HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > History | Lịch Sử


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Sở thích kỳ quái của Tào Tháo
Tào Tháo có một câu nói rất nổi tiếng là: Mĩ nhân trong thiên hạ đều tầm thường với ta, duy chỉ có vợ của kẻ thù là làm ta thích thú.


Tào Tháo có sở thích kỳ quái khác thường là ham muốn vợ người (ảnh minh họa)

Tào Tháo là nhà chính trị, quân sự kiệt xuất của Trung Quốc, một đời Nam chinh Bắc chiến, chiếm thành đoạt đất, uy danh lừng lẫy. Ông là người lập nên chính quyền Tào Ngụy thời Tam quốc.
Khi đánh giá về Tào Tháo, hậu thế trong nước dùng hai chữ “gian hùng”, không phải là anh hùng. Bởi vì hầu hết các anh hùng đều có hình ảnh tích cực, còn Tào Tháo, mặc dù dũng cảm cơ mưu nhưng nhiều việc ông ta làm lại bị hậu thế chê trách, trong đó có sở thích kỳ quái khác thường, là ham muốn vợ người.
Mỗi khi hạ được một thành trì nào đó, ông ta đều muốn chiếm đoạt vợ và con gái của các tướng lĩnh bại trận.
Bài đăng trên Sohu viết rằng, Tào Tháo còn cho xây một tòa lâu đài, đặt tên là “Đồng tước Đài”, tức Đài Sẻ đồng, xuất phát từ sự việc khi ông đào sông Chương Hà, thuộc Hà Nam, Trung Quốc thì bắt được đôi chim sẻ đồng, bèn chọn xây tòa lâu đài này ở gần đó. Mục đích là để giam cầm những mĩ nữ mà ông mua chuộc, hoặc cưỡng bức mà bắt được.
Chính vì thế, việc Tào Tháo xây dựng Đồng tước Đài đã để lại cho người đời ấn tượng về một kẻ tàn bạo háo sắc. Ngay cả khi Tào Tháo có tài năng chính trị, quân sự phi phàm thì cũng không thay đổi được ấn tượng xấu của người đời đối với ông ta.
Câu hỏi đặt ra là, tại sao Tào Tháo thích phụ nữ đã có chồng? Nhiều người không thể lý giải nổi. Kỳ thực, ông ta có lý do riêng mà ít ai ngờ tới.


Trong số những người phụ nữ được Tào Tháo sủng ái, có những một số người là vợ của tướng bại trận trước Tào Tháo (ảnh minh họa)

Nhìn vào những người phụ nữ được Tào Tháo sủng ái, ngoài nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, còn có điểm chung quan trọng: họ đều là vợ của những tướng bại trận trước Tào Tháo.
Trong lúc Uyển Thành đang đại chiến, Tào Tháo phát hiện ra Trâu Thị, vợ góa của Trương Tế (chú của Trương Tú) nhan sắc mê hoặc, nên quyết đưa vào hậu cung của ông ta.
Trang Sohu cho biết thêm, Trâu Thị khi đó mất chồng, mềm yếu như bèo trôi dạt trên mặt hồ. Chính tình cảm của Tào Tháo đã khiến cho Trâu Thị lại tìm thấy hy vọng trong cuộc sống, trở thành một trong những người được Tào Tháo sủng ái.
Ngoài ham nhan sắc của Trâu Thị, có những lý do quan trọng hơn khiến cho Tào Tháo chiếm vợ của Trương Tế làm của riêng mình.
Mưu kế của Tào Tháo có tác dụng khi Trương Tú thay Trương Tế dẫn quân giao tranh. Trương Tú và bộ hạ khi nhìn thấy vợ góa của Trương Tế là Trâu Thị đứng bên cạnh và âu yếm Tào Tháo thì đã trở nên thất vọng, mất niềm tin vào chiến thắng, nên đã đầu hàng Tào Tháo.
Đó là điều mà Trương Tú và bộ hạ của ông không thể tưởng tượng nổi. Nghĩ đến Trâu Thị đem các bí mật quân sự đến cho Tào Tháo, những kế hoạch của họ đã bị Tào Tháo nắm hết, Trương Tú không dám tranh đoạt thành với Tào Tháo trước nguy cơ bị diệt vong và cũng biết rằng mình không cân sức khi đối đầu với Tào Tháo (theo Sohu).


Vợ của những tướng bại trận trước Tào Tháo hầu như đều có xuất thân từ gia tộc có thế lực (ảnh minh họa)

Ý kiến khác cho rằng, cuộc hôn nhân của Tào Tháo với những người phụ nữ này có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố thế lực của ông ta ở địa phương nơi ông đánh chiếm.
Tài liệu đăng tải trên trang Kknews viết, vợ của những tướng bại trận trước Tào Tháo không hoàn toàn là người có nhan sắc, nhưng họ hầu như đều có xuất thân từ gia tộc có thế lực. Vì vậy, bằng cách lấy những người này làm vợ, Tào Tháo đã nhận được ủng hộ của thế lực mạnh đứng sau người phụ nữ này, ở vùng đất đó.
Đây cũng được cho là một trong những lý do làm cho Tào Tháo có thể thắng được Viên Thiệu, một trong những chư hầu có binh hùng tướng mạnh, mưu sĩ đông đảo, tương quan vượt trội so với Tào Tháo.
Nhiều tướng lĩnh của Viên Thiệu đã bí mật giao thiệp với người của Tào Tháo, nên Tào Tháo nắm được bí mật quân sự của Viên Thiệu.
Có được sự ủng hộ của thế lực gia tộc các thê thiếp xung quanh Tào Tháo cũng như vợ của những tướng lĩnh dưới trướng Tào Tháo, chiến thắng đến với Tào Tháo không còn nhiều trở ngại.
Theo Thường Chí Cường trong “Tào Tháo toàn truyện”, các nhà Sử học Trung Quốc cho rằng, trong lịch sử có không ít những cuộc “hôn nhân chính trị” mà đằng sau cuộc hôn nhân là những thỏa thuận chính trị trần trụi và Tào Tháo đã vận dụng điều này một cách xuất sắc.
Mặc dù người đời chế nhạo Tào Tháo là kẻ háo sắc, thích vợ người nhưng có lẽ ông ta hiểu rõ hơn ai hết bản thân đã đạt được điều gì quan trọng hơn cả nhan sắc.

VietBF@sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-11-2021
Reputation: 208647


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 62,242
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	40.1.jpg
Views:	0
Size:	134.1 KB
ID:	1866698   Click image for larger version

Name:	40.2.jpg
Views:	0
Size:	171.4 KB
ID:	1866699   Click image for larger version

Name:	40.3.jpg
Views:	0
Size:	25.9 KB
ID:	1866700  

goodidea_is_offline
Thanks: 72
Thanked 3,835 Times in 3,349 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 79
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Mẹ nhà báo chống Cộng "Cô Gái Đồ Long" qua đời Số phận "16 tấn vàng của TT Thiệu" và 40 tấn vàng của VNCH Nam ca sĩ Hải Ngoại bất tỉnh nhân sự, sắp qua đời
Eo biển Hormuz lại “tắt lửa”: Israel đánh Lebanon, Iran lập tức siết van dầu – Thỏa thuận ngừng bắn Mỹ–Iran đứng bên bờ sụp đổ Israel không dừng tay: Vì sao Hezbollah vẫn là “mục tiêu sống còn” dù Mỹ–Iran nói chuyện hòa bình? Trump đặt “lằn ranh đỏ” uranium: Đàm phán Mỹ – Iran bước vào giai đoạn quyết định, Trung Đông căng như dây đàn
Iran lại đóng eo Hormuz, dầu mỏ nghẹt thở: Trung Đông bước vào ván cờ quyền lực mới đầy bất trắc Eo biển Hormuz mở lại sau lệnh ngừng bắn: Mỹ tuyên bố chiến thắng, nhưng Trung Đông vẫn như “lửa âm ỉ dưới tro tàn” Ngừng bắn 14 ngày Mỹ – Iran: Khoảng lặng trước bão
Úc từ chối gửi tàu tới eo biển Hormuz, đồng minh Mỹ bắt đầu do dự trước lời kêu gọi của Trump Ông Trump phàn nàn, NATO, Liên minh mà chẳng chịu giúp gì, kêu gọi cả Trung Quốc tham gia mở lại eo biển Hormuz giữa khủng hoảng dầu mỏ toàn cầu Sáu quân nhân Không quân Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi máy bay KC-135 tại Iraq – những con người phía sau một nhiệm vụ chiến tranh
Trump nghi ngờ Giáo Chủ Iran Mojtaba Khamenei đã chết, Tehran khẳng định “vẫn khỏe mạnh” Formula 1: hai chặng Bahrain và Saudi Arabia bị hủy trong tháng 4, lịch đua thế giới đảo lộn Israel tuyên bố hạ sát hai tướng tình báo Iran, 400 đợt không kích dội xuống Tehran và miền tây Iran
Drone tự sát đánh vào Đại sứ quán Mỹ tại Baghdad: chiến tranh Trung Đông lan tới “Vùng Xanh”, khói lửa bốc lên giữa thủ đô Iraq Iran đánh cảng dầu của UAE, cảnh cáo Mỹ sau vụ tổng oanh tạc đảo Kharg Mỹ tổng không kích Kharg, dọn đường cho khả năng đổ bộ, Iran đứng trước kịch bản “đốt đảo” nếu thất thủ
Cuộc đấu trí giữa Lầu Năm Góc và các ông lớn AI Từ quan chức Đảng đến người kéo mì ở New York Bóng Ma Epstein Trở Lại: Bill Clinton bị thẩm vấn
Hillary Clinton đối mặt hồ sơ Epstein Chủ tịch Thành Phố Hà Nội bị mất chức Hàn Cộng đe doạ bắn tên lửa nguyên tử
Cựu phi công Mỹ bị cáo buộc huấn luyện không quân Trung Quốc 200 vạn binh Hoa Kỳ sẵn sàng đánh phủ đầu Iran Cuộc đại thanh trừng trong quân đội Trung Quốc sâu đến mức nào?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12819 seconds with 15 queries