủng hộ, nhưng lại kích động thêm các đối thủ chống lại ông. Sự phân cực sẽ ngày càng tăng, hiện đang diễn ra mạnh mẽ.

Đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới là Phó Tổng thống Kamala Harris, người đã xóa bỏ vị trí dẫn đầu của ông. Các cuộc thăm dò được tiến hành kể từ khi hai ông bà Trump và Harris tranh luận trên truyền hình vào ngày 10/9 cho thấy bà Harris đang giành được lợi thế trước ông Trump, mặc dù cuộc đua vẫn còn rất sít sao.

Hai người Trump và Harris đang cạnh tranh để giành được sự ủng hộ của cử tri ở các bang chiến trường. Quyết định cuối cùng tùy thuộc vào cử tri Mỹ và sự lựa chọn của họ trong cuộc bầu cử sẽ được tổ chức vào ngày 5/11 tới.

Costas Panagopoulos - giáo sư khoa chính trị Đại học Northeastern (Mỹ) - nói với Newsweek: “Về chính trị, vụ ám sát thứ hai có thể củng cố thêm lá phiếu của những người ủng hộ ông Trump, nhưng không có khả năng thay đổi nhiều đối với những người độc lập và cử tri chưa quyết định. Vụ việc như vậy có thể khiến an ninh được tăng cường, nhưng sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lịch trình vận động tranh cử.”

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-21-2024
Reputation: 158481


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,590
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-09-21 at 13.07.03.jpg
Views:	0
Size:	92.0 KB
ID:	2430225  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,736 Times in 3,256 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Old 09-21-2024   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Vụ mưu sát ông Trump lần 2 không quyết định cuộc bầu cử Mỹ: Muốn thắng bà Harris, ông cần nhiều hơn thế
Cần nhiều hơn 2 lần??

Vậy thì Trump kêu đám đàn em cắt cỏ ở trong sân golf ra xếp hàng cầm súng bắn ì xèo như trong game là được.

Cứ bắn tán loạn đông tây vô gốc cây vô hàng rào, rồi ghi sổ kêu Elon Musk post lên X hôm sau: "Chiều hôm qua Trump bị ám sát 36 lần!" Vậy đủ nhiều chưa?

Đàn cuồng khóc ngất hộc máu ra thương cho cha già khổ đau cứu nước.

À, mà bà Melania nói vậy rồi có in thêm hình "cởi chuồng" mới trong magazine nào nữa không? Sẵn tiện thì vừa đăng hình khỏa thân của vợ vừa đăng tin bị ám sát của chồng, kèm chung với nhau cam đoan sẽ được các chú thím cuồng đón xem khắp nơi.

Quả thật chưa ai bao giờ thấy cái giống dân nào mà quái đản như lão Trump này hahaaaa...
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12753 seconds with 15 queries