Ed Martin mở rộng cuộc điều tra về việc Luật sư Hoa Kỳ Matthew Graves sử dụng trái phép cáo buộc cản trở 1512(c)(2) của Biden để giam giữ J6ers

Cựu luật sư Hoa Kỳ cho DC Matthew Graves
Quyền Luật sư Hoa Kỳ tại DC Ed Martin đang mở rộng cuộc điều tra về vụ cựu Luật sư Hoa Kỳ Matthew Graves truy tố hơn 1.500 người biểu t́nh ngày 6 tháng 1.
Ed Martin đang điều tra cụ thể việc Graves lạm dụng cáo buộc cản trở công lư theo điều 1512(c)(2).
Bộ Tư pháp tham nhũng của Biden đă buộc tội hơn 300 người J6 với 18 USC §1512(c)(2). Ngoài ra, hai trong bốn cáo buộc chống lại Trump trong vụ án của Jack Smith tại DC là âm mưu cản trở.
Khi đó, Luật sư Hoa Kỳ tại DC, Matthew Graves, đă bắt giữ và buộc tội hàng ngh́n người J6 phi bạo lực thậm chí không vào ṭa nhà Capitol. Ông cũng đe dọa sẽ yêu cầu tăng án tù cho các bị cáo J6 nếu Ṭa án Tối cao đảo ngược số lượng cản trở.
“Thật vậy, tại bất kỳ lần tuyên án lại nào, Ṭa án có thể áp dụng mức tăng án đối với “sự gián đoạn đáng kể đối với chức năng của chính phủ”…” Matthew Graves cho biết vào tháng 3 năm ngoái.
Tháng 6 năm ngoái, Ṭa án Tối cao Hoa Kỳ đă giáng một đ̣n tàn khốc vào Bộ Tư pháp tham nhũng của Biden và hủy bỏ cáo buộc cản trở công lư được sử dụng để giam giữ hàng trăm bị cáo ngày 6 tháng 1.
Năm ngoái, Ṭa án Tối cao đă nghe các lập luận bằng miệng trong vụ Fischer kiện Hoa Kỳ và vấn đề được nêu trong điều luật 18 USC §1512(c)(2):
Bất cứ ai làm hư hỏng—
(1) thay đổi, phá hủy, cắt xén hoặc che giấu hồ sơ, tài liệu hoặc vật thể khác, hoặc cố gắng làm như vậy, với mục đích làm suy yếu tính toàn vẹn hoặc khả năng sử dụng của vật thể đó trong quá tŕnh tố tụng chính thức; hoặc
(2) nếu không cản trở, gây ảnh hưởng hoặc ngăn cản bất kỳ thủ tục chính thức nào, hoặc cố gắng làm như vậy, sẽ bị phạt theo tiêu đề này hoặc bị phạt tù không quá 20 năm, hoặc cả hai.
Với tỷ lệ bỏ phiếu 6-3, Ṭa án Tối cao đă ra phán quyết rằng để chứng minh hành vi vi phạm pháp luật, chính phủ phải chứng minh rằng bị đơn đă làm suy yếu tính sẵn có hoặc tính toàn vẹn để sử dụng trong quá tŕnh tố tụng chính thức của hồ sơ, tài liệu, đồ vật hoặc những thứ khác được sử dụng trong quá tŕnh tố tụng chính thức, hoặc đă cố gắng làm như vậy.
“Để chứng minh hành vi vi phạm Mục 1512(c)(2), Chính phủ phải chứng minh rằng bị đơn đă làm suy yếu tính khả dụng hoặc tính toàn vẹn để sử dụng trong một thủ tục chính thức của hồ sơ, tài liệu, đồ vật hoặc như chúng tôi đă giải thích trước đó, những thứ khác được sử dụng trong thủ tục hoặc đă cố gắng làm như vậy. Xem supra, tại 9. Do đó, phán quyết của Ṭa phúc thẩm DC bị hủy bỏ và vụ án được chuyển lại để tiến hành các thủ tục tiếp theo phù hợp với ư kiến này. Khi chuyển lại, Ṭa phúc thẩm DC có thể đánh giá tính đầy đủ của Điểm thứ ba trong bản cáo trạng của Fischer theo cách giải thích của chúng tôi về Mục 1512(c)(2),” ư kiến viết.
Matthew Graves tiếp tục đe dọa J6ers bằng các tội danh nghiêm trọng khác sau khi Ṭa án Tối cao hủy bỏ cáo buộc cản trở công lư.
Ed Martin, người hiện đang bị Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Adam Schiff chỉ trích, đang mở rộng cuộc điều tra và được cho là đang t́m hiểu xem ai đă ra lệnh buộc tội cản trở công lư.
Politico đưa tin :
Công tố viên hàng đầu của chính quyền Trump tại Washington, DC, đă nói với nhân viên vào thứ Sáu rằng ông đang mở rộng cuộc điều tra về quyết định của Bộ Tư pháp đưa ra cáo buộc cản trở nghiêm trọng đối với hàng trăm người đă tấn công Điện Capitol vào ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Theo một email nội bộ mà POLITICO đă xem, Quyền công tố viên Hoa Kỳ Ed Martin, người ủng hộ mạnh mẽ cho các bị cáo trước khi Tổng thống Donald Trump bổ nhiệm ông, đă gọi quyết định này là "thất bại lớn nhất về phán quyết pháp lư" kể từ khi người Nhật bị giam giữ trong Thế chiến II.
“Chúng tôi đă liên hệ với các luật sư, nhân viên và thẩm phán về vấn đề này — và t́m kiếm phản hồi của họ,” Martin cho biết trong email “Kính gửi đồng nghiệp” vào sáng thứ Sáu, đồng thời nói thêm “Chúng tôi tiếp tục xem xét xem ai đă ra lệnh [cáo buộc cản trở] và lư do tại sao.”