HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đà tăng của tỷ giá USD/VNĐ chưa có dấu hiệu dừng lại
Tỷ giá USD/VNĐ nối dài đà tăng. Hiện tại giá bán USD tại các ngân hàng vẫn tiếp tục tăng nhanh qua từng phiên, hôm nay phổ biến bán ra trên mức 24.040 đồng/USD, trong khi thị trường tự do vẫn cố định ở 24.200 đồng/USD.

Trong phiên giao dịch đầu tuần mới hôm nay (3/10), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh tỷ giá trung tâm của Đồng Việt Nam so với USD tăng thêm 12 đồng, lên mức 23.412 đồng/USD. Xét trên biểu đồ hàng ngày, tỷ giá trung tâm đã duy trì xu hướng tăng kéo dài từ trung tuần tháng 9 đến nay.

Mức hiện tại là tỷ giá trung tâm cao nhất NHNN đưa ra trong nhiều năm trở lại đây để quy đổi giữa Đồng Việt Nam và USD.

Không chỉ tỷ giá trung tâm ghi nhận xu hướng tăng, cuối tuần trước, NHNN cũng đã nâng giá bán USD tại các Sở giao dịch lên 23.925 đồng/USD, cao hơn 225 đồng so với trước đó. Đây cũng là lần điều chỉnh tăng thứ 3 trong năm nay của NHNN với giá bán đồng bạc xanh. Trong khi đó, giá mua vào vẫn được NHNN bỏ trống.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, NHNN đã tăng tỷ giá này thêm 905 đồng, tương đương 3,9%.

Tỷ giá USD/VNĐ chưa ngừng tăng
Với các động thái kể trên của NHNN, không khó hiểu khi giá bán USD trên kênh ngân hàng thương mại đầu tuần hôm nay tiếp tục ghi nhận xu hướng tăng cao. Trong đó, tất cả ngân hàng thương mại trong nước sáng nay đã nâng giá bán đồng ngoại tệ này lên trên mốc 24.000 đồng.

Cụ thể, Vietcombank sáng nay niêm yết giá giao dịch đồng bạc xanh ở mức 23.760 - 24.040 đồng/USD (mua vào - bán ra), tăng 30 đồng so với phiên liền trước. Nếu so với đầu tuần trước, mức tăng tại đây đã là 170 đồng.

Xét trên biểu đồ hàng ngày, tỷ giá quy đổi USD/VNĐ tại Vietcombank cũng đang trong xu hướng tăng liên tục kể từ trung tuần tháng 9. Còn nếu so với đầu năm, tỷ giá mua - bán đồng bạc xanh tại nhà băng này đã tăng tới 1.120 đồng, tương đương mức tăng ròng 4,9%.

Diễn biến tương tự cũng ghi nhận tại nhóm ngân hàng thương mại quốc doanh khác là VietinBank, Agribank và BIDV.

Trong đó, VietinBank hiện chấp nhận mua vào đồng bạc xanh ở 23.766 đồng/USD và bán ra ở 24.046 đồng/USD, tăng 106 đồng so với tuần trước và cao hơn 1.021 đồng so với đầu năm, tương đương 4,4%.

BIDV hiện niêm yết giá mua - bán ngoại tệ này ở 23.765 - 24.045 đồng/USD, cao hơn 190 đồng so với đầu tuần trước và 1.085 đồng so với đầu năm; Agribank đưa ra mức giá 23.720 - 24.000 đồng cho đồng USD, tăng lần lượt 160 đồng sau một tuần và 1.080 đồng từ đầu năm.

Tại nhóm ngân hàng thương mại tư nhân, giá bán USD cũng đã tăng vượt mốc 24.000 đồng.

Trong đó, HDBank hiện chấp nhận mua vào USD ở mức 23.790 đồng và bán ra ở mức 24.030 đồng, cao hơn 40 đồng so với cuối tuần trước và 180 đồng so với một tuần trước. Tương tự, Techcombank đưa ra mức giá 23.765 - 24.047 đồng/USD (mua vào - bán ra), tăng 40 đồng so với phiên liền trước; Eximbank chấp nhận mua vào ở mức 23.750 đồng và bán ra ở 24.010 đồng/USD, tăng 50 đồng; Sacombank niêm yết ở 23.805 - 24.045 đồng/USD, tăng tới 182 đồng…

Đáng chú ý, trong bối cảnh giá USD tăng mạnh trên kênh chính thức, giá USD bên ngoài thị trường tự do lại giữ xu hướng ổn định hơn.

Hiện các đầu mối quy đổi ngoại tệ ở Hà Nội vẫn chấp nhận bán ra đồng bạc xanh ở mức 24.200 đồng/USD, không thay đổi so với cuối tuần trước. Nếu so với một tuần trước, tỷ giá USD/VNĐ trên thị trường này thậm chí đã giảm 90 đồng.

Ở chiều ngược lại, giá USD tự do hiện được mua vào ở mức 24.150 đồng, tăng 50 đồng so với cuối tuần trước nhưng vẫn thấp hơn 50 đồng so với một tuần trước đó.

Sức ép vẫn lớn
Theo các chuyên gia phân tích tại Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS), việc NHNN tiếp tục phải sử dụng công cụ tỷ giá trong bối cảnh vừa tăng lãi suất điều hành cho thấy sức ép lớn vẫn đang duy trì với các chỉ báo ổn định kinh tế vĩ mô.

Với bối cảnh xung đột chính trị thế giới tiếp tục leo thang, rủi ro hệ thống gia tăng, nhiều khả năng các thị trường tài chính sẽ tiếp tục quá trình định giá lại từ đó tác động tới mặt bằng lãi suất và tỷ giá trong nước.

Việt Nam phải giữ bằng được ổn định tỷ giá. Đây là “phòng tuyến sông Cầu”, nếu vỡ phòng tuyến này thì lạm phát sẽ tràn vào Việt Nam

TS Trương Văn Phước, nguyên Quyền chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia

Tại Diễn đàn Kinh tế xã hội 2022 diễn ra gần đây, TS Trương Văn Phước, nguyên Quyền chủ tịch Uỷ ban Giám sát tài chính quốc gia, cho biết lạm phát toàn cầu là một hiện tượng phổ biến thời gian qua. Với Việt Nam, yếu tố lạm phát chưa quá đáng ngại bởi tỷ giá, lãi suất, cung tiền đang được điều hành tốt.

Ông Phước cho rằng NHNN đã làm tốt việc để tỷ giá trung tâm chỉ tăng khoảng 0,6% từ đầu năm và cho thị trường dao động trong biên độ cộng trừ 3% theo mức tỷ giá trung tâm này. Như vậy, sự lan truyền của lạm phát vào Việt Nam đã bị ngừng lại bởi phòng tuyến tỷ giá.

Với yếu tố này, ông Phước cho rằng Việt Nam cần phải giữ bằng được tỷ giá ổn định. Nếu “phòng tuyến” này bị phá vỡ, lạm phát quốc tế sẽ tràn vào thị trường trong nước.

Tuy vậy, TS Trương Văn Phước cũng cho rằng cơ quan quản lý tiền tệ trong nước đang đứng trước hai khó khăn, nếu ổn định tỷ giá thì phải can thiệp, mà can thiệp trong bối cảnh xuất khẩu cũng không dễ dàng.

Ông đề xuất NHNN nên nghiên cứu để mở rộng đối tượng cho vay ngoại tệ như là cầu về ngoại hối hiện nay sẽ di chuyển tới tương lai. “Đây là vấn đề cần cân nhắc, nhưng sự đánh đổi này là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay", ông chia sẻ.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 10-03-2022
Reputation: 237154


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,050
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	155.7 KB
ID:	2119649  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,106 Times in 7,216 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13402 seconds with 15 queries